Hạch toán giá vốn

  • Thread starter BTHUONG
  • Ngày gửi

2153 lượt xem

B

BTHUONG

Sơ cấp
27/11/09
3
0
0
Tp. Hồ Chí Minh
Chào các anh chị!
Em là thành viên mới, mong các anh chị giúp đỡ !!!

Cho em hỏi : Em đang làm kế toán bên Nhà Hàng tiệc cưới, khi xuất hóa đơn em hạch toán giá vốn và tài khoản tương ứng ntn? Không biết 155 hay 156 nữa? Vì có mua nguyên liệu để chế biến thức ăn, vừa mua hàng hóa như : bia, nước ngọt nữa.

Mong các anh chị giúp đỡ trả lời sớm sớm !!!
Thanks.
 
tranvanquyen

tranvanquyen

Tổ bán báo xa người yêu..
Chào các anh chị!
Em là thành viên mới, mong các anh chị giúp đỡ !!!

Cho em hỏi : Em đang làm kế toán bên Nhà Hàng tiệc cưới, khi xuất hóa đơn em hạch toán giá vốn và tài khoản tương ứng ntn? Không biết 155 hay 156 nữa? Vì có mua nguyên liệu để chế biến thức ăn, vừa mua hàng hóa như : bia, nước ngọt nữa.

Mong các anh chị giúp đỡ trả lời sớm sớm !!!
Thanks.
Bên bạn là doanh nghiệp dịch vụ, vì vậy ko có sản phẩm nhập kho.
- KHi tập hợp chi phí bạn tập hợp vào TK 154- chi tiết
- KHi xác định giá vốn hạch toán
Nợ TK 632
Có TK154 - chi tiết

Thân!
 
H

honghpt

Sơ cấp
11/1/10
25
0
0
35
Ha noi
Bên bạn là doanh nghiệp dịch vụ, vì vậy ko có sản phẩm nhập kho.
- KHi tập hợp chi phí bạn tập hợp vào TK 154- chi tiết
- KHi xác định giá vốn hạch toán
Nợ TK 632
Có TK154 - chi tiết
Đúng vạy!!!!
 
B

BTHUONG

Sơ cấp
27/11/09
3
0
0
Tp. Hồ Chí Minh
Nếu theo như anh nói thì các nguyên liệu khi mua về k nhập kho mà đưa thẳng vào TK 621, nhưng còn các loại hàng hóa khác như : bia, nước ngọt, nước suối thì sao anh? Có khi dùng k hết để dành cho tiệc sau nữa.

Anh có thể nói thêm giúp em.

Thanks!
 
P

phannuong

Sơ cấp
24/10/09
3
0
1
Tiền Giang
- Mình cũng làm bên nhà hàng tiệc cưới, khi mua NVL mình hạch toán vào TK 152, có tiểu khoản 1521: cho bia, nước ngọt, thịt, cá. 1522: dùng cho gia vị
- khi xuất ra, hạch toán vào TK 632, vì không phải là DN sản xuất nên mình không dùng TK 621, 622, 627, 154
Thân
 
tranvanquyen

tranvanquyen

Tổ bán báo xa người yêu..
Nếu theo như anh nói thì các nguyên liệu khi mua về k nhập kho mà đưa thẳng vào TK 621, nhưng còn các loại hàng hóa khác như : bia, nước ngọt, nước suối thì sao anh? Có khi dùng k hết để dành cho tiệc sau nữa.

Anh có thể nói thêm giúp em.

Thanks!
Bạn vẫn chưa hiểu ý mình,

Nguyên vật liệu mua về chế biến, nước ngọt...vẫn hạch toán nhập kho bình thường.
Khi xuất nvl để phục vụ dịch vụ bạn tập hợp vào TK 154 (chi tiết)
- Sau đó khi kết chuển giá vồn hạch toán
NỢ TK 632
Có TK 154
Thân!
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Xem nhiều