Hãy để những phiền muộn ở lại phía sau

  • Thread starter Binh Minh Mua
  • Ngày gửi
B

Binh Minh Mua

Guest
22/7/05
6
0
0
NamDInh
Công việc kế toán luôn là bề bộn và mệt mỏi, nhưng biết làm sao được khi chúng ta đã gắn bó với nó, gỉ tặng các bạn mẩu chuyện nhỏ sau đây, có thể cũng là cách giảm bớt những phiền muộn mà các bạn gặp phải trong cuộc sống. Chúc các bạn luôn vui vẻ.


Người thợ mộc mà tôi thuê để giúp tu sửa lại căn nhà cũ nát, chấm dứt một ngày làm việc đầu tiên với không ít phiền muộn và bực dọc. Đầu tiên là cái mái ngói nhà đã khiến anh ta loay hoay mất cả giờ đồng hồ, sau đó đến trò “đình công” của cái máy cưa và chiếc xe tải cũ kỹ. Khi tôi lái xe đưa anh ta về nhà, anh ngồi im như thóc, chẳng buồn cười nói suốt cả chặng đường. Đến nơi, anh mời tôi ghé thăm gia đình anh.

Khi chúng tôi đến gần cửa, anh đột nhiên dừng chân bên cạnh một thân cây thấp bé và đưa cả hai tay vuốt nhẹ lên đầu ngọn cây. Lúc cánh cửa nhà bật mở, tôi ngạc nhiên thấy anh biến đổi hẳn thành một người khác hẳn. Gương mặt sạm nắng của anh rạng rỡ nụ cười. Anh siết chặt hai đứa con nhỏ vào lòng và dịu dàng hôn vợ. Sau một hồi hàn huyên, anh đưa tôi ra xe trở về nhà. Khi chúng tôi đi ngang qua cây thấp bé gần cửa, sự tò mò thôi thúc tôi đã khiến tôi buột miệng hỏi về hành động ban nãy của anh.

“Ồ! Đó là cây phiền muộn của tôi”. Anh ta vui vẻ đáp. “Tôi biết mình không sao tránh khỏi những phiền toái trong công việc và chắc chắn rằng không nên đem về nhà những phiền toái ấy để gây khó chịu cho vợ con, những người đã đợi tôi cả một ngày dài. Vì vậy, mỗi khi buổi chiều về nhà, tôi đã đem hết mỗi buồn phiền và bực dọc của mình gửi lên ngọn cây rồi sáng hôm sau khi đi làm tôi lại mang chúng đi”.

“Nhưng anh biết không, thật buồn cười”, người thợ mộc kể tiếp: “Khi tôi ra ngoài vào mỗi buổi sáng để mang chúng đi thì dường như chúng đã vơi đi khá nhiều so với lúc tôi gửi chúng lên ngọn cây đêm hôm trước”.

Trong cuộc sống, chẳng ai có thể thường xuyên đem lại sự bình an cho bạn ngoài chính bản thân bạn.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
phuonghoanglua

phuonghoanglua

Guest
30/7/04
235
0
16
41
In legend
Truy cập trang
Cảm ơn bạn, tôi đã đọc được điều này từ lâu nhưng mà tôi đã không nhớ được ra để có thể mang nó áp dụng cho mình.
Có lẽ tôi sẽ trồng một cây phiền muộn cho riêng mình, để không lẫn lộn những cảm xúc với nhau.
 
W

workman

Guest
22/7/05
372
2
0
51
Ho Chi Minh
Tôi nghĩ không phải là cây phiền muôn đã giúp cho anh chàng này, mà chính là người vợ và đứa con đấy. Lập gia đình đi, sắm lấy vài đứa con, tự nhiên thấy đời bớt chán ngay ấy mà.
 
T

TrinhTT

Guest
15/1/09
13
0
0
HN
bài này hay lắm,ý nghĩa lắm.em cung gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khiến cho em mệt mỏi căng thẳng.đọc xong bài này em rút ra bài học cho minh để ko bao giờ "Giận cá chém thớt".
 
L

legayou

Guest
17/1/09
1
0
0
tp hcm
Hay lắm ,tớ cũng thường hay đọc những mẫu chuyện như thế này để lấy lại bản thân mình sau những lần mệt mỏi về công việc,học tập.Chúng quả thật rất có ít.Nưng đọc ít thôi,khi bạn đọc nhiều quá thì nó sẽ loãng đi
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA