Thuế GTGT của hoá đơn điện thoại, điện, nước có được khấu trừ?

  • Thread starter LaMai
  • Ngày gửi
L

LaMai

Sơ cấp
9/4/10
11
0
0
40
TP Ho Chi Minh
Em chào các bác!

Các bác cho em hỏi phần thuế GTGT trên hoá đơn điện thoại, điện nước có được khai khấu trừ không ạ? Vì theo em hiểu là thuế GTGT thì người tiêu dùng phải trả, mà đối với dịch vụ điện thoại, điện nước thì mình là người dùng mà đúng không ạ?

Em cảm ơn các bác!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

Heocoi66

Guest
10/3/10
29
0
0
Tp.HCM
Được khai khấu trừ khi trên HĐ điện, nước, điện thoại...tại địa chỉ đó ghi tên Cty, địa chỉ, MST của cty bạn. Nếu đứng tên chủ nhà thì chỉ được cộng vào chi phí hợp lý, ko được khấu trừ bạn à
 
thuhien1310

thuhien1310

Trung cấp
5/4/10
123
0
16
Thai nguyen
Em chào các bác!

Các bác cho em hỏi phần thuế GTGT trên hoá đơn điện thoại, điện nước có được khai khấu trừ không ạ? Vì theo em hiểu là thuế GTGT thì người tiêu dùng phải trả, mà đối với dịch vụ điện thoại, điện nước thì mình là người dùng mà đúng không ạ?

Em cảm ơn các bác!

Tùy vào việc mình dùng điện nước đó vào mục đích gì. Nếu để sản xuất kinh doanh thì coi như đấy là dịch vụ mua ngoài thì mình khấu trừ bình thường chứ , vì mình sản xuất khi bán sản phẩm chịu thuế đầu ra ,tính hết vào cho khỏi thiệt bạn ak. Còn nếu bạn sử dụng cho mục đích phúc lợi thì không khấu trừ thuế.
 
L

LaMai

Sơ cấp
9/4/10
11
0
0
40
TP Ho Chi Minh
Nếu đứng tên chủ nhà thì chỉ được cộng vào chi phí hợp lý, ko được khấu trừ bạn à

Bác cho em hỏi để liệt kê vào chi phí hợp lý thì mình cần những giấy tờ gì ạ? Hợp đồng cho thuê/ mượn nhà là đủ chưa ạ?

Trường hợp mình chỉ thuê một phần nhà của người ta, tức là phần điện nước mình cũng dùng chung với người ta thì đưa tất cả số tiền ghi trong hoá đơn vào chi phí thì có được không ạ?!
 
H

Heocoi66

Guest
10/3/10
29
0
0
Tp.HCM
1/ Bạn làm HĐ thuê nhà (Tiền thuê nhà đưa vào CP => mang HĐ lên phòng thuế cấp HĐ chi phí thuê nhà và hạch toán, nhưng phải nộp thuế TNCN thay cho chủ nhà mà thuế TNCN đó ko được đưa vào CP của cty)
2/ Làm HĐ mượn nhà (ko phải nộp thuế TNCN và cũng ko có chi phí) => Ghi rõ cty phải chịu toàn bộ chi phí điện, nước phát sinh tại địa chỉ này theo hóa đơn điện, nước...=> đưa vào chi phí hợp lý.
Trường hợp thuê nhà đã chịu tiền thuê nhà rùi mà lại còn phải chịu tiền điện nước của toàn bộ căn nhà đó thì ko hợp lý lắm. Nếu muốn đưa hết vào thì HĐ bạn phải ghi rõ ngoài tiền thuê nhà thì toàn bộ chi phí điện, nước cty chịu
=> Chỉ cần có HĐ và hóa đơn điện, nước là đủ bạn à
Chúc bạn cân đối và lựa chọn thích hợp !
 
Sửa lần cuối:

Xem nhiều