Xác định giá vốn trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi mysterman, 27 Tháng bảy 2005.

5,767 lượt xem

  1. mysterman

    mysterman Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chợ Ông Địa - Sài gềnh
    :wall: Có bác nào biết CQ thuế khống chế mức giá vốn của nhà hàng ăn uống là bao nhiêu ko? (cái này nói nhỏ: bên em có dấu doanh thu (ít thôi, thiệt mà! + đầu vào quá trời) Giờ em fải làm sao? Ngán wá
     
    #1
  2. sami

    sami Kẻ hết thời

    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    6
    Nơi ở:
    An Sương
    Thông thường thì nhà hàng được cơ quan thuế khóan thuế vì tính chất đặc thù của nhà hàng (đầu vào đại đa số là ko có chứng từ - vd như rau cỏ, cá tôm... mua ở chợ. Tất nhiên là cũng phải quan hệ tốt với CQ thuế để có mức thuế khoán vừa phải.
    Mình biết anh PAT có 1 cái nhà hàng, bạn thử hỏi anh ấy xem.
    Thân
     
    #2
  3. NgânGiang

    NgânGiang Cố lên! Cố lên...

    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Trong Mây mù
    Đã giấu DT thì cũng phải giấu nốt chứng từ đầu vào chứ cho tương xứng chứ!!!
    Còn tương xứng bao nhiêu hả? Muốn lỗ thì Nguyên liệu nhiều hơn thành phẩm!!! Bà con thấy có chấp nhận được không nhỉ???
    người đâu mà tham thế, ăn giày lại đòi ăn cả bít tất và cả đất xung quanh nữa sao?
     
    #3
  4. LuongKhanhToan

    LuongKhanhToan Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    217
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Ha Noi
    Bác nào có kinh nghiệm trong kế toán của nhà hàng thì bày cho đàn em một số cao kiến đi. Em cũng đang bí trong vấn đề này đây.
    TKS!
     
    #4
  5. mysterman

    mysterman Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    241
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chợ Ông Địa - Sài gềnh
    Đồng chí nói thế tội cho em, em đâu có ăn dày đâu, chỉ có thằng chủ nhà hàng ăn dày thôi, em cũng biết GVHB phải phù hợp DT, nhưng mà nó muốn đưa vô để khấutrừ VAT thế có chết em ko, còn nữa CP thuê MB = 30% DThu nữa mới chết chứ (mà MB thuê mấy chỗ đàng hòang ko à, nó ko ghi giảm xuống cho mình tý nào).
    Mà chắc cũng fải "quan hệ" với tụi thuế xem sao, làm với mấy DN này riết hư nghề hết. Mà bác chỉ dùm em phải "quan hệ" như thế nào đây?
     
    Last edited: 15 Tháng tám 2005
    #5
  6. ngkhanh

    ngkhanh Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP.HCM
    thuế khoán thường căn cứ theo kế hoạch thu ngân sách địa phương, cơ sở thu dựa trên ngành nghề kinh doanh, khu vực kinh doanh ..., thường thì 03 - 06 tháng cán bộ thuế xem xét lại mức thu, hầu như là tăng chứ ít khi giảm, tăng giảm bao nhiêu là do bạn có "quan hệ" nhiều hay ít.
    thuế khoán có nhược điểm là đa phần tùy thuộc vào tình hình khách quan (địa phương tăng /giảm thu), chứ thật ra, có cán bộ thuế nào chịu khó ngồi xem bạn có bao nhiêu lượt khách đâu mà tính thuế
    theo thiển ý của mình thì đã là thuế khoán thì khai doanh thu ít cũng tốt (doanh thu càng tăng lũy tiến thì càng có cơ sở tăng thuế khoán), còn chi phí đầu vào chỉ dùng để cân đối báo cáo kế toán sao cho lãi lỗ hợp lý.
     
    #6
  7. fantasy8888

    fantasy8888 Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    sff
    em cũng đang làm kế toan nhà hàng nhưng lại không biết tính giá vốn như thế nào cả, vi đầu vào là hàng chợ, chỉ có hóa đơn bán lẻ không ah,huuuuu, có ai bit giúp em với, gần phải nộp báo cáo rui
     
    #7

Chia sẻ trang này