Thắc mắc về cách làm việc Chi cục Thuế Quận Bình Tân

Thảo luận trong 'Quản lý Thuế' bắt đầu bởi 0916781828, 10 Tháng bảy 2010.

62,560 lượt xem

 1. 0916781828

  0916781828 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ben tre
  Có Anh Chị em nào làm việc với chi cục thuế quân Bình Tân và am hiểu về luật thuế tư vấn dùm em, em cám ơn nhiều.
  Chuyện là như vầy:
  Cty em ở quận Bình Tân em làm đơn xin tạm ngưng hoạt động nộp lên SKHDT TPHCM và đã chấp nhận cho em tạm ngưng,sau đó em gọi điện lên hỗ trợ tuyên truyền của Chi Cục Thuế Bình Tân nhờ tư vấn dùm em trên cái Anh tư vấn em(không biết tên gì hết vì trên thuế tư vấn không ai nói tên hết) nói là hàng tháng chỉ cần nộp Báo Cáo Thuế là đủ(BCT không phát sinh) không cần thêm gì nữa hết vì đã tạm ngừng kinh doanh nghe vậy em cũng yên tâm hàng tháng đều nộp đầy đủ(BCT, Quí,Quyết toán năm).
  Bây giờ em làm đơn xin hoạt động lại và đã có giấy phép đến quận mới chỉ cần "chuyển thuế là xong",chuyện lại xảy ra .
  Em lên xin làm thủ tục thanh lý hóa đơn xong,đến phần kiểm tra doanh nghiệp có nợ gì không thì em nhận được một tin khủng khiếp doanh nghiệp bị phạt 2.750.000 em không hiểu gì hết và được giải thích đó là tiền phạt do chậm(trễ) nộp tờ khai thuế môn bài,em không đồng ý vì nói em đã hỏi bên hỗ trợ người ta nói không cần thì mấy anh thuế hỏi anh đó tên gì(chết không khi tư vấn hỏi tên không ai nói khi có chuyện thì đòi cung cấp tên,tên đâu em cung cấp đây máy anh chị).
  Anh chị cho em hỏi đều này nữa "Người quản thuế của doanh nghiệp có nhiệm vụ gì đối với doanh nghiệp hay chỉ để.....(không nói chổ.....nha).Nếu doanh nghiệp còn thiếu hồ sơ thì quản thuế có nhắc nhở không"em tạm ngưng nhưng vẫn giữ liện lạc với Chi cục thuế (quản thuế ) qua điện thoại,chuyện gì quản thuế cũng gọi chỉ có chuyện thiếu hồ sơ là không đươc gọi thôi.
  Rồi tiếp theo nữa đây đau đớn quá đi Anh Chị ơi bây giờ đang trong thời gian chờ quyết định xử phạt em lại tiếp tục gọi hỗ trợ nữa để hỏi tháng này nộp BCT ở đâu thì CCT Bình Tân nói em phải nộp ở Quận mới trong khi đó Cục Thuế TP lại nói là nộp ở Bình Tân vì Quận mới chưa nhận được thông báo chuyển người ta biết gì đâu mà nhận(Chi cục thuế Bình Tân thì nói căn cứ vào giấy Đăng kí kinh Doanh mà nộp,khổ quá bây giờ em nghe ai đây anh chị)
  Mong Anh Chị em nào am hiểu về cách làm việc của Chi Cục Thuế Bình Tân tư vấn dùm em và Anh Chị nào chưa biết thì tránh những lỗi mà em mắc phải nha,tiền khó kiếm lắm Anh Chị Em ơi để bị phạt kiểu này thì chết ngắt.
  Số Điện thoại em nè ACE nào Hiểu về Chi Cục Thuế này tư vấn dùm em chỉ cần nhắn tin em gọi lại liền.Cám ơn ACE trước.
  0916.78.18.28
  Email : nguyenluongbentrecity@gmail.com
   
  #1
 2. 0916781828

  0916781828 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ben tre
  Sao lại bị lổi Font rồi.
   
  #2
 3. VTM

  VTM Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5,521
  Đã được thích:
  78
  Nơi ở:
  TÂY NAM BỘ
  Chổ này là lỗi DN (chủ quan) nghe "chỉ đạo mồm" của người "vô danh".
  Sở KHDT chấp nhận cho DN tạm ngưng, ngưng khi nào, thuế BT có biết không, biết qua ĐT hay bằng văn bản ?
  Cái này mình cũng sai luôn, bởi vì người tư vấn (TTHT) có biết là mình thì cũng không dám nhận... vì nếu nhận sẽ bị trách nhiệm => DN nhận luôn cho tiện.:wall:
  Thiếu một trong những hồ sơ BCT thì nhắc, BCT sai thì nhắc,...còn lại, ai biết mình thiếu cái gì (HS tiếp nhận 1 cửa sau đó mới chuyển đến BP kiểm soát_QLDN). Sau này ĐT nên xài chức năng ghi âm !:004:
  Chổ này thì BT nói không đúng, phải căn cứ vào Phiếu chuyển quản lý đối tượng nộp thuế từ Cục về CCT quận mới (bạn nhận được phiếu đó chưa) thì CCT quận mới sẽ tiếp nhận BCT sau khi bạn hoàn tất hồ sơ đăng ký. Không kỷ chổ này mai mốt BT phạt thêm không nộp tờ khai...hix.

  @: bạn làm với BT lâu chưa ?
  (Bình Chánh xưa quản Nông nghiệp là chính, sau chuyển 1 phần thành Quận Bình Tân quản CTN :004:)
   
  #3
 4. thangchilinh

  thangchilinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Chí Linh - Hải Dương
   
  #4
 5. thangchilinh

  thangchilinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Chí Linh - Hải Dương
  Hj, mình xin được góp í cho bạn như thế này: Thuế môn bài hàng năm doanh nghiệp đều phải kê khai và nộp thuế, bạn là kế toán mà để sót chuyện nộp tờ khai MB là đáng trách roài. theo nghị định 98 mức phạt 2.750.000 là mức phạt tối đa chia 2 đấy bạn àh. thôi, chấp nhận cho mức phạt vì lỗi của mình đi, ko nên làm căng quá làm gì. DN của bạn làm giấy xin tạm ngừng kinh doanh rồi, nhưng có xin thời gian tạm nghỉ là bao lâu hok? và sai lầm thứ hai bạn mắc phải đó là, bạn ko làm đơn xin tạm dừng kinh doanh gửi cơ quan thuế, để cơ quan thuế nắm được là DN tạm ngừng hoạt động. Nhưng bạn chỉ bị phạt lỗi ko nộp tờ khai môn bài là được rồi. còn chuyện nộp tờ khai ở đâu khi DN bắt đầu hoạt động là hoàn toàn dựa vào giấy phép đăng ký kinh doanh của bạn đó. trong giấy phép kinh doanh có ghi rõ thời gian thay đổi đăng ký lần 2 (căn cứ vào đây để nộp tờ khai cho chi cục thuế quản lý trực tiếp mình), và trong giấy phép đăng ký KD sẽ nêu rõ DN của mình phải nộp tờ khai cho chi cục thuế quản lý mình đấy. Nếu đúng là bạn phải nộp tờ khai cho chi cục thuế mới thì bạn nên phô tô công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh cho đơn vị mới xem, để họ làm thủ tục tiếp nhận. Nếu không sau này sẽ mệt đấy. làm việc với cơ quan nhà nước phải nên nhớ là làm công văn, văn bản để cơ quan nhà nước trả lời lại bằng văn bản cho DN mình. thời hạn trả lời là 03 ngày. chúc bạn thành công
   
  #5
 6. toanqni

  toanqni Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Quảng ninh
  Tất cả những trường hợp DN bị chậm nộp hay sai số liệu cần điều chỉnh thì CQ Thuế sẽ đều có thông báo gửi đến DN, dựa vào TB đó thì CQT mới ra QĐ phạt về các hành vi vi phạm được. Khi ký QĐ phạt bất kỳ hình thức nào CQT đã phải xem xét từng tình huống cụ thể đối chiếu các văn bản hiện hành thì mới ra QĐ được bạn nhé!
  Theo như ý bạn hỏi thì lỗi hoàn toàn thuộc về DN, vì Luật Quản lý hoàn toàn là do DN tự khai, tự nộp mà.
  Chúc bạn thành công!
   
  #6
 7. SilentKiller

  SilentKiller Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Mình trả lời bạn thế này:
  + Về việc bạn xin tạm ngừng kinh doanh: Theo Luật quản lý thuế: "từ khi doanh nghiệp bắt đâu thành lập, hàng tháng phải nộp báo cáo thuế đúng thời gian qui định. Nếu doanh nghiệp chưa hoạt động, tạm ngừng hoạt động thì hàng tháng vẫn phải nộp báo cáo thuế và kê khai là không phát sinh" Nên ở đây dù bạn đang hoạt đồng hay có xin tạm ngừng kinh doanh thì bạn vẫn phải nộp báo cáo thuế hàng tháng và người ở phòng tuyên truyền trả lời như vậy là đúng.
  + Về việc bạn bị phạt: Thời gian nộp tờ khai và nộp thuế môn bài là 31/01 đầu năm. Ở đây bạn không kê khai và nộp thuế quá 90 ngày nên bị phạt về việc kê khai chậm hơn 90 (việc không nộp tờ khai quá 90 còn bị xem xét về mức độ trốn thuế, gian lận thuế). Nên phòng kê khai phạt bạn như là đúng (mức phạt mình không nắm rõ)
  + Về nơi nộp tờ khai thuế tháng: Khi cty bạn chuyển đi thì thuế sẽ làm phiếu tình trạng chuyển qua địa bàn mới. Hiện tại thì cty bạn vẫn nộp tờ khai ở phòng kê khai chi cục thuế Quận Bình Tân.

  Chúc cty bạn thành công.
   
  Last edited: 14 Tháng bảy 2010
  #7
 8. mrnvms

  mrnvms Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Mình mới ra trường, làm việc cũng khó khăn mà ít người giúp lắm, chủ yếu là người của công ty khác mình làm có sai thì ngta chỉ, còn lại trong công ty thì không chỉ gì cả.
  Bất động sản Nha Trang
   
  #8
 9. zungcoca

  zungcoca Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  168
  Nơi ở:
  05 Quang Trung, Đà Nẵng
  Trả lời ngắn gọn nhưng cực kỳ súc tích. Đúng là có nghiệp vụ có khác....
   
  #9
 10. zungcoca

  zungcoca Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  168
  Nơi ở:
  05 Quang Trung, Đà Nẵng
  Tự lực cánh sinh là tốt nhất. Đời có qua có lại. Ai giúp mình thì mình sẽ giúp lại hết mình. Bạn cứ theo phương châm đó mà làm...
   
  #10
 11. zungcoca

  zungcoca Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  168
  Nơi ở:
  05 Quang Trung, Đà Nẵng
  Chuẩn nè...
   
  #11

Chia sẻ trang này