Kế toán trong Công ty TNHH tư vấn xây dựng

  • Thread starter phuongqn
  • Ngày gửi
P

phuongqn

Trung cấp
2/4/07
93
2
8
Một nơi xa...
Mình mới ti toa làm kế toán bên xây dựng nên rất mong các cao thủ chỉ giáo. Công ty mình mới thành lập hiện đang nhận thiết kế, tư vấn và thi công một số công trình.
1. Mình băn khoăn không biết có cần làm một quy chế chi tiêu cho công ty không? Nếu làm mình dựa trên các văn bản nào hướng dẫn về công tác phí, xăng dầu, khoán điện thoại...hay mình tự đưa ra và quan trọng là các bác bên Thuế có duyệt không? Giúp mình nhé.
2. Về thuế mình phải áp dụng theo văn bản nào?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
V

vuthanhnga87

Guest
26/2/10
28
0
1
ho chi minh
Về định mức chi phí bạn phải tham khảo ở các công ty tư vấn khác và dựa váo đó để đưa ra một chi phí hợp lí. Nếu mức bạn đưa ra xêm xêm với các công ty khác thì thuế sẽ ok thôi bạn ah. CÒn cao quá thì thuế không chấp nhận đâu. Mình cũng làm kế toán tư vấn về Cảng biển nhưng mình chưa tìm ra đối tác nào để tham khảo nên mình cũng đang chưa làm.hihi
 
O

ochuong

Guest
5/7/09
2
0
0
Ha noi
Công ty tôi cũng đang về tư vấn, hiện nay tôi cũng đang rất băn khoăn vè mức chi chí, không biết như thế nào là hợp lý nữa, bác nào có cao kiến gì xin giúp đỡ !
 
htv7ninhhoa

htv7ninhhoa

Sơ cấp
10/5/10
5
0
1
37
khanh hoa
Trong công ty xây dựng chi phí tư vấn, thiết kế là bao gồm những gì? nếu là thi công ctrình mình đã thấy có NVL, CCDC, NC, MÁY THI CÔNG..., còn tư vấn, thẩm tra thiết kế mình hổng thấy chi phí gì hết, thấy có 1 ông ngồi làm những công việc đó ko hà, đâu có bỏ chi phí gì nhiều đâu. Nếu công trình ổng thẩm tra có số tiền lớn thì biết tính sao đây, tiền nhận về tính cho ổng hết phải ko ? có ai giải thích giùm tui ko?
 

Xem nhiều