Tin buồn đây: bán hàng dưới 80% giá thị trường là trốn thuế

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi minh91, 6 Tháng tám 2005.

2,736 lượt xem

 1. minh91

  minh91 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mình vừa đọc thấy: " Tổ chức, cá nhân kinh doanh có hành vi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ lập hóa đơn ghi giá trị thấp hơn từ 20% trở lên so với giá bán trung bình trên thị trường của hàng hóa,dịch vụ cùng loại trên thị trường địa phương nơi bán hàng nhưng việc thanh toán tiền phù hợp với giá bán trên hóa đơn thì chưa xác định là hành vi trốn thuế" --> nếu thanh toán ko rõ ràng là trốn thuế
  Các bác nào đấu thầu nhớ đừng bỏ dưới 80% giá dự toán nhé. Nếu ko là trốn thuế đấy.
   
  #1
 2. hat

  hat Đội ăn chơi

  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội
  Bạn đọc ở đâu, trích dẫn từ văn bản nào thì post lên cho mọi người biết. Nhưng theo mình nghĩ thì cái này rất khó kiểm soát, quy kết trách nhiệm nếu chỉ dựa vào giá mua bán hàng hoá.
   
  #2
 3. LuongKhanhToan

  LuongKhanhToan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Văn bản đó là: Công văn số 8585/TC/TCT ngày 8 tháng 7 năm 2005 của Bộ tài chính về việc hướng dẫn về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế.
  Trích bổ sung:
  "Trường hợp này cơ quan thuế căn cứ giá thị trường trong nước, nước ngoài tại thời điểm bán hàng, cung ứng dịch vụ để xác định lại giá bán để tính truy thu đủ các loại thuế theo đúng quy định.
  Trườgn hợp cơ quan thuế không xác định được giá bán làm căn cứ truy thu thuế thì có thể trưng cầu tổ chức định giá được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật để xác định lại giá mua, giá bán làm căn cứ truy thu thuế."
   
  #3

Chia sẻ trang này