Điều chỉnh thuế GTGT được khấu trừ ntn

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi ANZ, 19 Tháng bảy 2005.

2,896 lượt xem

 1. ANZ

  ANZ Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Chào các bạn,

  Mình làm kế tóan cho công ty Du Lịch có Doanh thu chịu thuế GTGT(tour trong nước) va Doanh thu không chịu thuế GTGT(tour nước ngoài). Do đó thuế GTGT đầu vào được khấu trừ của mình sẽ được tính trên tỉ lệ D.Thu tour trong nước / D.Thu tour nước ngoài.
  Cái khổ là từ trước tới nay công ty mình không tính như thế mà lại khấu trừ 100% thuế GTGT đầu vào luôn. Tất cả đã được kê khai và khấu trừ theo cách đó cho tới nay.
  Vậy Bây giờ mình phải điều chỉnh như thế nào vào tháng tiếp theo đây ? Kính mong các bạm đồng nghiệp giúp đỡ tư vấn cho mình với.

  Chân thành cảm ơn
   
  #1
 2. hat

  hat Đội ăn chơi

  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội
  Theo mình bạn phải làm ngay công văn gửi Cục thuế TPHCM trong đó nói rõ nguyên nhân nhầm lẫn và tính toán số thuế GTGT không được khấu trừ, xin nộp bổ sung ngay số thuế còn thiếu đó. Nếu có lý do khách quan hoặc giải trình hợp lý bạn sẽ không bị phạt.
  Chúc bạn may mắn.
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Bạn hãy điều chỉnh giảm thuế GTGT được khấu trừ các kỳ trước vào Tờ khai thuế GTGT mẫu 01/GTGT của tháng tiếp theo (tháng 7) ở ô 20 và ô 21 và kèm thêm Bảng giải trình tờ khai thuế GTGT mẫu 02A/GTGT
   

  Các file đính kèm:

  #3
 4. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Phải xem chênh lệch giữa thuế GTGT đầu vào và thuế GTGT đầu ra sau khi sửa lại cho đúng là như thế nào đã chứ! Nếu dương thì không phải nộp, còn âm thì phải nộp bổ sung ngay nhé.
   
  #4
 5. Le Thi Quý

  Le Thi Quý Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Công ty tôi cũng kinh doanh cả mặt hàng chịu thuế và không chịu thuế và cũng đã qua quyết toán thuế rồi. Theo tôi thì bạn chỉ chia tỷ lệ phần % của hàng hoá dịch vụ mua vào dùng chung cho cả hai loại doanh thu chịu thuế và không chịu thuế. Còn những VAT đầu vào của các tour chịu thuế thì đương nhiên không cần phân bổ.
  Công ty tôi những năm trước đây thì có một kế toán khác làm về vấn đề này và cũng không phân bổ. Về sau mình mới làm bổ sung và điều chỉnh vẫn được chấp nhận.
   
  #5
 6. NgânGiang

  NgânGiang Cố lên! Cố lên...

  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Trong Mây mù
  Nếu làm cho chính xác thì phải xác định khoản chi nào (có thuế đầu vào) sử dụng cho nghiệp vụ chịu thuế (Chi phí thuê phương tiện vận chuyển của tour trong nước chẳng hạn) sẽ được khấu trừ toàn bộ. Tương tự như thế, thuế đầu vào của khoản chi phí cho tour nước ngoài sẽ không được khấu trừ. Còn với các khoản không bóc tách được dùng cho nghiệp vụ nào (ví dụ như: Thuế đầu vào khi mua TSCĐ) thì mới tính phân bổ theo tỷ lệ DT chịu thuế/ Tổng DT
  Mình nói như thế có lọt tai không hả Tú Anh
   
  #6
 7. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Mình hướng dãn cho ANZ cách điều chỉnh số thuế đã khai sai trên Tờ khai thuế các tháng trước đó để điều chỉnh cho Tờ khai thuế của tháng tới và không thấy bạn ý hỏi thêm gì. Tức là không còn thắc mắc gì thêm vì đã đúng mục đích hỏi rồi.

  Vậy có gì mà phải:
  hở Ngân Giang?
   
  #7

Chia sẻ trang này