Kế toán tại đơn vị hành chính sự nghiệp có thu bảo đảm toàn bộ chi phí

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi CLPT, 12 Tháng năm 2010.

7,525 lượt xem

 1. CLPT

  CLPT Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hn
  Xin chào các bác,
  Em làm kế toán tại Trung tâm của trường học chuyên tổ chức các khóa học ngắn hạn trong và ngoài Trường, thuê các thầy trong và ngoài trường đến giảng dạy, tự hạch toán độc lập và bảo đảm toàn bộ chi phí.
  Nhưng em là lính mới, chưa có kinh nghiệm và được học rất ít về kế toán. Em muốn hỏi các bác một số vấn đề sau?
  Những công việc kế toán em phải làm ở TT là gì? em cũng chưa hình dung ra hết được, nó liên quan và cần phải đọc những tài liệu nào để có thể làm được kế toán tại đơn vị em???
  Sếp giao cho em 2 ngày phải xây dựng được những định mức chi thường xuyên tại Trung tâm để nếu kiểm toán có kiểm tra thi được chấp nhận tỷ lệ đó:
  Vi dụ như nếu Trung tâm có A đồng thì được chi những mục nào? tối đa là bao nhiêu? ví dụ như chi tiếp khách không quá 3%, chi làm thêm giờ thì không qua 200h/1năm..... chẳng hạn thì quy định đó lấy từ văn bản nào???
  thật là khó và rộng, không biết phải làm như thế nào và bắt đầu từ dâu.
  Có bác biết và có kinh nghiệm và làm kế toán ở vị trí tương tự rất mong được chia sẻ. em xin chân thành cảm ơn
  các bác có thể mail: catluonght2002@yahoo.com
  cảm ơn
   
  #1
 2. CLPT

  CLPT Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hn
  không có cao thủ nào chỉ giáo cho em thế nhỉ hay câu hỏi của em không chính xác, rất mong nhận được những kinh nghiệm của những người đi trước
   
  #2
 3. thuhien1310

  thuhien1310 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thai nguyen
  Mình chủ yếu về bên sản xuất nhưng mình thấy hầu như DN nào cũng có đầy đủ các văn bản hướng dẫn , các tài liệu liên quan đến hình thức kế toán của DN . Bạn thử hỏi xếp xem, hoặc có thể vào GOOGLE seach .Chúc bạn hoàn thành tốt công việc
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2010
  #3
 4. Coc Yeu

  Coc Yeu IME - Cô cô ham zui ^.^

  Bài viết:
  914
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hỏi mần chi ^^ ?!
  Công nhận, vấn đề bạn đưa ra rất rộng vì mỗi một đơn vị có những đặc thù riêng, có những mảng hoạt động riêng, nhưng dù là đơn vị tự đảm bảo chi phí hay 1 phần chi phí cũng vậy, đều áp dụng chế độ kế toán theo QĐ19/2006 và
  Thông tư 71/2006/TT-BTC NGÀY 9 THÁNG 8 NĂM 2006

  HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH SỐ 43/2006/NĐ-CP

  NGÀY 25/4/2006 CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH QUYỀN TỰ CHỦ, TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ, TỔ CHỨC BỘ MÁY, BIÊN CHẾ VÀ TÀI CHÍNH ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP CÔNG LẬP

  Về mảng chi. để xây dựng các mức chi như nào cho hợp lý thì thì nên đọc các thông tư về thuế TNDN, ví dụ như tiếp khách không vượt quá 10% chi phí hợp lý.

  Về phần lương thêm giờ bạn tham khảo trong: Thông tư liên tịch số 08/2005/TTLT/BNV-BTC ngày 05/01/2005 của Bộ nội vụ- Bộ tài chính Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc ban đêm, làm thêm giờ đối với Cán bộ, Công chức, Viên chức"

  Về mức chi công tác phí và các khoản có liên quan khi đi công tác thì bạn xem:
  THÔNG TƯ CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 127/2007/TT-BTC NGÀY 31 THÁNG 10 NĂM 2007
  SỬA ĐỔI, BỔ SUNG THÔNG TƯ SỐ 23/2007/TT-BTC
  NGÀY 21/3/2007 VÀ THÔNG TƯ SỐ 57/2007/TT-BTC
  NGÀY 11c/6/2007 CỦA BỘ TÀI CHÍNH


  Còn nhiều những TT, VB liên quan nữa nhưng tạm thời mình chưa nhớ hết và cũng ko biết hết, nhất là các thông tư hướng dẫn riêng cho mảng giáo dục. Tốt hơn hết là bạn cần tìm hiểu xem đơn vị bạn hoạt động thì có những khoản chi chủ yếu nào rồi từ đó tìm văn bản có liên quan về nghiên cứu chứ như này htì chung chung quá.


  Một chút kiến thức hạn hẹp, xin được chia sẻ với bạn ...
   
  Last edited: 13 Tháng năm 2010
  #4
 5. maiphuongtong

  maiphuongtong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Hi các anh chị,
  Tiện đây cho em hỏi, trong đơn vị sự nghiệp có chi trả lương tăng thêm thì tiền lương thêm giờ có được tính theo hệ số điều chỉnh tăng thêm không ạ? Và được quy định trong văn bản nào ạ?
  Em cảm ơn nhiều nhiều.
   
  #5
 6. Coc Yeu

  Coc Yeu IME - Cô cô ham zui ^.^

  Bài viết:
  914
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hỏi mần chi ^^ ?!
  Theo TT71 và NĐ 43 thì Lương tăng thêm được tính và chi trả sau khi đã xác định hoặc tạm xác định được Lợi nhuận sau thuế vì lương tăng thêm không được tính vào chi phí mà phải chi từ LNST. Còn lương làm thêm giờ được tính theo hệ số quy định của nhà nước và được tính vào chi phí, nghĩa là nó đã có trước khi mình xác định được mình được chi bao nhiêu lương tăng thêm. D0 đó nó không liên quan gì đến nhau cả:015:.
   
  #6
 7. CLPT

  CLPT Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hn
  em đã đọc và tìm kiếm tài liệu nhưng vẫn chưa xây dựng được tỷ lệ các chi phí cho các hoạt động của Ttrung tâm em. Đây là nỗi ám ảnh và làm em đau đầu mấy ngày qua. rất mong các cao thủ chỉ giáo. Cảm ơn
   
  #7
 8. hongvan1974

  hongvan1974 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Điện biên
  em đọc kỹ thông tư 71 và nghị định 43 còn tiền lương thì em phải xây dựng được quĩ tiền lương trên tổng doanh thu xem 1000đ doanh thu thì xác định bao nhiêu đồng tiền lương thì từ đó em có trả lương thêm giờ cũng ảnh hươngt gì vì nó vẫn nằm trong quĩ tiền lương của đơn vị
   
  #8

Chia sẻ trang này