Cách hạch toán chi phí sửa vp cty?

  • Thread starter underware
  • Ngày gửi
U

underware

Trung cấp
13/5/05
128
1
16
Hochiminh City
Các Bro cho em hỏi : Cty em thuê nhà để làm văn phòng nhưng phải xây sửa rất nhiều mới đưa vào sử dụng được. Vậy vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng, gạch cát ( có Hoá đơn tài chính ) có đưa vào hạch toán được không? cách hạch toán như thế nào? Đưa vào chi phí xây dựng cơ bản có được không? Mong các Bro chỉ giáo?
Thank & Best Regard :wall:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
U

underware

Trung cấp
13/5/05
128
1
16
Hochiminh City
MINA nói:
@Underware, nếu như trong hợp đồng thuê nhà bạn có nói rõ ràng là công ty bạn được quyền sữa chữa văn phòng đó thì bạn có thể hạch tóan tất cả các chi phí phát sinh đó vào tài khoản 242.
Thân
Mina
Mina cho mình hỏi thêm, hợp đồng này là hợp đồng cho mượn nhà không lấy phí và đã ra công chứng, thì chi phí này có được tính không vậy??
 
U

underware

Trung cấp
13/5/05
128
1
16
Hochiminh City
MINA nói:
To Underware, bạn có thể lấy hạch tóan được chi phí này vì nó hoàn toàn hợp lệ nhưng bạn nhớ làm thêm một biên bản họp hội đồng thành viên về việc sữa chữa này nhé.
Chúc bạn thành công.
Thân
Mina
Cảm on Mina rất nhiều. Khi nào bạn rảnh rỗi mình mời bạn đi ăn chè nha! :two:
 
L

LuongKhanhToan

Cao cấp
30/5/05
217
0
16
Ha Noi
Trong một công văn trả lời về vấn đề này Tổng cục thuế có hướng dẫn như sau:
Trích:
"Trường hợp trên mặt bằng đi thuê công ty xây dựng mới toàn bộ nhà xưởng, văn phòng thì giá trị công trình xây dựng mới đó hạch toán là tài sản cố định để trích khấu hao theo quy định.

Trường hợp trên mặt bằng đi thuê công ty chỉ tiến hành sửa chữa, cải tạo thì chi phí này hạch toán vào chi phí chờ phân bổ (TK 142) để phân bổ dần vào chi phí sản xuất kinh doanh của các năm. Nếu trong quá trình sửa chữa, cải tạo công ty có mua sắm thêm tài sản cố định gắn với tài sản thuê thì tài sản cố định này được hạch toán là tài sản cố định để trích khấu hao theo quy định."
 
T

Thien bao

Guest
Bạn mina cho minh xin nich yahoo hoặc mail được không? Mình muốn hỏi trực tiếp bạn vì mình mới vào làm ở cty cung ứng vật liệu xây dựng
 

Similar threads

P
Trả lời
2
Lượt xem
720
Kế toán doanh nghiệp
Phạm Hiền 180890
P
Học Kế Kiểm
Trả lời
2
Lượt xem
2K
Kế toán doanh nghiệp
Phần mềm Kế toán MISA
Phần mềm Kế toán MISA
T
Trả lời
2
Lượt xem
923
T

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA