Xin hỏi mọi người một chút

  • Thread starter anhvu
  • Ngày gửi
A

anhvu

Cao cấp
11/10/03
213
0
16
Truy cập trang
Tôi muốn xin hỏi mọi người về QD 206/2003 về khấu hao một chút.
Trong QD 206-Muc 2 Điều 4 phần 1 khoản c: Tài sản cố định hữu hình tự xây dựng hoặc tự SX: Người ta có đề cập đến lãi nội bộ, vậy lãi nội bộ là gì vậy ?
Thứ 2 cũng phần trên nhưng ở các khoản e chẳng hạn, người ta có đề cập đến Hội đồng giao nhận TSCD vậy , thành phần của Hội đồng tối thiểu phải bao gồm những ai ? Cơ cấu của hội đồng ra làm sao ? Văn bản cần được hội đồng thông qua là những văn bản nào ?
Ngày xưa mình có nhớ Anh BHoang nói rằng phải có đại diện của phòng tài chính vật giá , ít nhất là cấp huyện khi đánh giá và thẩm định TSCD. Vậy bây giờ có còn cần như vậy nữa không ? Mình muốn biết rõ hơn về cơ cấu của Hội đồng đánh giá TSCD hiện nay ? Ví dụ khi góp vốn bằng TSCD không có hóa đơn thì phải làm những gì ?
Mình thấy cũng ở Điều 4 phần 4 người ta nói rằng : Nếu không còn hóa đơn, chứng từ thì là giá trị hợp lý do doanh nghiệp tự xác định tại thời điểm đăng ký kinh doanh và chịu trách nhiệm trước PL về tính chính xác của nó , vậy thì có còn cần nhân chứng thứ 3 là đại diện của phòng TCVG nữa không ? Nếu doanh nghiệp tự xác định thì có cần phải có cái gì làm căn cứ cơ sở để so sánh với giá thị trường không ?
Còn trích trước CP sửa chữa TSCD mà trích thừa , ngày xưa hình như có thông tư hướng dẫn là kết chuyển phần trích thừa đó vào 721 , nhưng bây giờ ở đây là hạch toán giảm chi phí kinh doanh trong kỳ, vậy theo cái nào ? Chắc là phải theo cái giảm chi phí trong kỳ đúng không ?
Mình cũng không hiểu có một điều minh đọc (hoặc mình đọc không kỹ) là không thấy nói đến việc thay đổi số năm sử dụng TSCĐ. Nếu đã đăng ký số năm sử dụng TSCĐ với cơ quan thuế rồi thì có được thay đổi không ? Nếu được thì phải làm những gì ? hay chỉ gửi thông báo ra cục thuế ?
Ở thông tư 128/2003-Thuế TNDN, mình thấy có nói đến thời điểm ghi nhận doanh thu để tính thuế TNDN là: Thời điểm dịch vụ hoàn thành hoặc xuất hóa đơn. Trong trường hợp dịch vụ hoàn thành thì căn cứ vào đâu để ghi doanh thu ?
Ở phần III mình cũng thấy nói rằng : Tổn thất vất tư, hàng hóa không được tính vào chi phí hợp lý nữa, vậy những cái hao hụt trong định mức có nằm trong cái này không ? Nếu có thì có phải đăng ký cái định mức đó với cục thuế không ? Nếu không thì hạch toán vào đâu ? Có phải vào 421 không ? Mà mình thấy trong phần hướng dẫn lập bảng Báo cáo QT Thuế TNDN Trang 60 nói rằng là hao hụt trong định mức tính vào trong CPKD hợp lý, vì vậy mình mới muốn hỏi là hao hụt trong định mức có phải là tổn thất vật tư hay không ?
Hơn nữa, mình thấy việc XD định mức tiêu hao vật tư xem chừng như là bắt buộc. Nhưng có những đơn vị quá ít người , họ không thể XD được thì sao ? Có phải ông giám đốc nào cũng làm được đâu ? Có những thứ mà không thể XD được định mức tiêu hao vật tư thì sao ? Cái định mức tiêu hao này xem chừng chỉ cho những nơi thường xuyên sử dụng đồng nhất vật tư, SX mang tính chất hàng loạt thì mới có thể .. Nếu trong trường hợp không có định mức tiêu hao vật tư thì sao nhỉ ?
Về đăng ký quỹ tiền lương với cục thuế thì đăng ký cho cả năm với số lượng người lao động cũ , còn trong năm phát sinh, tuyển thêm người mới thì sao ? Có phải dự kiến số người sẽ tuyển thêm trong bản đăng ký không ? Trường hợp không cần thì khi phát sinh chi phí tiền lương do tuyển thêm người có phiền phức cho cục thuế lắm không nhỉ ? Họ lại bảo họ không kiểm được chi phí lương .. hé hé
Tiền lương của các sáng lập viên, hội đồng quản trị của các công ty TNHH, công ty CP không trực tiếp tham gia điều hành SX thì không được tính vào CP, nhưng nếu họ trực tiếp tham gia thì sao ? Có được tính không ?

À, ở mã số B14 của bản QT Thuế TNDN người ta hướng dẫn nói là : Tốc độ tăng của tiền lương cao hơn tốc độ tăng của thu nhập chịu thuế nghĩa là sao nhỉ ?
Theo như thông tư 128 thì tờ khai Chi phí doanh thu, tờ BC QT thuế TNDN có còn nữa hay không ? Hay cuối năm chỉ cần nộp mỗi bản Tờ khai QT Thuế TNDN mẫu 02D là xong ?
Mình còn nhiều điều muốn hỏi lắm, nhưng có lẽ mỗi hôm một ít vậy
à, cuối cùng mình muốn hỏi, nhãn hiệu và thương hiệu thì khác nhau như thế nào ?
Giúp mình nhé, mình chờ tin mọi người nhiều .
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Hỏi dài quá, anh vu có thể tách ra từng vấn đề không????
 
H

HTV

Guest
Anhvu

HTV chỉ biết chắc về khoản lương , nếu như trong năm , anhVu có thay đổi về tình hình lương giảm hoặc tăng thì phải liên hệ lại với phòng Thương Binh xã Hội quận để đăng kí lại , trong vòng 10 ngày họ sẽ trả lại bảng đăng kí . Lúc đó công ty AnhVu sẽ được thuế chấp nhận phấn tăng thêm hay giảm đi quỹ lương , đương nhiên Anhvu cũng phải đóng bảo hiểm XH cho nhân viên công ty , thì chi phí lương đó mới được chấp nhận . Vì đã đăng kí và được chấp nhận và công ty cũng đã đóng bảo hiểm như quy định .
 
A

anhvu

Cao cấp
11/10/03
213
0
16
Truy cập trang
Thanx HTV, vậy trong trường hợp công ty chỉ có 5 người, nay tăng lên 9 (phát sinh trong năm) thì sao ?
Nếu ký hợp đồng thời vụ, ngắn hạn thì có phải đăng ký với phòng Thương binh Xã hội quận không ?
Trong những trường hợp nào, khi nào thì phải đăng ký với phòng TBXH ? Xin HTV giải thích thêm cho AV được không ?
 
A

anhvu

Cao cấp
11/10/03
213
0
16
Truy cập trang
Anh Vu muốn đề cập đến trường hợp đơn vị ít người không phải đóng bảo hiểm .
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,177
595
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
+ Bây giờ đã bỏ trường hợp đơn vị 10 nhân viên trở lên mới đóng bảo hiểm, nên không có t/h ít người không đóng BH.

+ Bài phía trên anhvu đề cập nhiều vấn đề quá, nên tách ra từng phần riêng để mọi người dễ trao đổi từng vấn đề.
 
H

HTV

Guest
Như anh VNgeek đã trình bày như trên
bây giờ không còn áp dụng dưới 10 người mới đóng BH . hiện tại đóng tuốt tuồn tuột . Dù là ít người , căn cứ vào đó chi phí lương được thuế chấp nhận tránh tính trạng khai thêm để tăng chi phí .
Trường hợp Anhvu đề cập ở trên , nếu phát sinh thêm thì đăng kí lại , HTV đã trình
bày ở trên , tại phòng TBXN quận nơi DN kinh doanh .
 
A

anhvu

Cao cấp
11/10/03
213
0
16
Truy cập trang
Mình không để ý nên không biết, bạn có thể cho mình số hiệu văn bản đề cập đến những vấn đề trên không ? bản mới nhất ý, mình thanx bạn nhiều
 
H

HTV

Guest
AnhVu
HTV cũng không nhớ văn bản này . Nếu như anh Vu muốn biết nên chịu khó lên phòng Thương binh Xã Hội , mỗi nơi đều có dán thông báo . Chịu khó vậy . :bye :bye
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA