hình thức khấu trừ 20tr qua ngân hàng của chi nhánh phu thuộc?

  • Thread starter caothaithuy
  • Ngày gửi
C

caothaithuy

Guest
26/5/09
25
0
0
TP Đà Nẵng
chào các bạn, các bạn cho mình hỏi với.Mình đọc trên 1 thông tư có nói rằng: "đối với công ty có chi nhánh hạch toán phụ thuộc thì khi có những hóa đơn trên 20tr mà công ty mẹ xuất vào cho chi nhánh, sau đó chi nhánh trả tiền hàng cho công ty mẹ bằng tiền mặt thì những hóa đơn đó vẫn được khấu thuế đầu vào và đó được gọi là hình thức thanh toán nội bộ"
Vậy các bạn cho mình hỏi: Nếu Chi nhánh mình có tài khoản riêng tại ngân hàng và khi CN bán hàng cho khách hàng (Chi nhánh xuất hóa đơn cho khách hàng)& khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của chi nhánh và mình rút tiền từ tài khoản ra và nộp tiền mặt vào tài khoản cá nhân của 1 người ở ngoài tổng công ty như thế có sao không và những hóa đơn mà công ty mẹ xuất vào cho mình có được khấu trừ không?.Mình nghe chị kt ở ngoài tổng công ty nói:mình phải chuyển khoản từ tài khỏan CN sang tài khoản công ty mẹ thì mới được khấu trừ.
Mình không hiểu gì nữa, sao cứ lung tung thế này. bạn nào có thông tư hay văn bản nào áp dụng cho chi nhánh phụ thuộc cho mình với. mình cảm ơn nhiều
 
Lớp cập nhật chính sách thuế do Hội kế toán TP.HCM tổ chức

Xem nhiều