Hỏi về ComboBox - VBA

Thảo luận trong 'Ứng dụng Excel' bắt đầu bởi adam_tran, 1 Tháng tám 2005.

5,557 lượt xem

 1. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Trong ĐTDĐ, chỉ cần nhập 1 vài ký tự đầu là máy ĐT cung cấp chỉ những danh sách những người bắt đầu bằng những ký tự đó. Cho tớ hỏi có cách tương tự để áp dụng cho ComboBox trong VBA không? Thí dụ trong ComboBox.RowSource chứa DS khách hàng, khi nhập vào thì nó sẽ nhá tên KH, làm thế nào khi tớ chỉ nhập vào "LÊ" thì ConboBox chỉ hiển thị một danh sách chỉ có những người họ LÊ!
  Trong file kèm theo, tớ chỉ làm được là khi nhập tên nào đó, cursor sẽ di chuyển tới tên đó, và tớ phải sort ListName theo ABC mới tiện sử dụng.
  Còn nữa, tớ muốn Unload form bằng phím Escape mà không biết khai báo lệnh gì ... mò hoài không ra! :wall:
  Mong các cao thủ VBA giúp tớ vấn đề này.
   
  Last edited: 1 Tháng tám 2005
  #1
 2. ForestC

  ForestC Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  377
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  E'rywhere
  Đây là một vấn đề rất thú vị và MaiKa cũng rất tò mò muốn biết có cách nào để làm như thế không đó ạ, nếu có cách giải quyết vấn đề này thì thật hữu ích biết bao. Chờ các anh chị em bạn bè cao thủ ra tay.
   
  #2
 3. StonyHeartedMan

  StonyHeartedMan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  306
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà nội
  Dùng API (Kết quả sẽ y chang như cái ô gõ Start/Run/Open Text box của Windows hoặc cái Address Combo của IE). Chả có code nào là ko tìm kiếm được cả :) vào Google Gõ "Intelisent Text" hoặc "AutoComplete Textbox".

  Các bạn đừng dùng thuật toán search gì để tự coding ở đây nhé. Cái này là 1 tính năng của Windows đấy, chả phải làm gì đâu, cứ sài cái API đó mà dùng (chả nhớ API nào nữa, ko lập trình cách đây vài năm rồi)
   
  Last edited: 1 Tháng tám 2005
  #3
 4. adam_tran

  adam_tran Steel Partner

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Goooogle
  Tớ search rồi, có vài cái áp dụng cho VB6, nó bổ sung 1 file *.ocx là một cotrol mới gọi là Autocomplete Textbox, hay Autocomplete Combobox version 1.0 được coding bằng VB6, với một loạt khai báo ... mà tớ đọc chẳng hiểu gì cả. Có lẽ vụ này nghe qua thì dễ nhưng lập trình coi bộ khó lắm. Có lẽ nói Bill Gate bổ sung cái control này vào cho VB lẫn VBA.
   
  #4
 5. StonyHeartedMan

  StonyHeartedMan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  306
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà nội
  À, lập trình kiểu này cao cấp hơn bình thường 1 chút thôi mà. Nếu ai đã biết đến windows programing (thường những người viết Borland C, Visual C) rồi thì chắc sẽ chẳng xa lạ với APIs là mấy.
   
  #5

Chia sẻ trang này