Hỏi về ACCA

  • Thread starter Thanh Nam
  • Ngày gửi
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
24/4/03
3,313
1,120
113
HCM
www.famaconsulting.vn
:?: Có ai đã từng học chứng chỉ kế toán viên công chứng (ACCA) truyền cho tôi 1 chút kinh nhgiệm với ! Hãy cho tôi biết về cách thức học, thời gian học, lợi ích môn học, học phí,nơi nào ở VN có dạy về nó.....
Xin chân thành cảm ơn!
 
Trang tin Webketoan
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Trước tiên xin hỏi bạn đang là SV hay đã đi làm ? thời gian biểu của bạn?
PS: CNN không rõ lắm về cái này, nhưng theo CNN biết thì thế này:
_Cách thức học: theo học phần, bạn có thể học xong một kì ( 6 tháng, 1 năm,..) rồi lấy chứng chỉ riêng phần. Dĩ nhiên là phải thi.
Lợi ích: KHỏi nói, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể an tâm sau khi kết thúc khoá học có đủ trình độ làm việc cho bất kì công ti kiểm toán nào trên thế giới.
Học phí: Nếu so với mức trung bình thì khá lớn ----> tương đương trình độ muh!
Ở VN :Đăng kí dự thi tại công ty ACCA, hình như 1 năm có 2 đợt hay sao đó..

:crying: Chẳng nhớ gì nữa rồi, ai trả lời cho bạn ấy kìa....
Webketoan Zalo OA
 
C

cpa

Guest
Trước hết cho mình hỏi ACCA là gì vậy? và khi thi có đòi hoi phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán 2, 3 năm không?
 
V

vngocanh_hn

Guest
Toi la 1 member cua hiep hoi ACCA cua UK, hien dang cong tac cho 1 cong ty kiem toan quoc te tai VN. ACCA duoc xem nhu la visa de ban co the lam viec o cac nuoc khac tren the gioi.

Con ve viec hoc ACCA thi hien tai ACCA da co office tai Vietnam. Chu yeu do cac cong ty kiem toan gui nhan vien di hoc, cung co nhieu tong cong ty da gui nhan vien di hoc. ACCA gom 14 papers va hang nam to chuc thi tai VN vao thang 6 va thang 12 (do dai su quan UK tai VN to chuc).

Viec hoc ACCA doi hoi tinh ky luat va su kien tri rat cao. Ty le pass tren the gioi thuong la khoang 45% (ghia la 100 nguoi thi chi co 45% la do), tat nhien co paper len toi 60% nhung cung co paper ty le do chi co 35%. Tuy nhien ke tu khi toi bat dau hoc nam 1997 ty le do ACCA cua nguoi VN thuong dat khoang tren 80%, va da tung co nguoi VN dat diem cao nhat tren the gioi.

Ban khong can co kinh nghiem va bang tot nghiep dai hoc de bat dau hoc acca. Neu ban co bang dai hoc ban se duoc mien mot so mon. Tuy nhien sau khi ban pass tat ca cac papers, ban phai co du kinh nghiem de duoc qualified as member of ACCA.

Ban co the tham khao: www.accaglobal.com
Ban cung co the contact cong ty kiem toan PricewaterhouseCoopers tai VN vi cong ty nay la doi tac cua ACCA tai VN ve training.
 
T

Tran Tuan

Guest
Hoc acca cung chang kho neu ban dau tu thoi gian day du. Moi viec hoc va thi deu bang tieng Anh nhung khong nhat thiet ban phai "sieu" ve tieng Anh, chi can ban co du kha nang giao tiep va mot it von kha kha ve tieng Anh ve ke toan va tai chinh. Neu ban khong dau tu day du thi se rat kho pass. Nhin chung ty le do cua nguoi VN cao hon the gioi, chu yeu tap chung vao cac cong ty nuoc ngoai. Toi duoc biet 1 cong ty kiem toan lon nhat cua Bo Tai Chinh cu rat nhieu nhan vien cua ho di hoc acca, nhung tat ca deu failed.
 
C

cpa

Guest
Ban co teh cho biet dia chi cty PricewaterhouseCoopers tai HN ko?
 
C

cpa

Guest
Nội dung đào tạo

ACCA DipFM (Diploma in Financial Management) là chương trình đào tạo quản trị tài chính, được chuẩn hóa và có tính quốc tế hóa cao. Nội dung đào tạo gồm một số chuyên đề nhằm phát triển kỹ năng quản trị tài chính cho các doanh nhân và nhà quản lý của các doanh nghiệp; trang bị, cập nhật và hệ thống hoá kiến thức tài chính hiện đại cho các giám đốc tài chính, kế toán trưởng, chuyên viên phân tích tài chính, kiểm toán viên nội bộ, chuyên viên kế toán của doanh nghiệp; giúp cho doanh nhân và các nhà quản lý hiểu được ngôn ngữ của tài chính hiện đại. Theo ông Giản Tư Trung, giám đốc công ty ABB Việt Nam, chương trình này được sự thừa nhận rộng rãi của nhiều trường đại học hàng đầu của Anh, Mỹ và châu Âu. Cụ thể là tuỳ theo chương trình MBA đang theo học, người học được miễn 1/3 đến 2/3 chương trình MBA ở các trường này nếu đã hoàn tất chương trình ACCA DipFM.

Ðiều kiện tham dự

ACCA DipFM có thời gian học là 1 năm, bằng cấp do chính tổ chức ACCA cấp. Khoá học sẽ khai giảng vào khoảng tháng 1 và tháng 6 hàng năm. Ðiều kiện tham dự là đã tốt nghiệp đại học (hoặc nếu chưa thì phải là nhà quản lý, cán bộ quản lý trong doanh nghiệp và trên 23 tuổi), có trình độ Anh ngữ đủ để theo học vì đây là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Hội đủ các điều kiện này, người đăng ký còn phải vượt qua kỳ thi dự tuyển, bao gồm kiểm tra khả năng tiếng Anh, khả năng tư duy và kiến thức tổng quát.

Chương trình ACCA Professional là chương trình đào tạo tổng hợp về tài chính, kế toán, quản lý, hệ thống thông tin... Ðây là chương trình dài hạn và lớn nhất của ACCA nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính kế toán. Bởi vì, theo ông Trung, chương trình này của ACCA cũng là một chương trình chuẩn và có tính quốc tế hoá cao. ACCA Professional không phải là dạng bằng cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc gia, mà thuộc dạng bằng cấp chuyên nghiệp, thiên về thực hành và ứng dụng. Cũng theo ông Trung, khi đạt được bằng này, người học có thể đăng ký tại một trường đại học hàng đầu của Anh để hoàn tất thêm một đề án nữa (tự hoàn tất tại Việt Nam trong vòng khoảng 3 tháng) và sau đó sẽ được đại học này cấp bằng MBA.

Ðể hoàn tất đủ 14 chuyên đề của chương trình ACCA Professional, thời gian trung bình khoảng 3,5 năm. Ðiều kiện tham dự: tốt nghiệp đại học, cao đẳng (nếu chưa thì phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc và trên 21 tuổi), có trình độ tiếng Anh đủ để theo học. Người đăng ký cũng phải vượt qua kỳ thi kiểm tra khả năng tiếng Anh, khả năng tư duy và kiến thức tổng quát.
 
B

binh an

Guest
28/3/07
4
0
0
46
can tho
:?: Có ai đã từng học chứng chỉ kế toán viên công chứng (ACCA) truyền cho tôi 1 chút kinh nhgiệm với ! Hãy cho tôi biết về cách thức học, thời gian học, lợi ích môn học, học phí,nơi nào ở VN có dạy về nó.....
Xin chân thành cảm ơn!

ban da lam cty nao roi ha ma hay van con la SV. Hien ban dang o tinh nao de biet ma giup.
 

Xem nhiều