Chùm ảnh: Hội thảo ERP & hệ thống quản trị tài chính DN

  • Thread starter Anhchuot
  • Ngày gửi

3641 lượt xem

A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
361
1
18
Hanoi
www.
Ba hôm nay WKT miền Bắc náo động bởi hàng loạt các sự kiện. Đi Thác Đa mới về, cực mệt, nhưng để phục vụ bà con đang háo hức ngóng chờ thông tin về buổi hội thảo ERP, nhiếp ảnh AC thay mặt BTC post lên vài tấm hình. Nào mời bà con :atom:
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
361
1
18
Hanoi
www.
1. Chuẩn bị

Sân trường ĐHQG. Vovinhnam đang rảo bước đến phòng 410 để chuẩn bị mọi thứ cho buổi hội thảo.

P/S: Sorry, sáng mai post tiếp.
 

Đính kèm

A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
361
1
18
Hanoi
www.
2. 15h - Bắt đầu hội thảo

Phát biểu chào mừng (Vualua)
 

Đính kèm

Ê

Êch

Sơ cấp
26/7/05
1
0
0
46
Hanoi
Đây là tin về hội thảo của các bác trên PCWorld. Có cả ảnh nhưng Ếch chẳng biết post ảnh lên như thế nào (nó đòi nhập text gì đó):

Rất ít doanh nghiệp có khả năng lựa chọn ERP
Ngày đăng: 30/7/2005 12h2
Chiều 29/7/2005, tại Hà Nội, Web Ketoan cùng các công ty AZ Solutions, SIS Việt Nam, Multi-Tech tổ chức hội thảo “ERP và hệ thống quản trị tài chính doanh nghiệp” nhằm giúp các DN Việt Nam có thêm thông tin về những phương pháp, quy trình quản lý mới trên cơ sở ứng dụng CNTT.
Tại hội thảo, ông Phí Anh Tuấn, phó tổng giám đốc công ty AZ Solutions trình bày khá chi tiết về các vấn đề quản trị doanh nghiệp (DN), quản trị tài chính DN, quan niệm về ERP (Enterprise Resource Planning - hoạch định nguồn lực DN) và các chức năng của hệ thống ERP phục vụ xây dựng hệ thống thông tin quản trị DN. Theo ông Tuấn, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đã áp dụng một quy trình quản lý (có ứng dụng CNTT) nào đó, nhưng còn rời rạc, chủ yếu là sử dụng phần mềm kế toán, hoặc bán hàng. Quy trình đó chưa có sự luân chuyển, phối hợp giữa các bộ phận, không tích hợp bộ phận tài chính, chưa phân tích được các yếu tố chi phí. Các DN thường không có hệ thống tích lũy kinh nghiệm của người đi trước, lãnh đạo thiếu cái nhìn về trạng thái DN, về tiến trình công việc (workflow)… Tất cả những điều đó khiến cho việc quản trị DN chưa mạnh, đồng tiền chưa được sử dụng một cách hiệu quả, tài nguyên của DN chưa được khai thác hết, khả năng rủi ro trong kinh doanh cao. Chính vì thế, nhiều DN Việt Nam đang có nhu cầu tăng cường năng lực quản lý, năng lực cạnh tranh bằng cách nâng cấp hệ thống CNTT. Mô hình quản lý CNTT mới phải đạt được yêu cầu quản lý rộng, đa dạng, đặc thù theo cơ cấu tổ chức hiện nay và trong tương lai của DN, phải mang tính tích hợp để tạo thành một hệ thống thông tin thống nhất và đạt tầm giải pháp theo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng phù hợp với điều kiện Việt Nam. Hiện nay, những DN mạnh và phát triển theo hướng chuyên nghiệp bắt đầu để ý đến ERP. Ông Tuấn nhấn mạnh, ERP là một hệ thống thông tin kết nối mọi nghiệp vụ của DN lại với nhau để điều hành khai thác tối đa nguồn lực của DN. Đây là một hệ thống tích hợp và theo chuẩn mở, có thể thay đổi theo từng giai đoạn, ứng biến với những thay đổi của DN. Các modul có khả năng hoạt động độc lập nhưng được tích hợp chặt chẽ với nhau, tạo thành một hệ thống hoạch định, khai thác tài nguyên DN.

Nhưng khi nào thì một DN cần dùng đến ERP? Ông Phan Văn Hòa, giám đốc công ty Multi-Tech đã giải đáp thắc mắc đó thông qua việc trình bày về vòng đời của DN và thời điểm dùng ERP thích hợp nhất trong vòng đời đó. Ông Hòa cho rằng sau một quá trình phát triển nhất định, theo quy luật, DN sẽ tự phát sinh những mâu thuẫn nội bộ và cần quy trình hóa, bài bản hóa. Đây chính là thời điểm cần dùng một số thành phần của ERP. Nếu vượt qua giai đoạn này, DN sẽ đạt đến giai đoạn phát triển nhất. Đây cũng chính là giai đoạn cần dùng ERP nhất. Sau đó, đến giai đoạn “già yếu”, nếu DN đã có ERP thì tốt, còn chưa có thì không nên dùng mà nên thuê tư vấn tái cấu trúc công ty (nếu làm tốt có thể lột xác và bắt đầu một vòng đời mới). Còn nếu DN đã xuống đến mức “hấp hối” thì hoàn toàn không nên dùng ERP nữa. Tuy nhiên, theo ông Lương Xuân Vinh, giám đốc công ty SIS Việt Nam, trong thực tế rất ít DN có khả năng lựa chọn ERP. Ở nước ngoài, các DN thường dựa vào tư vấn để chọn ERP phù hợp.

Ngoài những vấn đề nêu trên, các chuyên gia còn giải đáp nhiều thắc mắc như “nên đầu tư ERP như thế nào”, “quy trình quản lý theo ERP khác với ISO ra sao”, “làm sao để đánh giá hiệu quả triển khai ERP”…
Chúc các bác vui vẻ.

Trần Ếch
:banana:
 
Sửa lần cuối:
Ongtroioi

Ongtroioi

Trung cấp
11/7/05
149
0
0
42
Cao lắm!........
AC ơi post ảnh đẹp lắm!!!
Sao hôm nay mới thấy nhỉ ???
Còn nữa không Post thêm đi - tiếc quá hôm đó OTO không tham gia được nên rất muốn chứng kiến lại thông qua các tấm ảnh.
Cả ơn nhiếp ảnh gia AC nhiều!!
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

  • BUI TIEN DONG
  • lkvan105

Xem nhiều

TEXT LINK