Cổ phần hoá dnnn

  • Thread starter Le Thanh Ha
  • Ngày gửi
L

Le Thanh Ha

Guest
13/12/03
87
0
0
Đà Nẵng
Truy cập trang
Các bạn ơi hiện nay các DNNN đang từ từ chuyển đổi thành công ty cổ phần như thế để chuyển từ DNNN sang Công ty Cổ phần thì việc trước tiên phải làm là gì có phải là xác định giá trị doanh nghiệp không ? Vậy tiêu chí để xác định giá trị DN là gì ? Có bạn nào nắm về trinh tự Cổ phần hoá DNNN hoặc có văn bản .... hướng dẫn thực hiện thì đóng góp ý kiến nhé .
 
Trang tin Webketoan
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
24/4/03
3,313
1,120
113
HCM
www.famaconsulting.vn
Bạn đang tham gia vào quá trình cổ phần hóa của công ty hả ? Vụ này cũng khó và mệt lắm đây.
Vấn đề cổ phần hóa được đề cập đến từ đầu những năm 90, theo nghị quyết hội nghị II của ban chấp hành trung ương Đảng khóa 7 (11/91): “Chuyển một số doanh nghiệp quốc doanh có điều kiện thành lập công ty cổ phần và thành lập một số công ty quốc doanh cổ phần mới, phải làm thí điểm, chỉ đạo chặt chẽ, rút kinh nghiệm chu đáo trước khi mở rộng trong “phạm vi thích hợp”. Thực hiện nghị quyết trên, nhà nước đã ban hành hàng loạt các văn bản để thực hiện cổ phần hóa từ mức thí điểm (quyết định của chủ tịch hội đồng bộ trưởng ngày 8/6/92) đến thực hiện chính thức bằng sự ra đời của NĐ 28/CP về cổ phần hóa ban hành ngày 7/5/96, NĐ 44/CP ngày 29/6/98 và mới đây nhất là NĐ 64/2002/NĐ-CP ngày 19/06/2002 kế thừa một số nội dung quy định tại NĐ 44/1998/NĐ-CP và sửa đổi, bổ sung một số vấn đề cơ bản nhằm khắc phục một số tồn tại trong NĐ 44-CP và thúc đẩy nhanh hơn, hiệu quả hơn quá trình cổ phần hóa DNNN.
 
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
24/4/03
3,313
1,120
113
HCM
www.famaconsulting.vn
Không phải
lo bò trắng răng thôi
. Công ty ktnb đang làm đã có một số đơn vị cổ phần và công việc ktnb làm cũng có liên quan đến quá trình cổ phần hoá :leu:
 
L

Le Thanh Ha

Guest
13/12/03
87
0
0
Đà Nẵng
Truy cập trang
To ktnb
Đến nay mình đã có được các văn bản hướng dẫn thực hiện rồi và cũng đã nắm được một số vấn đề . có một vấn đề này mình còn thắc mắc bạn đã từng làm cổ phần hoá bạn đã gặp chưa thì góp ý cho mình nhé.
- Cơ quan mình có một số khoản nợ của nước ngoài : một số công ty TNHH của Đài Loan đó là các khoản phí dịch vụ phát sinh trong nhiều kỳ kế toán và từ trước đến giờ bên nước ngoài chỉ thỉnh thoảng chuyển cho đơn vị mình một ít và số phí dvụ đó thì vẫn phát sinh tăng theo thời gian nhưng phía đối tác không bao giờ chịu đối chiếu để xác định công nợ theo thời điểm và đến thời điểm này đơn vị mình cổ phần hoá họ vẫn không chịu đối chiếu công nợ (đơn vị mình chỉ dùng email và fax để đốc thúc đối tác nước ngoài đối chiếu công nợ chứ không sắp xếp qua Đài Loan được) vậy khi chốt số công nợ phải thu để xác định giá trị DN mà không đối chiếu được công nợ với các đối tác nước ngoài thì phải làm sao? Nếu bạn nắm thì tư vấn cho mình với tại vì ban cổ phần hoá chưa đến đơn vị mình làm việc trực tiếp họ chỉ đạo cho đơn vị mình thực hiện chốt số liệu trước sau đó mới tiến hành thực hiện. :thank :thank
Webketoan Zalo OA
 

Xem nhiều