Thuế suất VAT bán phần mềm vào DN chế xuất

  • Thread starter 7gacon
  • Ngày gửi
7

7gacon

Guest
7/1/08
8
0
0
Hanoi
Chào các bạn.
Mong các bạn chỉ giáo giúp. Cty mình mua phần mềm vào không chịu thuế VAT nhưng khi bán lại cho DN chế xuất thì trên hoá đơn GTGT mình ghi 0% VAT hay không chịu thuế? Phần mềm này chỉ là tờ giấy license thôi. Hải quan không quản lý phần mềm nên bên mình đã không mở tờ khai hải quan. Vậy mình làm thế có đúng không?

Cảm ơn các bạn nhiều.
 
M

minhbt

Trung cấp
8/4/09
76
1
0
hà nội
Phần mềm xuất vào khu chế xuất được coi là phần mềm xuất khẩu.
Theo thông tư 129 hướng dẫn:
"Đối với cơ sở kinh doanh xuất khẩu sản phẩm phần mềm dưới các hình thức tài liệu, hồ sơ, cơ sở dữ liệu đóng gói cứng để được khấu trừ, hoàn thuế GTGT đầu vào, cơ sở kinh doanh phải đảm bảo thủ tục về tờ khai hải quan như đối với hàng hoá thông thường.
Riêng các trường hợp sau không cần tờ khai hải quan:
- Đối với cơ sở kinh doanh xuất khẩu dịch vụ, phần mềm qua phương tiện điện tử thì không cần có tờ khai hải quan. Cơ sở kinh doanh phải thực hiện đầy đủ các quy định về thủ tục xác nhận bên mua đã nhận được dịch vụ, phần mềm xuất khẩu qua phương tiện điện tử theo đúng quy định của pháp luật về thương mại điện tử.
- Hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình của doanh nghiệp chế xuất.
- Cơ sở kinh doanh cung cấp điện, nước, văn phòng phẩm, hàng hoá phục vụ sinh hoạt hàng ngày của doanh nghiệp chế xuất."

Vậy bạn ko mở Tờ khai HQ là đúng nhưng phải lảm đầy đủ các thủ tục như trên.
 

Xem nhiều