Thuế đối với tài xế thuê thời vụ

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi dragon76, 18 Tháng bảy 2005.

3,513 lượt xem

 1. dragon76

  dragon76 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  257
  Đã được thích:
  1
  Công ty mình chuyên thực hiện cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa nội địa, do có thuê một số xe chạy ngoài ( ra các bên xe thấy xe nào rãng và thỏa thuận được yêu cầu về giá và ít rủi ro về mất mát hàng hóa là hợp đồng miệng cho "ôm hàng" chạy) do đó việc thuê các xe này cũng rất bất thường , vấn đề đặt ra là các tài xế lái xe thời vụ như thế này lương của họ( do công ty mình trả) có bị khấu trừ 10% như như các hoạt động khác được quy định ở mục 3.3 thông tư 81 không ? Bạn nào biết giúp mình nhé
   
  #1
 2. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Theo tôi việc đánh thuế TNCN đối với các các đối tượng thuộc hợp đồng lao động, lao động thời vụ, lao động giản đơn là tạm thời thời chưa tính đến đến. Vì vậy theo như công văn 508 ngày 17/2/2005 cũng đã nói đến các trường hợp " cơ quan chi trả chi trả thu nhập cho cá nhân vãng lai có thu nhập từ hợp đồng ngắn hạn, lao động thời vụ, lao động chân tay giản đơn, dịch vụ nhỏ lẻ mang tính thường xuyên mà ước tính thu nhập chịu thuế dưới 60 triệu/năm, thu nhập bình quân dưới 5 triệu/tháng thì cơ quan chi trả tạm thời chưa khấu trừ 10% với đối tượng này". Như vậy bạn có thể áp dụng phương pháp ký hợp đồng thời vụ.
   
  #2
 3. dragon76

  dragon76 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  257
  Đã được thích:
  1
  Rất cám ơn bạn vovinam, thật ra mình đã có hướng giải quyết dựa vào CV508 và cách lập luận hoàn toàn giống bạn nhưng mình muốn tìm sự đồng thuận từ một người làm kế toán nào đó để khẳng định một lần nữa rằng lập luận không sai để mình có đủ cơ sở nói chuyện với nhân viên thuế.
   
  Last edited: 18 Tháng bảy 2005
  #3
 4. minh91

  minh91 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Bạn có thể cho mọi người cùng xem toàn bộ cái công văn này ko?
   
  #4
 5. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Hình như công văn này cũng có trong thư viện thì phải.
  Mình gửi ra đây cho mọi người nhé.
   

  Các file đính kèm:

  #5

Chia sẻ trang này