Tài sản cố định vô hình

  • Thread starter trinhthilan
  • Ngày gửi
T

trinhthilan

Guest
31/1/10
3
0
0
30
TP.HCM
Các bạn ơi, cho mình hỏi mua đất cùng với nhà trên đất, đất được coi là TSCĐ vô hình.Vậy trích khấu hao đối với tài sản này như thế nào? Cảm ơn mọi người!:
 
P

Phuc Huong

Sơ cấp
6/1/09
90
1
0
TP HCM
Các bạn ơi, cho mình hỏi mua đất cùng với nhà trên đất, đất được coi là TSCĐ vô hình.Vậy trích khấu hao đối với tài sản này như thế nào? Cảm ơn mọi người!:

Theo Thông tư 203/BTC:
Điều 9. Nguyên tắc trích khấu hao TSCĐ:
1. Tất cả TSCĐ hiện có của doanh nghiệp đều phải trích khấu hao, trừ những TSCĐ sau đây:
- TSCĐ đã khấu hao hết giá trị nhưng vẫn đang sử dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
- TSCĐ chưa khấu hao hết bị mất.
- TSCĐ khác do doanh nghiệp quản lý mà không thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp (trừ TSCĐ thuê tài chính).
- TSCĐ không được quản lý, theo dõi, hạch toán trong sổ sách kế toán của doanh nghiệp.
- TSCĐ sử dụng trong các hoạt động phúc lợi phục vụ người lao động của doanh nghiệp (trừ các TSCĐ phục vụ cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp như: nhà nghỉ giữa ca, nhà ăn giữa ca, nhà thay quần áo, nhà vệ sinh, bể chứa nước sạch, nhà để xe, phòng hoặc trạm y tế để khám chữa bệnh, xe đưa đón người lao động, cơ sở đào tạo, dạy nghề, nhà ở cho người lao động do doanh nghiệp đầu tư xây dựng).
- TSCĐ là nhà và đất ở trong trường hợp mua lại nhà và đất ở đã được nhà nước cấp quyền sử dụng đất lâu dài thì giá trị quyền sử dụng đất không phải tính khấu hao.
- TSCĐ từ nguồn viện trợ không hoàn lại sau khi được cơ quan có thẩm quyền bàn giao cho doanh nghiệp để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.
- TSCĐ vô hình là quyền sử dụng đất.

Vậy không trích khấu hao đối với quyền sử dụng đất nha.
 
D

deptraiconuong89

Guest
28/2/10
2
0
0
32
ha noi
- TSCĐ là nhà và đất ở trong trường hợp mua lại nhà và đất ở đã được nhà nước cấp quyền sử dụng đất lâu dài thì giá trị quyền sử dụng đất không phải tính khấu hao, còn phần nhà thì phải đánh giá lại và trích khấu hao như thường. :)
 
A

aladin77772000

Trung cấp
30/8/07
118
4
18
hn
Điều 11.2. Đối với TSCĐ vô hình là quyền sử dụng đất có thời hạn, thời gian sử dụng là thời hạn được phép sử dụng đất theo quy định.
 
D

downy811

Guest
28/4/10
1
0
0
34
bien hoa
cac ban oi, cho minh hoi, tai san co dinh su dung cho puc loi, ko phuc vu cho sxkd, dc hinh thanh tu quy phuc loi khi tinh khau hao minh ghi dinh khoan nhu vay dung ko?
No tk 431
Co tk 214
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Xem nhiều