HĐLĐ dành cho người không có CMND

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi kosal, 5 Tháng tám 2005.

2,146 lượt xem

 1. kosal

  kosal Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ho chi minh city
  Mình là người quốc tịch nước ngoài, nhưng mà được sinh ra ở TPHCM, đến nay mình vẫn chưa thể nhập được quốc tịch việt nam, nên mình không thể có giấy tờ gì khi đi làm cả, vậy các bạn có thể cho mình biết có hđlđ nào dành cho những người như mình không.
  Cty mình đang làm la Khu du lịch, nhưng mà nhân viên ở đây đa số làm lâu năm cũng có, mới làm cũng có, nhưng mà chỉ một số ít có hđlđ thôi, vậy liệu có tin tưởng ở cty này không ?
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Có Hợp đồng lao động dành cho người nước ngoài đó. Chỉ cần bác có Hộ chiếu là được mà. Nó sẽ thay thế Chứng minh thư nhân dân

  Cũng khồng thể nói Công ty làm HĐLĐ cho một số ít người là không đáng tin cậy. Vì nếu làm HĐLĐ thì phải đóng BHXH cho họ. Điều này thì các Công ty không muốn vì phải chi ra một khoản tiền. Trong thời điểm hiện nay, bác hãy thử vào đó làm xem sao. Và có thể đề nghị được làm HĐLĐ và được đóng BHXH sau khi nhận được làm chính thức. Nếu không đồng ý thì bác rút.
   
  #2
 3. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  - Bạn có hộ chiếu là đủ rồi ( cái này có thể thay CMTND).
  - Còn về việc có tin tưởng ở công ty hay không thì không ai ở diễn đàn có thể trả lời cụ thể đâu bạn ơi, bạn nên tìm hiểu thêm về nó thôi.
   
  #3
 4. THU TRAN

  THU TRAN Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Hi,

  Trường hợp của Kosal Phòng lao động sẽ xem như là người nước ngoài làm việc tại VN thôi.
  Nếu để bạn có thể ký được HĐLĐ hợp lý thì Cty nơi bạn làm việc phải làm cho bạn Giấy phép lao động nữa (Work permit) mà trong đó thì còn có nhiều thứ phải làm lắm..
  Bạn phải liên hệ Phòng LĐTB-XH để hỏi rõ hơn vê trường hợp của bạn mới được (vì bạn sống ở VN là chủ yếu mà phải không?!!)
   
  #4

Chia sẻ trang này