Mỗi tuần một chuyên đề

Thuế Nhà thầu- bảng kê điều chỉnh?

  • Thread starter dieulinhvnhn
  • Ngày gửi
D

dieulinhvnhn

Trung cấp
5/4/08
97
2
0
Hanoi
Chào các bạn,
Tôi có thắc mắc thế này ạ: Tờ khai tạm nộp thuế nhà thầu của chúng tôi không chính xác,nên số thuế phải nộp lớn hơn số thuế phải nộp thức tế. (Thực tế là chúng tôi đã nộp thuế nhà thầu theo số thuế phải nộp sai đó). Do đó mà dẫn đến nộp thừa thuế. Vậy, tôi đang tìm bảng kê điều chỉnh về thuế nhà thầu cho tháng trước?
Có bạn nào biết không ạ?
Rất mong nhận được giúp đỡ, hướng dẫn các giải quyết vấn đề trên từ các bạn.
Linh.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

toanlongphu

Sơ cấp
19/12/09
3
0
0
BRVT
Tất cả trường hợp khai sai bạn đều có quyền khai bổ sung, điều chỉnh.
Căn cứ điểm 5, mục I, phần B Thông tư 60 /2007/TT-BTC ngày 14 tháng 6 năm 2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ
quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế: "5. Khai bổ sung hồ sơ khai thuế:
5.1. Người nộp thuế phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót, nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến số thuế phải nộp thì được khai bổ sung hồ sơ khai thuế. Hồ sơ khai thuế bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo, nhưng phải trước khi cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.
5.2. Trường hợp khai bổ sung hồ sơ khai thuế làm tăng số tiền thuế phải nộp, người nộp thuế tự xác định số tiền phạt chậm nộp căn cứ vào số tiền thuế chậm nộp, số ngày chậm nộp và mức xử phạt theo quy định tại Điều 106 Luật Quản lý thuế. Trường hợp người nộp thuế không tự xác định hoặc xác định không đúng số tiền phạt chậm nộp thì cơ quan thuế xác định số tiền phạt chậm nộp và thông báo cho người nộp thuế biết để thực hiện.
5.3. Trường hợp khai bổ sung hồ sơ khai thuế làm giảm số thuế phải nộp, người nộp thuế được điều chỉnh giảm tiền thuế, tiền phạt (nếu có) tại ngày cuối cùng của tháng nộp hồ sơ khai bổ sung; hoặc được bù trừ số thuế giảm vào số thuế phát sinh của lần khai thuế tiếp theo.
5.4. Mẫu hồ sơ khai bổ sung:
- Tờ khai thuế tương ứng với tờ khai thuế cần được khai bổ sung, điều chỉnh thông tin;
- Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS ban hành kèm theo Thông tư này;
- Tài liệu kèm theo giải thích số liệu trong bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh tương ứng với các tài liệu trong hồ sơ thuế của từng phần cụ thể tại Thông tư này."

Đối với số tiền thuế nộp thừa, nếu Cty bạn còn phát sinh thuế nhà thầu thì bạn trừ và kỳ kê khai sau; nếu không còn phát sinh nữa thì bạn làm thủ tục hoàn hoặc bù trừ với các loại thuế khác. (THỦ TỤC HOÀN THUẾ, BÙ TRỪ THUẾ bạn xem phần G Thông tư 60 /2007/TT-BTC và mẫu Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu NSNN, mẫu 05/ĐNHT đính kèm thông tư 128/2008/TT-BTC ngày 24 tháng 12 năm 2008 HƯỚNG DẪN THU VÀ QUẢN LÝ CÁC KHOẢN THU NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC QUA KHO BẠC NHÀ NƯỚC)
 
L

lamhic

Trung cấp
4/10/04
190
2
18
40
Ha Noi
Chào các bạn,
Tôi có thắc mắc thế này ạ: Tờ khai tạm nộp thuế nhà thầu của chúng tôi không chính xác,nên số thuế phải nộp lớn hơn số thuế phải nộp thức tế. (Thực tế là chúng tôi đã nộp thuế nhà thầu theo số thuế phải nộp sai đó). Do đó mà dẫn đến nộp thừa thuế. Vậy, tôi đang tìm bảng kê điều chỉnh về thuế nhà thầu cho tháng trước?
Có bạn nào biết không ạ?
Rất mong nhận được giúp đỡ, hướng dẫn các giải quyết vấn đề trên từ các bạn.
Linh.

Thực ra các bạnk làm tờ khai bổ sung cũng được. Hoặc để đến lúc quyết toán thì bù trừ. Thừa thì có thể xin hoàn hoặc điều chỉnh bù trừ cho thuế khác.
 
T

thainguyet2012

Guest
1/10/09
7
0
0
38
HCM,Biên Hòa
Bạn download mấu 07 về kê khai bổ sung chỉnh sửa THuế nhé, làm 3 bản rồi nộp cho THuế
 
D

dieulinhvnhn

Trung cấp
5/4/08
97
2
0
Hanoi
Thanks

Cảm ơn các bạn,
-Các bạn cho hỏi thêm nhé, tôi điền như file excel (đính kèm) đã được chưa ạ? có điều gì cần chỉnh sửa ko?
-@ Bạn Thainguyet2012: mẫu 07 là mẫu gì thế bạn? tôi có tìm nhưng chỉ thấy mẫu 07/GTGT trong thông tư 60/2007/TT-BTC về đăng ký nộp thuế theo pp khấu trừ thôi.
- @Bạn toanlongphu: cảm ơn trích dẫn của bạn. Bạn cho tôi hỏi thệm:
+Tờ khai thuế tương ứng với tờ khai thuế cần được khai bổ sung, điều chỉnh thông tin;==> Có phải là tờ khai tạm nộp thuế (của tháng phát sinh đã được điều chỉnh cho đúng)
+ Bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh mẫu số 01/KHBS ban hành kèm theo Thông tư này;==>Tôi đã điền (file đính kèm) ; không biết đã chính xác chưa
- Tài liệu kèm theo giải thích số liệu trong bản giải trình khai bổ sung, điều chỉnh tương ứng với các tài liệu trong hồ sơ thuế của từng phần cụ thể tại Thông tư này. ==>Tài liệu ở đây là gì ạ, hợp đồng với nhà thầu? hay là tờ khai tạm nộp thuế nhà thầu (của tháng phát sính sai sót đã được điều chỉnh theo số đúng)? Hợp đồng nhà thầu đó

Rất mong hồi đáp của các bạn..
Linh
 

Đính kèm

  • 01KHBSV01.rar
    64.1 KB · Lượt xem: 144
Sửa lần cuối:

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA