Hạch toán chênh lệch tỷ giá cuối năm tài chính

  • Thread starter tranthuyduongvt
  • Ngày gửi
T

tranthuyduongvt

Sơ cấp
25/7/08
46
0
0
TP.HCM
Chào các bạn,

- Công ty mình có mở TK USD, JPY, EUR. Theo qđ thì cuối năm TC mình sẽ đánh giá chênh lệch tỷ giá theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng. Nhưng mình thấy ngân hàng NN chỉ có tỷ giá của USD, vậy còn 2 loại ngoại tệ kia phải đánh giá theo tỷ giá nào?
- Đầu năm sau mình có phải đánh giá lại các tk ngoại tệ trên không? Vì mình làm PM Misa thấy rằng mỗi lần đánh giá như vậy thì có phát sinh 2 chứng từ : 1 chứng từ thời điểm đánh giá, 1 chứng từ ngay sau ngày đánh giá đầu 1 ngày. Số tiền của 2 chứng từ này như nhau, chỉ khác là thay đổi vị trí NỢ-CÓ.
VD: CTừ 1: N413 / C1122 : 1tr
CTừ 2: N1122 / C413 : 1tr

Cảm ơn các bạn!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

tranthuyduongvt

Sơ cấp
25/7/08
46
0
0
TP.HCM
Hix!!! Hổng có ai giúp mình vậy???
 
T

tranthuyduongvt

Sơ cấp
25/7/08
46
0
0
TP.HCM
Mình cũng giống bạn, ai biết trả lời giúp với!

Mình có lời giải rồi nè bạn.
Theo Điều 4, Phần A, TT 201/2009/TT-BTC: "Những ngoại tệ mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không công bố tỷ giá quy đổi ra "Đồng" Việt Nam thì thống nhất quy đổi thông qua đồng đô la Mỹ theo tỷ giá giao dịch của ngân hàng mà doanh nghiệp mở tài khoản tại thời điểm thực tế phát sinh hoặc đánh giá lại số dư các khoản mục tiền tệ có gốc ngoại tệ cuối kỳ."
 
Sửa lần cuối:
C

conhum

Guest
10/6/10
5
0
0
Bien Hoa
các bạn ơi! mình hỏi cty mình có số dư có 10.000 EUR tương đương 269.630.000đ . Mình muốn đánh giá lại số dư cuối kỳ của ngoại tệ này. Bạn nào biết chỉ mình với.
 
T

thao ph

Sơ cấp
Bác Kế toán Già Gân ơi cho e hỏi một chút ạ, số là doanh nghiệp của e là doanh nghiệp chuyên về nhập khẩu bánh ngọt, đến 31/12/2010 theo như luật kế toán thì e vẫn có sổ TK 413 đánh giá chênh lệch tỷ giá nhưng nếu chỉ tiêu Chênh lệch tỷ giá hối đoái trong phần nguồn vốn của BCTC thì e có phải khai không ạ vì TK 413 theo e được biết thì không có số dư cuối kỳ mà kết chuyển thẳng ngay sang TK515 hay 635, doanh nghiệp của e là theo QĐ 48 bác ạ! e cảm ơn bác rất nhiều!!!!E rất mong mỏi nhận được hồi âm của bác ạ
Phương Thảo
 
H

hangxomtotbung

Sơ cấp
18/6/08
6
0
1
Hải Phòng
còn chỗ tớ thì đang hạch toán theo tỷ giá xuất nhập khẩu, cũng do NHNN công bố. nhưng mà nguồn gốc thì lại ko bít chỗ nào hướng dẫn thế
 

Xem nhiều