Đăng ký lao động

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi DoDo, 15 Tháng chín 2005.

1,909 lượt xem

 1. DoDo

  DoDo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai Duong
  Công ty thành lập T4/2005

  Mình đã báo cáo khai trình lao động theo đúng thủ tục rồi. Khai trình lao động làm 4 bản, Đăng ký thang, bảng lương 3 bộ nộp cho phòng lao động-Thương binh- Xã hội Tân Bình. Thấy họ đóng dấu vào bản khai trình lao động và giữ lại 01 bản còn trả lại cty 03 bản. Riêng hệ thống thang, bảng lương thì chẳng có dấu má gì hết, họ cũng chẳng thèm nhìn hợp đồng lao động đính kèm làm gì nữa. Không biết lương bổng của nhân viên có được chấp nhận làm chi phí khi quyết toán không.

  Mình đọc bài của A Vọng Phúc thấy bảo phải có dấu xác nhận thì mới hợp lệ, cũng chẳng hỏi lại họ nữa, post bài lên để hỏi các bác cho tiện
   
  #1
 2. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,967
  Đã được thích:
  818
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Ở Phòng LĐTBXH quận TB:
  -Họ đóng dấu vào bản khai trình lao động là đủ thủ tục rồi.
  -Hệ thống thang lương bảng lương: họ sẽ cấp lại cho bạn một bản thông báo thừa nhận hệ thống thang lương bảng lương của cty bạn, có ký tên xác nhận của trưởng phòng LĐTBXH thì mới hợp lệ. Bạn hỏi lại xem nếu chưa có thông báo này.
   
  #2
 3. HONGCHAU

  HONGCHAU Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Chào các bạn!
  các bạn ơi?cho mình hỏi cái này xíu:Cty mình hiện có thuê dịch vụ kế toán đến làm BC Thuế, sổ sách,quyết toán,đăng ký LĐ....từ A đến Z.Tuy nhiên , do GĐ ko biết , và bên dịch vụ ng ta cũng ko nói gi, cho nên đến giờ vẫn chưa làm HĐồng với dịch vụ nữa(mà lương tháng đầu đã trả rồi).GĐ giao cho em làm vụ này, nhưng mà chị GĐ DV KToán có mối quan hệ lớn với cty em.Vậy TH này có nhất thiết phải làm HĐ?
   
  #3
 4. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Ý bạn hỏi chắc là: Có nên lập "Hợp đồng dịch vụ thuê kế toán" không trong khi mà chị giám đốc của công ty dịch vụ đó có mối quan hệ lớn với công ty bạn, phải không?

  Thế này nhé! Người ta có mối quan hệ lớn thì kệ chứ! Công việc đúng thì cứ phải làm thôi (mà bạn chưa làm thì đã sợ chị ý thế sao?). Tại điều 56 của Luật Kế toán số 03/2003/QH11 có quy định:

  Việc thuê làm kế toán, thuê làm kế toán trưởng phải được lập thành hợp đồng bằng văn bản theo quy định của pháp luật.

  Cứ theo luật mà chiếu, bạn nhé!

   
  #4

Chia sẻ trang này