Chứng từ đầu vào cho hàng lâm sản

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi TuananhBG, 26 Tháng bảy 2005.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

3,423 lượt xem

 1. TuananhBG

  TuananhBG Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bac Giang
  Mình sắp nhận làm thêm một doanh nghiệp chuyên mua gỗ rừng trồng của các hộ gia đình và các lâm trường đem về sẻ thành gỗ thanh và cung cấp cho các DN sử dụng làm bao bì. Vậy khi mua của các Lâm trường thì sẽ có hóa đơn nên không có vấn đề gì. Nhưng với hộ gia đình thì chứng từ mua vào thì có thể dùng cái gì đây: Giấy biên nhận viết tay hay Hóa đơn thu mua Nông, lâm thủy hải sản (Của BTC phát hành). Nếu dùng hóa đơn thu mua thì có phải báo cáo sử dụng hóa đơn ko, nếu có thì theo mẫu nào, và báo cáo như thế nào. Quy trình quản lý, báo cáo và sử dụng loại hóa đơn này ntn ?. Mong các bác chỉ giúp. Em xin trân trọng cảm ơn !
   
  #1
 2. Minhfc

  Minhfc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Khi sử dụng hóa đơn thu mua nông lâm thuỷ sản thì bạn phải lập báo cáo thuế hàng tháng bình thường theo mẫu 05/GTGT. Bạn xem thông tư 120/2003/TT-BTC qui định chi tiết thi hành luật thuế GTGT thì sẽ rõ. Nếu bạn chưa có thông tư trên thì mail cho mình mình gởi cho (hungtlk@fastsoftware.biz).
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Bên bán hàng phải lập hóa đơn thu mua hàng nông, lâm, thủy sản (theo mẫu số: 06TMH-3LL Thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của Bộ Tài chính) giao cho người bán. Trường hợp thu mua hàng hóa có giá trị từ 1 triệu đồng trở lên hoặc mua nhiều lần của một người thì phải căn cứ Giấy chứng minh nhân dân của người bán để ghi đúng: Họ, tên, địa chỉ của người bán; số lượng, đơn giá, tổng số tiền thanh toán và yêu cầu người bán ký tên, nhận liên 2 của tờ hóa đơn.

  Hóa đơn theo mẫu 06TMH-3LL bạn phải mua ở Cơ quan thuế. Hàng tháng kê khai những hóa đơn này vào Bảng kê 05/GTGT và Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn kèm theo Tờ khai thuế GTGT hàng tháng.

  Quy trình quản lý, báo cáo và sử dụng loại hóa đơn này cũng giống với hóa đơn GTGT, hóa đơn bán hàng...

   
  #3
 4. mulan

  mulan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Mình đang gặp rắc rối

  Công ty mình thu mua gỗ của nông dân, theo quy định thì khi xuất khẩu 100% thì được miễn thuế VAT đầu ra hay thuế xuất khẩu? Thuế VAT đầu vào như vậy là 0% phải không?
  Chứng từ đầu vào không có Biên lai nộp thuế lâm nghiệp (chỉ có Biên bản kiểm tra của kiểm lâm và hoá đơn thu mua hàng nông lâm thuỷ sản), như vậy khi báo cáo thuế có bị sao không?
  Các anh chị trả lời cho em: ranypizzy@yahoo.com
  :eek:know:
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  - Khi bạn mua gỗ của nông dân thì sẽ không chịu thuế GTGT đầu vào. Nên cũng tạm coi như thuế suẩt thuế GTGT đầu vào là 0%.

  - Khi xuất khẩu sản phẩm từ gỗ thì thuế suất thuế GTGT đầu ra là 0% và phải chịu thuế xuất khẩu theo quy định đối với mặt hàng xuất klhẩu là gì.

  - Chứng từ đầu vào như vậy là đủ rồi.
   
  #5
 6. mulan

  mulan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Hàng của em là gỗ chỉ qua giai đoạn lột vỏ, có phải thuế XK là 0%, hay là miễn thuế?

  Hiện nay nhà nước quy định công ty có kế toán trưởng thì người mang tên KT trưởng phải có bằng KT trưởng đúng không? Nhà nước có kiểm tra không?
   
  #6
 7. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Xin lỗi mọi người tôi lạc đề một tí
  Luật kế toán qui định : Đơn vị có KTT phải bổ nhiệm là KTT và phải có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng.
  Đã là luật thì phải thi hành, nêu như cố tình phạm luật sau này họ kiểm tra ra hoặc có vấn đề gì họ lôi ra thì biết làm sao nhỉ.
   
  #7
 8. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Theo Quyết định số 45/2002/QĐ-BTC:

  Gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc tách lớp, đã hoặc chưa bào, đánh giấy ráp hoặc ghép mỏng, có độ dày trên 6 mm, bằng gỗ rừng tự nhiên sẽ chịu mức thuế xuất khẩu là 10%

   
  #8
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này