Cách format trong Excel

Thảo luận trong 'Ứng dụng Excel' bắt đầu bởi dragon76, 15 Tháng bảy 2005.

13,760 lượt xem

 1. dragon76

  dragon76 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  257
  Đã được thích:
  1
  Cho mình hỏi có bạn nào biết cách tùy chọn không in các border trong Excel không ? Mặc dù có hiển thị trong WorkSheet để tiện làm việc nhưng không hiển thị các border này trên bảng in trong Print Preview tức là không in các border này ra giấy mà các border này chỉ có chức năng phân biệt rõ giữa các field mà thôi
   
  #1
 2. ForestC

  ForestC Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  377
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  E'rywhere
  Hình như vấn đề này anh hỏi nó hơi khó hiểu vì .. nó có vẻ dễ hiểu, tóm lại là thế nào nhỉ? Chỉ khi nào ta kẻ bảng biểu thì nó mới in ra thôi chứ? Còn bình thường khi anh nhìn thấy các đường ngang dọc (Grids - lưới) chẳng qua chỉ là để dễ nhìn thôi chứ khi i nó có in ra đâu? Hay là máy anh gặp private problem?
   
  #2
 3. dragon76

  dragon76 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  257
  Đã được thích:
  1
  Không, máy mình không gặp vấn đề nào cả, để mình nói cho bạn rõ hơn: Mình tạo ra một Worksheet gồm nhiều cột rồi mình phân chia các cột với nhau bằng cách Format-Cells-Border khi dó trên worksheet của mình sẽ hiện các đường thẳng border như đã format, nhưng lúc in mình lại không muốn các border này trên trang in, có cách nào mình làm được như vậy ko bạn ?
   
  #3
 4. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Theo mình biết là không. Excel có Gridline thì việc phân biệt giữa các cột đâu có gì khó? Với chức năng Windows - Freeze Panels thì bạn có thể cố định được tiêu đề các cột mà!
   
  #4
 5. Bình_OverAC

  Bình_OverAC Over Abnormal / Crazy

  Bài viết:
  845
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Tôi biết cách gở toàn bộ Border mà bạn vẽ nhưng không biết cách khôi phục (dùng macro) :biggrin:
   
  #5
 6. contraixudao

  contraixudao Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Ý của bạn là tạo một Worksheet gồm nhiều cột rồi mình phân chia các cột với nhau bằng cách kẻ dòng và cột. Khi bạn in ra không muốn có những dòng cột. Nếu vậy, theo mình thì bạn dùng Macro sẽ Ok thôi (nếu bạn cho Worksheet màu mè hoa lá, muốn in ra ko có màu cũng được). Bạn tạo ra một nút lệnh bằng cách vào View/Toolbars/Form, chọn Button nhấp Record...Bạn tạo Macro này có chức năng "in". Khi nhấn nút "in" này thì bạn sẽ thực hiện lệnh in và lệnh "No border" trong Border. Sau khi in xong trở về lại Sheet cũ thì bạn ghi Macro là ...Format/Cells/border..Hơi bị dài, nếu thắc mắc mình sẽ gửi bài trích dẫn cho bạn, email mình: contraixudao@yahoo.com
   
  #6

Chia sẻ trang này