Cách thu nợ hiệu quả! cần thiết cho các kế toán công nợ ứng dụng!! ai biết chỉ thêm nhé

  • Thread starter thunodanan
  • Ngày gửi
T

thunodanan

Guest
Để có thể duy trì nguồn vốn hoạt động của doanh nghiệp luôn trong mức yêu cầu gành nặng thường đuợc đặt lên bộ phận tài chính mà cụ thể là các kế toán công nợ. Hiện nay có một số phuơng pháp cũng như cách thức để thu nợ hiệu quả đúng pháp luật. Nếu ai biết còn cách thu nào nữa thì chỉ thêm với hén​
1.... Lý: Pháp lý xác thực tính trạng khoản nợ, và pháp lý trong cách thức đòi nợ ( hình thức đòi nợ xã hội đen không dc chấp nhận)
2.... Lì: Sự kiên nhẫn của cá nhân đòi nợ, phải kiên nhẫn hơn sự chai lì của con nợ
3.... Lụy: Phải biết nhu cương trong từng thời đoạn, đôi lúc phải hạ sự tức giận của bản thân để thuyết phục con nợ trả nợ đúng hạn
Tôi gọi đây là pp 3L, ai biết pp nào tốt hơn hãy trình bày ra nhé
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
T

thanhthuy1905

Guest
12/7/10
2
0
0
39
Đồng nai
Nói thì nói vậy nhưng có áp dụng có dùng mấy cách đó thì với nhiều KH họ vẫn không trả tiền đâu anh ơi!
 
cachep87

cachep87

chief accounting
6/3/10
1,210
22
38
TP Hà Nội
www.ketoanxanh.com
1. Hợp đồng nên quy định rõ thời hạn thanh toán (ràng buộc về mặt pháp lý)
2. Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho....lòi tiền ra!
Chúc may mắn!
 
travan

travan

Sơ cấp
5/3/10
15
0
0
tam duong- vinh phuc
hix, em mới phụ trách kế toán công nợ, cuối tháng chốt công nợ mấy chỗ mà khong chịu tt, có lẽ nên áp dụng cách của Bác thử coi, chác là em lỳ chưa đủ độ!
 
K

kxthaibinh

Guest
20/7/10
4
0
0
52
Không rõ
Tùy quan hệ của mình với họ như thế nào nữa. Nếu đó là khách hàng thường xuyên của mình thì có thể tạm ngưng bán hàng, hay là siết chặt điều khoản thanh toán cho các đợt sau.
Phương pháp chung, tổng quát vẫn là: bạn cần 1 bộ phận credit riêng, hoặc 1 người kiêm nhiệm nhưng coi trọng công tác này, để đánh giá mức độ tín nhiệm mà cấp tín dụng (bán chịu).
 
T

thunodanan

Guest
Tùy quan hệ của mình với họ như thế nào nữa. Nếu đó là khách hàng thường xuyên của mình thì có thể tạm ngưng bán hàng, hay là siết chặt điều khoản thanh toán cho các đợt sau.
Phương pháp chung, tổng quát vẫn là: bạn cần 1 bộ phận credit riêng, hoặc 1 người kiêm nhiệm nhưng coi trọng công tác này, để đánh giá mức độ tín nhiệm mà cấp tín dụng (bán chịu).

Có những khoản nợ phát sinh từ rất LÂU trước cả khi mình vô làm, bạn cần phải áp dụng chiến thuật thu được chừng nào hay chừng ấy, với những KH đã liệt kê lên hàng khó đòi bạn cũng nên tận thu dc bao nhiu hay bấy nhiêu... phải lấy ngắn nuôi dài đừng ôm đồm 1 lúc mà đâm ra mất cả chì lẫn chài đấy
 
V

vo thi moi

Guest
7/2/09
1
0
0
Ben Tre
Cách thu nợ khách hàng

Mình làm kế toán công nợ nhưng đến bây giờ khi nghe nói đến công nợ mình vẫn ngán. Cuối tháng nào cũng còn công nợ. Các bạn có cách nào đòi nợ hữu hiệu không? Chỉ mình với
 
G

girl

Ôi cái cuộc đời này!
28/4/09
769
1
18
HD
Đòi được nợ là cả một nghệ thuật đó bạn ạ, người đòi nợ phải là chuyên gia hehehe. Mình bị nhiều TH này chỉ còn cách mà trơ mặt ra đòi thôi
 
cachep87

cachep87

chief accounting
6/3/10
1,210
22
38
TP Hà Nội
www.ketoanxanh.com
Lựa lời mà nói thôi bạn ah, nhiều lúc phải chai lìmới thu được...:wall:, mềm nắn rắn buông..:dance2:
 
B

bluto297

Guest
17/5/09
2
0
0
40
ha noi
1 ngày gọi điện 1 lần, không nghe máy đến trực tiếp, trong vong 1 tháng nếu vẫn chưa thu được thì... thuê đầu gấu đến rằn mặt
 
X

xviiiix

Guest
11/5/10
5
0
0
38
hanoi
em cũng mới vào công ty em làm mà e khiếp cái khoản thu nợ công ty em kinh khủng, tòan mấy năm rùi không trả, có lần sếp em và mấy nhân viên nữa xuống tận Phú Thọ thu nợ mà nhà người ta kéo cả làng ra đuổi, xé hết chứng từ, mọi người đi về thì hồn vía trên mây~~~~~, thậm chí gọi điện tới đòi còn bị mắng té tát~~~~~~~
 
B

bacbangduong

Guest
em cung làm bên công nợ mà thấy cũng khó khăn mỗi khi đòi nợ. Em cũng gọi điện đòi nợ và đến trực tiếp nhiều lần mà họ toàn hứa không chịu trả, nhiều lần như thế em cũng không biết làm như thế nào cho hợp lý, mọi người chỉ day cho em thêm mấy chiêuddoif nợ hiệu quả mà không để bị mất lòng khách hàng được không ah? Cám ơn mọi người nhiều.
 
K

ketoantv

Guest
14/11/10
28
2
3
36
Trà Vinh
các pác ơi giúp em tìm hiểu khi lam đề tài kế toán công nợ có phải là theo dõi tất cả tài khoản loại 3 và 131,133,141,136,138 khồg ạ?
chỉ giùm em với ạ, em cảm ơn rất nhiều.
hoaphuong_119@yahoo.com
 
T

thanhvienketoan

Sơ cấp
9/3/10
2
0
0
Ha Noi
Mình đang làm kế toán công nợ các bạn ạ. Bên công ty mình hàng chai lỳ cũng nhiều vô kể ,nhiều khi cũng chả biết làm cách nào. Mình có một số cách đưa ra để các bạn tham khảo:
- Căn cứ vào hợp đồng, gần đến hạn thanh toán thì ta chuyển sang bên KH 1 bản đối chiếu công nợ có ghi chi tiết ngày thanh toán và bên dưới kèm theo dòng chữ :" Nếu không thanh toán đúng hạn thì công ty sẽ tính lãi số công nợ quá hạn theo lãi xuất Ngân Hàng kể từ ngày nhận hàng" và chuyển cho giám đốc ,phòng kế toán ký vào bảng công nợ ấy. Rồi cứ đến hạn ta fax bảng ấy sang đòi.
- Trong TH khó đòi , quá hạn nhiều mà không chịu thanh toán.Thì chúng ta làm 1 bản tính lãi mang sang để giám đốc ký, Chắc chẳng đòi được lãi nhưng nhìn vào KH đã sợ rồi.Chắc cũng chả dám để nợ lâu.
Bên mình đã áp dụng phương pháp này nhưng cũng được với 1 số công ty thôi. Còn lại thì cũng bó tay, đành chuyển sang cho sếp giải quyết.
 
C

congaithisao

Guest
23/8/10
18
0
0
37
ha noi
theo e: - trước khi ký hợp đồng phải đánh giá khách hàng tr
- khi ký hợp đồng fai ghi điều khoản thanh toán, phạt hd cụ thể chặt chẽ
- trong quá trình họ nợ phải theo dõi thường xuyên, nhắc nợ bằng điện thoại, thư tín
- họ nợ mà nhất định k trả, có tiền mà k trả thì bán nợ cho cty mua nợ
- họ k có tiền thì chịu
 
B

Bui Hong Lam

Sơ cấp
6/12/10
10
0
1
37
HCM
Cái này bạn gặp trúng dân chợ búa rồi. Tốt nhất nếu bạn thấy cty đi thu kết quả không khả quan thì hãy thử tìm hiểu về dịch vụ thu nợ thuê thử xem, hãy lựa chon hình thức thu nợ theo đúngp háp luật nhé. Bạn hãy gọi cho tôi nhé hiiiiiiiiiiiiiiiii theo sđt trên kìa học bạn truy cập vào Web: ...........
để biết thêm chi tiết hiiiiiiiiiii
 
Q

QUAN TU

Sơ cấp
27/7/11
11
0
0
36
Hải dương
cách thu hồi công nợ nhanh nhất tránh để tồn đọng vốn

các anh chị oi giup e vơi,khẩn cấp lem rùi
chuyện là thế này ạ :có 1 cty gọi e đi phỏng vấn, nhưng công việc yêu cầu là về kê toán công nợ là chính, hỏi về cách nào để thu hồi công nợ nhanh tránh tồn đọng vốn của cty mà e lại ko bit,huuuuu
xác định các khoản nợ khó đòi...
xin các a chị giup e voi
thank các a chị nhiuuuuu
 

Xem nhiều