Trục in trị giá 10 triệu nên hạch toán vào đâu?

  • Thread starter juliatran
  • Ngày gửi
J

juliatran

Sơ cấp
9/4/09
38
0
0
Tp.HCM
Chào các bạn trong diễn đàn. Các bạn cho mình hỏi về vấn đề này
Công ty mình đặt in bao bì đóng gói sản phẩm thì bao bì mình hạch toán như thế nào? và trục in bao bì tổng cộng là 10tr mình hạch toán như thế nào? Bạn nào biết chỉ dùm? Cán ơn các bạn nhiều
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
S

songcham

Cao cấp
17/7/08
533
4
18
HCM
Bao bì đóng gói thì xem như vật liệu phụ, hạch toán vào 152 được không?
Nếu bao bì luân chuyển (dùng nhiều lần) thì khi xuất kho hạch toán vào 142 trước rồi phân bổ dần vào chi phí vật liệu phụ.

Trục in là công cụ dụng cụ, hạch toán vào 153 được không? Thường thì trục in gởi nhà in nên có biên bản giao nhận và xác nhận tài sản ở nhà cung cấp cuối kỳ. Tuỳ theo trục in dùng trong 6 tháng hay hơn 1 năm mà khi xuất gởi nhà cung cấp ghi 142 hay 242 trước và phân bổ dần vào chi phí công cụ dụng cụ.
 
J

juliatran

Sơ cấp
9/4/09
38
0
0
Tp.HCM
Cám ơn bạn songcham. Các bạn cho mình hỏi thêm là trục in mình phân bổ như thế nào bạn ha? Mình phân bổ theo tháng hay theo lô bao bì nhỉ?
 
Truong Nguyen

Truong Nguyen

Vạn sự tùy duyên
28/7/06
3,129
527
113
Hà Nội
tramhuongtuegiac.vn
Cám ơn bạn songcham. Các bạn cho mình hỏi thêm là trục in mình phân bổ như thế nào bạn ha? Mình phân bổ theo tháng hay theo lô bao bì nhỉ?

Bạn có thể phân bổ tuỳ theo nhu cầu cần phân bổ, nếu bạn tính giá thành bao bì thì phân bổ vào giá vốn bao bì: quy trình của nó như sau: Xuất sử dụng -> 142-> hàng tháng phân bổ -> 154
Sử dụng bao nhiêu tháng là do bạn muốn phân bổ nhanh hay chậm thôi
 
D

dangthuyphuong87

Guest
14/5/09
9
0
0
Bình Dương
Cty mình cũng làm bao bì nè, trục in thì mình đưa vô CCDC, vì pải mua nhìu nên đưa vô 142, hàng tháng pân bổ vô 154
 
Bong05

Bong05

Bà già khó tính
6/1/07
1,921
11
38
Nam Dinh
Trục in thường có nhiều trục trong 1 bộ. Tùy theo quy trình sản xuất SP mà cácc bạn phân bổ trục in. Nếu bao bì chỉ in một lần thì các bạn nên xuất dùng cho một mẫu mã duy nhất thì các bạn nên xuât shết luôn vào khâu sản xuất trong kỳ.
Trục in thường tính theo trục nên giá trị của nso ko lên tới 10 tr nên ko đưa vào làm TSCĐ đc!
 

Xem nhiều