Tính giá vốn cho công ty kinh doanh ăn uống

  • Thread starter meohoangsao
  • Ngày gửi

15865 lượt xem

M

meohoangsao

Sơ cấp
3/1/09
63
0
6
hà nội
em chào các anh chị,
Em làm kế toán mới cho công ty Kd khách sạn, ăn uống nhưng em chưa biết cách tính giá xuất kho như thế nào cả, các anh chị có thể giúp em cách tính giá vốn của công ty kinh doanh nhà hàng, ăn uống đc không ah, em cảm ơn nhiều
mail của em là: mushroom22306@gmail.com

Em gửi file lên các anh chị nào đang làm rồi chỉ giúp em với nhé, đây là BCTC đầu tiên của em nên rất mong các anh chị giúp đỡ em ah.

Download: http://www.webketoan.net/uploadfiles/51i97p915vulttk.rar

Em cảm ơn nhiều
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
H

hoalotus

Sơ cấp
11/2/09
3
0
1
Tien Giang
Tôi nghĩ là giá xuất kho hàng ăn uống sẽ tính theo phương pháp FIFO

Còn giá vốn hàng ăn uống sẽ là: Chi Phí thực phẩm xuất kho + Chi Phí gia vị Chế biến + CP 641+ CP 642

CP 641, 642 có thể phân bổ theo tỷ lệ doanh thu, hoặc chọn một món ăn có giá chuẩn làm hệ số để phân bổ
CP thực phẩm xuất kho thì tính chính xác cho từng món ăn
CP gia vị chế biến thì có thể phân bổ theo nhóm món ăn c1o cùng gia vị chế biến

Trên đây là suy nghĩ của tôi.
 
M

meohoangsao

Sơ cấp
3/1/09
63
0
6
hà nội
em cảm ơn anh rất nhiều về bào viết, nhưng em vẫn thắc mắc ah:
Chi Phí thực phẩm xuất kho + Chi Phí gia vị Chế biến + CP 641+ CP 642
đúng nhưng vấn đề là tách làm sao đc,vì trong 1 ngày doanh thu bán ra nhiều làm sao tính đc giá vốn 1 cách hợp lý được ah. Em đang băn khoăn như thế, liệu ứ mõ 1 hoá đơn mình tính giá vốn 1 lần hay tập hợp cuối ngày xem doanh thu thế nào rồi tính giá vốn.
Anh có thể cho em biết tỷ lệ doanh thu/cp trong kinh doanh ăn uống là bao nhiêu đc ko ah? và tính theo tỷ lệ doanh thu và chi phí như thế liệu có đc ko? và có văn bản nào quy định vấn đề này ko ah
cảm ơn anh nhiều
Mong đc các bạn cho ý kiến ah vì em đang rất rối rồi ah
 
tranvanquyen

tranvanquyen

Tổ bán báo xa người yêu..
em cảm ơn anh rất nhiều về bào viết, nhưng em vẫn thắc mắc ah:
Chi Phí thực phẩm xuất kho + Chi Phí gia vị Chế biến + CP 641+ CP 642
đúng nhưng vấn đề là tách làm sao đc,vì trong 1 ngày doanh thu bán ra nhiều làm sao tính đc giá vốn 1 cách hợp lý được ah. Em đang băn khoăn như thế, liệu ứ mõ 1 hoá đơn mình tính giá vốn 1 lần hay tập hợp cuối ngày xem doanh thu thế nào rồi tính giá vốn.
Anh có thể cho em biết tỷ lệ doanh thu/cp trong kinh doanh ăn uống là bao nhiêu đc ko ah? và tính theo tỷ lệ doanh thu và chi phí như thế liệu có đc ko? và có văn bản nào quy định vấn đề này ko ah
cảm ơn anh nhiều
Mong đc các bạn cho ý kiến ah vì em đang rất rối rồi ah
Bạn có giá bán từng món ăn đúng không?
Vậy là bạn cũng có thể tính giá vốn cho từng món ăn rồi
- Trước tiên ban cần tập hợp chi phí cho từng món ăn riêng
+ Các món ăn đều đã có công thức chế biến rồi, từ đó ra được cái giá thành định mức
- Rồi các chi phí chung như nhân công, khấu hao, chi phí gia vị chế biến...bạn có thể phân bổ theo 1 tiêu thức nhất định (theo mình bạn nên phân bổ theo cái giá bán hoặc giá thành định mức)
Hy vọng jups được bạn đôi chút. Thân
 
D

doancham

Sơ cấp
12/11/09
14
0
0
hp
theo tôi bạn nên áp dụng phương pháp kiểm kê đinh kỳ sẽ dễ hơn!!
bạn quy tất ra giá trị ( tiền). như vậy bạn chỉ cân biết số đầu kỳ và cuối thôi!!!
Tuy nhiên phương pháp nay hơi khó nêu bạn tinh cho từng mon ăn 1, như thế sẽ mất nhiều thời gian
 
M

meohoangsao

Sơ cấp
3/1/09
63
0
6
hà nội
vâng, em vẫn biết từ từng món ăn mình có thể ước lượng đc, nhưng cái khó ở đây là nếu 1 ngày có rất nhiều hóa đơn đầu ra mà mình thì ko trực tiếp ở đó luôn mà cươi tháng mới làm chứng từ 1 lần thi có cách nòa làm nhanh hơn đc ko ah?
Em định làm cuối tháng mới kết chuyển giá vốn 1 lần đc ko ah? bằng cách em xem doanh thu trong tháng này = bao nhiêu, xem lượng nhập kho trong tháng bằng bao nhiêu rồi tính ra giá vốn 1 lần cho cả doanh thu trong tháng, như vậy liệu có ổn o ah, có chị còn bảo em là tính giá vốn 1 lần vào cuối năm thôi, em thấy như thế thì ko ổn lắm.
Các anh chị thấy thế nào ah? file em gửi lên các anh chị bớt chút thời gian xem giúp em đc ko ah?
Cảm ơn các anh chị
 
D

doancham

Sơ cấp
12/11/09
14
0
0
hp
như vậy là em làm theo phương pháp kiểm kê định kỳ rồi!!
phương pháp này em chỉ cần biết số dư đầu kỳ của NVL +nhập trong kỳ- dư cuối kỳ.
còn doanh thu = tổng các hoá đơn
Nêu em lam theo phương pháp này thì hãy đọc ky về no trước nhé
 
M

meohoangsao

Sơ cấp
3/1/09
63
0
6
hà nội
Cảm ơn anh Doancham nhiệt tình trả lời giúp em ah, anh có thể cho em liên lạc với anh để làm đệ tử của anh đc ko?
Nếu anh ở Hn đảm bảo em sẽ mời anh đi uống nước để sư phụ chỉ cho em cách làm việc với, vì em vẫn còn băn khoăn cách tính gía vốn lắm. mà sắp hết tháng 2 rồi em cà cuống rồi ah.
Chúc anh buổi chiều vui vẻ ah
 
D

doancham

Sơ cấp
12/11/09
14
0
0
hp
thực ra mình là con gái!! mình sinh năm 87. và mình còn đang đi học tại trường cao đẳng Hải Phòng. ra tết minh mới đi thực tập. nhưng bạn yên tâm vì 3 năm liên mình là học sinh giỏi về kế toan lên minh cũng biết chút ít ( nếu bạn ko chê là ko có kinh nghiệm)
có gì bạn cứ hỏi minh biết thì mình sẽ giúp
email của minh là : motminh_giuabien09@yahoo.com
 
D

doancham

Sơ cấp
12/11/09
14
0
0
hp
chú ý nhé phương pháp kiểm kê định kỳ sử dụng tài khoản 611 để tập hợp nguyên vật liệu.
nếu có gì cần hỏi ngay thi hãy liên lạc với minh qua số điện thoại 01263401669. minh sẽ giải đáp giúp( nếu mình biết)
 

Thành viên trực tuyến

  • duseovntop
  • thammyvienvip
  • xediengiatot

Xem nhiều