Hoá đơn cho hàng hoá xuất khẩu!

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi huylt, 5 Tháng tám 2005.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,163 lượt xem

 1. huylt

  huylt Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Công ty em làm về sản xuất hàng phế liệu theo hình thức nhập khẩu, sản xuất, xuất khẩu. Khi xuất hàng cho phía nước ngoài em viết hoá đơn cho họ: Bỏ lại mục mã số thuế, gạch ngang dòng thuế (Hàng của em không phải nộp thuế GTGT hàng xuất khẩu). Bên mua họ chẳng quan tâm gì đến cái hoá đơn đó của em thì không sao, nhưng các bác thuế nhà ta lại cứ vặn vẹo cái vụ hoá đơn đó hiện đang ở đâu? Chuyển cho khách hàng thì phải có chứng từ chuyển chứ? (Chẳng hạn như hoá đơn dịch vụ chuyển hàng ra nước ngoài) Em xử lý trường hợp này như thế nào các bác nhỉ?
   
  #1
 2. be hay cuoi

  be hay cuoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Các bác thuế thắc mắc là đùng rồi bạn ah, nếu bạn xuất hóa đơn ra nước ngoài thì phải có: hợp đồng mua bán, thủ tục hải quan,...thế là chứng nhận được hàng của bạn xuất đúng đối tượng ghi trong hóa đơn.
   
  #2
 3. hat

  hat Đội ăn chơi

  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội
  Thực ra bình thường không ai hỏi như thế này đâu, chắc là phải có lý do của nó. Bạn thử kiểm tra lại xem cty bạn có làm đầy đủ các thủ tục xuất khẩu không? Còn nếu bạn đã làm đúng rồi thì chẳng có vấn đề gì. Cũng có trường hợp Hồ sơ chứng từ họ gửi kèm luôn theo hàng xuất khẩu đó, đây cũng là 1 cách trả lời đó.
   
  #3
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này