Tiền từ thiện có được tính là chi phí hợp lý không?

  • Thread starter huongvuthu
  • Ngày gửi
H

huongvuthu

Sơ cấp
Cả nhà ơi giúp tôi với. Công ty tôi năm 2009 có mua điều hoà không khí để tài trợ cho một nhà trẻ. Vậy chi phí đó có được tính là hợp lý không? tôi đã hạch toán vào TK 6422 có được không vậy?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

HuyenBG

Sơ cấp
Tặng từ thiện được tính vào chi phí hợp lí nhưng bên em phải có giấy tờ chứng minh rằng máy điều hoà đó đã được tặng từ thiện cho nhà trẻ .
 
VTM

VTM

Guest
14/10/05
5,506
81
48
TÂY NAM BỘ
Cả nhà ơi giúp tôi với. Công ty tôi năm 2009 có mua điều hoà không khí để tài trợ cho một nhà trẻ. Vậy chi phí đó có được tính là hợp lý không? tôi đã hạch toán vào TK 6422 có được không vậy?

Bạn làm theo hướng dẫn này:
Thông tư 130/2008/TT-BTC:
a) Tài trợ cho giáo dục gồm: tài trợ cho các trường học công lập, dân lập và tư thục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của pháp luật về giáo dục mà khoản tài trợ này không phải là để góp vốn, mua cổ phần trong các trường học; Tài trợ cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và hoạt động của trường học; Tài trợ cho các hoạt động thường xuyên của trường; Tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở sở giáo dục đại học được quy định tại Luật Giáo dục trực tiếp cho học sinh, sinh viên hoặc thông qua cơ quan, tổ chức có chức năng huy động tài trợ theo quy định của pháp luật; Tài trợ cho các cuộc thi về các môn học được giảng dạy trong trường học mà đối tượng tham gia dự thi là người học; tài trợ để thành lập các Quỹ khuyến học giáo dục theo quy định của pháp luật về giáo dục đào tạo.
b) Hồ sơ xác định khoản tài trợ cho giáo dục gồm: Biên bản xác nhận khoản tài trợ có chữ ký của người đại diện cơ sở kinh doanh là nhà tài trợ, đại diện của cơ sở giáo dục hợp pháp là đơn vị nhận tài trợ, học sinh, sinh viên (hoặc cơ quan, tổ chức có chức năng huy động tài trợ) nhận tài trợ (theo mẫu số 03/TNDN ban hành kèm theo Thông tư này); kèm theo hoá đơn, chứng từ mua hàng hoá (nếu tài trợ bằng hiện vật) hoặc chứng từ chi tiền (nếu tài trợ bằng tiền).
... và đưa vào chi phí được trừ khi tính thu nhập chịu thuế TNDN.
 
le thi le toan

le thi le toan

Cao cấp
4/8/09
305
2
0
Sài Gòn - Đà Lạt
Mình thấy cho vào tk 6428 thì hợp lý hơn.
 
nalethanh88

nalethanh88

Cao cấp
9/3/10
244
7
18
Lâm Đồng
Bạn hạch toán thế cũng được nhưng đến khi quyết toán thuế TNDN thì lại phải trừ ra vì nó không hợp lệ. Bạn có thể kết chuyển lỗ luôn N 421/ C 111:015:
 
N

nguyễn văn lộc

Guest
11/8/06
34
1
0
42
tp Hồ Chí Minh
Phai co mau xac nhan cua bo tai chinh do ban

ban xem thong tu 130 co mau xac nhan lam tu thien do BTC ban hanh.
 
O

otxanh88

Sơ cấp
31/3/10
4
0
0
37
ha noi
cac bac oi, toi vua nop BCTC trong do co to khai tu quyet toan thue thu nhap ca nhan 2009 rui, vay toi van phai lam quyet toan thue thu nhap ca nhan 2009 ma co quan thue vua dua ra ha?
 

Xem nhiều