Hóa đơn

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi chungphuong2001, 19 Tháng chín 2005.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,983 lượt xem

 1. chungphuong2001

  chungphuong2001 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hochiminhcity
  chào các anh / chị cho mình hỏi là do kế toán cty mình làm mất một số hoá đơn đầu vào của các hóa đơn điện, điện thoại năm 2004 thi năm 2005 mình phải điều chỉnh như thế nào hay là để khi nào cơ quan thuế xuống quyết toán thì lúc đó cơ quan thuế loại trừ chi phí và VAT đầu vào ra các Anh / chi hảy gíup mình với
   
  #1
 2. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Cái này hơi khó giải quyết, bạn có thể liên lạc với nơi phát hành hoá đơn để bên đó xác nhận lại từ liên 1 mà bên họ lưu trữ, nhưng liên quan tới ông điện với ông điện thoại thì quả là rắc rối rồi, để mấy ông đó tìm lại được giữ liệu gốc của tháng mất hoá đơn là hơi khó khăn.
   
  #2
 3. Viet Huong

  Viet Huong TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,036
  Đã được thích:
  984
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Mất hóa đơn nhưng đã khai báo thuế đúng kỳ phát sinh thì chỉ cần có một cái đơn cớ mất có công an xác nhận, rồi xin lại bản sao y hóa đơn của đơn vị phát hành là chứng từ vẫn hợp lệ để hạch tóan chungphuong01 à.
   
  #3
 4. VanKhanh123

  VanKhanh123 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn làm công văn gởi cơ quan đã phát hành hóa đơn với lý do là mất bản chính của hóa đơn số mấy, ngày nào (để họ dễ kiếm), nội dung gì và do cơ quan nào phát hành, trong công văn này yêu cầu họ cung cấp bản sao có đóng dấu treo hoặc đóng dấu sao y bản chính của cơ quan đã phát hành hóa đơn đó. Đến khi nào QT thuế bạn trình bày có thuyết phục về tuần tự những hóa đơn điện, đthoại mà bạn đã lưu giữ của các kỳ thanh toán trước đó. Như vậy hy vọng là thuế sẽ chấp nhận.
  Để có 1 thông tin nhanh và chính xác hơn thì bạn nên đthoại đến phòng tư vấn thuế sẽ tốt hơn.
   
  #4
 5. Tran Thi Huong

  Tran Thi Huong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Chào các bạn! các bạn tư vấn giúp mình với
  chuyện là thế nay, công ty minh khi xuất hoá đơn bán hàng ghi ba liên đầy đủ, và chính xác theo số lượng hàng hoá và giá bán đúng vơi thực tế ( không hề gian lận gì) , nhưng cán bộ quản lý thuế cứ liên tục len để xác minh hoá đơn , mình cũng lam theo yêu cầu của cán bộ thuế. nhưng thấy không có vấn đề gì . Hôm nay, lại goi minh lên lấy một cái phiếu xác minh hoá đơn ,của Chi cục thuế quan thanh Xuân , gửi chi cục thuế ĐĐ để xác minh hoá đơn . trên đó có ghi tên người bán là cty mình va số tiền và số hđ mà cty mình không viết , còn bên người mua thi không ghi và ở dòng dưới có ghi cty TNHH Đại Sơn MST 0101546243 , không có dịa chỉ gì cả
  minh thấy việc này không rõ ràng , hỏi cán bộ thuế thi thì nói là cty nay không có địa chỉ và yêu cầu mình làm công văn xác minh là không xuất hoá đơn cho cty này . thực ra cty minh không hề biết cty Đại sơn . các bạn ơi như thế lá sao nhi?
   
  #5
 6. NAMHAI

  NAMHAI Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM CITY
  Theo mình thì nếu bạn xác định được chính xác số hoá đơn mà Thuế đưa cho bạn xác minh không đúng với thực tế bạn xuất bạn phải có ý kiến vào tờ Xác minh hoá đơn đó. Bạn phải ghi rõ hoá đơn đó bạn xuất cho ai, số tiền bao nhiêu gửi trả lại Thuế. Năm ngoái cty mình cũng phải làm xác minh hoá đơn cho số đầu vào. Trường hợp của bạn có thể tờ hoá đơn Thuế yêu cầu xác minh là giả? Sư huynh muội khác thấy sao?
   
  #6
 7. Tran Thi Huong

  Tran Thi Huong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Nam hai ơi vấn đề là cho giả ấy ! cán bộ thuế cứ muốn hành doanh nghiêp để ....., chứ có gì đâu . mình muốn là không bị cán bộ thuế gọi len vi vấn đề nay nưa thôi. các cty ty mình xuất HĐ đều tử tế cả sao phải xác minh chứ. nhiều lan đưa len xác minh thấy không có vấn đề gi , sau đó chuyển sang một công ty ma minh không biết để xác minh đầu ra . thê la sao nhi?
   
  #7
 8. haiminhdao03

  haiminhdao03 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
   
  #8
 9. NAMHAI

  NAMHAI Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM CITY
  Thuế xác minh hoá đơn là để kiểm tra chứng từ đầu vào của các đơn vị khác có đúng thực tế không, thường những hoá đơn cần xác minh có số Thuế VAT cao (hình như là trên 1.000.000vnđ). Thuế không thấy "vấn đề gì" ở cty bạn nhưng thấy "vấn đề gì" đó ở cty khách hàng của bạn. Vậy là phải xác minh. Và bạn còn phải chịu "hành tỏi". Hay là do cán bộ thuế ở chổ bạn "rững mở" quá? Hay có "cảm tình đặc biệt" với bạn??? Hihi...
   
  #9
 10. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Sao các bạn lại dị ứng với cơ quan thuế thế nhỉ? Nếu mình làm đúng thì đâu có gì phải sợ họ hành tỏi. Mà nói xấu họ vừa thôi chứ, hãy tìm cách chứng minh cho họ thấy xem nào!

  Trong trường hợp này, bạn hãy photo liên 1 của tờ hóa đơn cần xác minh, cho giám đốc ký và đóng dấu vào đó. Ngoài tờ hóa đơn photo này, bạn hãy mang thêm cả Tờ khai thuê GTGT (cùng Bảng kê hàng hóa, dịch vụ bán ra) có dấu của cơ quan thuế của tháng phát hành tờ hóa đơn này.

  Muốn chứng minh mọi việc thì cần phải có bằng chứng rõ ràng, không thể ngồi nói với nhau suông được. Chúc bạn nhanh chóng giải quyết được vấn đề.

   
  #10
 11. LuongKhanhToan

  LuongKhanhToan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Vấn đề này của bạn cũng không khó hiểu lắm đâu. Các công ty "ma" thường lấy khống đầu vào để xuất đầu ra ăn chênh lệch; do đó các công ty này thường lấy tên các công ty làm ăn thật để khai khống trong tờ khai GTGT. Bạn không có gì phải lo lắng cả cứ làm theo cách của chị Tú Anh là ok.
   
  #11
 12. Tran Thi Huong

  Tran Thi Huong Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Nh­ưng vấn đề yêu cẩu xác minh thì phải có Công văn chư ! ai đời lại đưa một cái mẫu xác minh hoá đơn đã có dấu săn , và ở đó ghi nhưng thông tin bằng nét chữ nghệch ngoac ( chi ghi tên công ty mình , không có cty kia) ,
  co ban nào biết công ty TNHH Đại sơn năm ơ đâu không? MST cua cty đo la : 0101546243 , ban nao biet chi gium minh vơi ! chu minh đa làm đây đủ bộ xác minh roi ma can bộ quản lý của mình lai ... cứ muốn gap sep minh cơ ( hay la vi chuyên khác!)
   
  #12
 13. Va Anh Toi

  Va Anh Toi Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  979
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc - Hà Nội - Hà Tây
  Bạn Tran Thi Huong thân mến!
  Phiếu yêu cầu xác minh hoá đơn mà cán bộ thuế đưa cho công ty của của trong đó ghi:
  Ký hiệu hóa đơn, số xê ri, tên công ty bán hàng có đúng là của công ty bạn không?
  - Nếu đúng là của công ty bạn thì bạn phải phô tô có đóng dấu sao y bản chính vào tờ hóa đơn đó sau đó gửi lại cho cơ quan thuế nơi công ty bạn đóng trụ sở.
  - Nếu hóa đơn đó không phải bán cho công ty TNHH Đại Sơn thì công ty của bạn phải làm công văn gửi cho cơ quan thuế nơi công ty bạn đóng trụ sở trong đó nói khẳng định công ty bạn không bán cho công ty TNHH Đại Sơn và cũng phô tô số hóa đơn đó có sao y bản chính.

  Ở chỗ khác khi cán bộ thuế chỉ cần gọi điện yêu cầu xác minh cho một số hóa đơn của công ty phát hành ra thì công ty đó cũng phải làm như vậy.
   
  #13
 14. huylt

  huylt Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Theo em nghĩ, khi doanh nghiệp mua hoá đơn từ cơ quan thuế, chắc chắn phải có quyển sổ mua hoá đơn, trong đó chi tiết: Ngày tháng năm, loại hoá đơn, mẫu số, ký hiệu, từ quyển ... đến quyển, từ số ... đến số, số lượng hoá đơn, nguời bán hoá đơn ký tên. Như thế nếu muốn chứng minh cái hoá đơn đó không phải của công ty mình thì chỉ việc làm công văn và phô tô quyển sổ mua hoá đơn gửi lên cơ quan thuế là xong thôi mà, các bác cho ý kiến nhé!
   
  #14
 15. Va Anh Toi

  Va Anh Toi Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  979
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc - Hà Nội - Hà Tây
  Cơ quan thuế đã xác định đúng số hóa đơn đó đã bán ra cho công ty của Tran Thi Huong rồi mà.Nhưng xác minh có phải số hóa đơn đó xuất bán hàng cho công ty TNHH Đại Sơn đúng hay không thôi?
   
  #15
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này