Xuất thừa hoá đơn

  • Thread starter tramnamcodon
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
T

tramnamcodon

Guest
Chào các bạn, mình đang bị đau đầu nhờ các bạn giúp đỡ, Tháng rồi mình xuất hoá đơn bán hàng ra bị âm, nhưng đến khi báo cáo hoá đơn cuối năm mới phát hiện ra, bây giờ mình không biết phải giải quyết như thế nào đây
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
A

AN

Guest
Mình không hiểu bị âm là sao??? Hiểu theo ý của chủ đề, mình đoán chắc bạn xuất hoá đơn cao hơn so với thực tế? Nếu vậy bạn sẽ phải liên lạc lại với bên mua hàng để:
1. Yêu cầu bên mua hàng hoàn trả lại hoá đơn đỏ và ký vào biên bản huỷ hoá đơn. Kẹp trả lại hoá đơn đỏ vào cuống, xoá bỏ và kê khai vào báo cáo thuế tháng này.
2. Nếu không muốn huỷ hoá đơn, bạn có thể yêu cầu bên mua xuất trả lại cho bạn phần chênh lệch (trong trường hợp ghi sai số lượng) hoặc toàn bộ hoá đơn và xuất trả lại hoá đơn đúng với thực tế (trong trường hợp ghi sai số tiền).
Mình vừa bị một hoá đơn như thế do chênh lệch tỷ giá, nhưng tệ hơn, là bên mua đã xuất hoá đơn ra cho khách hàng khác nên không thể huỷ hoặc xuất lại hoá đơn do đó ... xử lý theo cách thứ ba :leu: ! Nhưng cách này thì không nói được ở đây!
 
N

NTV

Guest
Nếu chẳng may phát hiện trễ, báo cáo thuế mất rồi sau đó mới phát hiện thì làm sao t huong
 
maco

maco

Newbie™
10/10/03
313
1
0
Van Don
www.vandonhospital.com
To t_huong Bạn không thể làm thế được, vì số đây ko phải là bạn tramnamcodon xuất nhầm hóa đơn mà là do khi nhập hàng vào có đơn hàng nhập vào thì lấy hóa đơn, nhưng có đơn hàng lại không lấy, khi viết hóa đơn bạn đã không chú ý xem mình có còn hóa đơn đầu vào của mặt hàng đó ko? Cho nên dẫn tới tình trạng âm. Còn xử lý thế nào ư? :wall :wall :wall Làm thế nào bây giờ nhỉ? Đi xin của các Cty cung ngành nghề kinh doanh, hoặc mua hoặc là vay tạm (nói nhỏ thôi nhá các bị chức trách mà biết thì chết, năm vừa rồi ở Cty mình cũng bi âm như thế và đã đi vay hóa đơn đấy)
 
N

NTV

Guest
Vay hóa đơn nghĩa là sao hả maco
Vụ này nói nhỏ thôi nhé, chỉ đủ cho cả làng nghe thôi
:talk
 
T

tramnamcodon

Guest
Cám ơn các bạn rất nhiều.! Theo mình nghĩ, mình sẽ chọn cách giải quyết thứ nhất của T_huong, nhưng không biết có được thuế chấp nhận hay không nữa,
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
:leu: tramnamcodon nói không rõ tình huống làm cả làng như thày bói xem voi :leu:
 
N

NTV

Guest
Giả sử trường hợp này là như maco nói:
ko phải là bạn tramnamcodon xuất nhầm hóa đơn mà là do khi nhập hàng vào có đơn hàng nhập vào thì lấy hóa đơn, nhưng có đơn hàng lại không lấy, khi viết hóa đơn bạn đã không chú ý xem mình có còn hóa đơn đầu vào của mặt hàng đó ko? Cho nên dẫn tới tình trạng âm.
Vậy thì làm sao các anh chị? :error :dp
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Trường hợp âm này thì lấy hóa đơn sau, viết phiếu nhập kho trước và cho nó vào trường hợp hàng đã về nhưng hóa đơn chưa về, DN bán hàng tiêu dùng nhập khẩu thường bị xảy ra chuyện này do bán lẫn cả hàng có hóa đơn và không có hóa đơn (trốn thuế).
 
T

tramnamcodon

Guest
Đó là mình không kiểm tra hoá đơn đầu ra, xuất số lượng dư so với thực tế đó mà. Các bạn có ý kiến nào hay nữa không , giúp mình với.
 
H

haivenu

Guest
Co lay hoa don khong, hang cong ty to thua oi ra day ma chang chiu ai lay hoa don ca, dang phai viet bu ay chu, sap toi thue kiem tra, chac la vay roi
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA