Nơi nào dành cho sinh viên mới ra trường ????

Thảo luận trong 'Nghỉ ngơi thư giãn' bắt đầu bởi bolide, 27 Tháng chín 2005.

1,138 lượt xem

 1. bolide

  bolide Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  viet nam
  Tui là sinh viên tốt nghiệp khoá 2005. Hiện đang xin việc . Không biết tại sao ở đâu người ta cũng cần người có kinh nghiệm . Nhất là về báo cáo thuế. Vậy đâu là chỗ dành cho sinh viên mới ra trường đây? Xin các tiền bối chỉ dạy!
   
  #1
 2. Viva

  Viva Nôngdânthậthột@ ®

  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Gầm cầu chữ Y
  Chuyện đơn giản mà bạn, quan trọng bạn có là người năng động không.

  Mới đầu hãy đi xin việc ở các công ty nhỏ, việc gì cũng sẵn sàng làm, không nhất thiết làm đúng nghề, kiêm nhiệm được là tốt nhất, nhưng phải ký HĐLĐ đàng hòang, ghi nhiệm vụ - công việc là kế tóan là tốt nhất. Có thể là văn thư, chạy lăng quăng bên ngòai, trong thời gian đó tranh thủ học, trau dồi thêm, lên WKT các anh chị chỉ dạy cho cách làm, cách ăn nói lễ phép để người ta thương ..... Sau thời gian 2 năm, nếu thấy công ty đó không tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp, trước khi xin đi, nói khó họ cấp cho cái giấy chứng nhận đã làm kế tóan viên ở đây (để làm căn cứ cấp Chứng chỉ Kế tóan trưởng), đồng thời học thêm lớp Kế tóan trưởng (6 tháng) nữa là OK.

  Vừa có trình độ, vừa có "kinh nghiệm", tiếng Anh ngon vô liên doanh dễ ợt. Xài US Đô không à.
   
  Last edited: 28 Tháng chín 2005
  #2
 3. TAT

  TAT Thành viên Tình Nguyện

  Bài viết:
  1,017
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Làng Cà
  Lấy chứng chỉ kế toán trưởng khó vậy sao??? tôi tưởng chỉ cần tham gia khoá học, thi lấy chứng chỉ là có Chứng chỉ KKT rồi chứ.
  To bolide: Tôi đang có cái chứng chỉ KTT mà 4 năm nay chưa phải dùng đến, bạn có cần không vậy.
   
  #3
 4. Viva

  Viva Nôngdânthậthột@ ®

  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Gầm cầu chữ Y
  Ơ, bạn không biết là lấy chứng chỉ KTT phải có giấy chứng nhận 2 năm công tác đối với trình độ ĐH và 3 năm với Cao đẳng à? Hay chứng chỉ của bạn là chứng chỉ "lụi" ?
   
  #4
 5. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  I live in Ha Noi
  Gửi bolide!
  Hãy làm như vivavina nói là hợp lý đấy
  Hãy kiên trì học hỏi, bạn sẽ thành công
  Các bạn mới ra trừơng thời gian còn rất nhiều .Điều quan trọng là có kế hoạch rõ ràng
  Chúc bạn thành công.
   
  #5
 6. TAT

  TAT Thành viên Tình Nguyện

  Bài viết:
  1,017
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Làng Cà
  Chứng chỉ "Lụi" nhưng do Trường KTQD Hà nội cấp đàng hoàng à!
  không phải khoe đâu, mà tôi chỉ muốn nói: Thời buổi bây giờ lấy chứng chỉ dễ lắm, chỉ sợ khi vào làm thực tế lại không biết gì thôi.
   
  #6
 7. Viva

  Viva Nôngdânthậthột@ ®

  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Gầm cầu chữ Y
  Kính thưa bạn, chuyện bạn nói là 4 năm về trước, có thể bây giờ vẫn còn.
  Nhưng chúng ta đang tư vấn một số kinh nghiệm (đúng luật) mà những người đi trước chúng ta đã trải qua. Có thể 2 năm nữa, khi bạn SV này muốn lấy chứng chỉ, những điều bạn nói về bằng cấp có thể không còn phù hợp nữa.

  Chúng ta ở đây, trên nguyên tắc là góp ý xây dựng giúp nhau giải quyết những vướng mắc, đâu phải cãi nhau hay đùa cợt chi đâu , bạn thích đùa thì vào trang Giao lưu - giải trí đùa kiểu gì chẳng được ?
   
  #7
 8. TAT

  TAT Thành viên Tình Nguyện

  Bài viết:
  1,017
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Làng Cà
  Nhất trí với bác là như vậy. Đúng là cần phải trao đổi ,học tập thêm. Tôi cũng không cố ý làm điều đó nhưng có một thực tế: Trong nhà trường mọi thứ đều là màu hồng, đến khi ra trường mọi thứ đều ....
  Những lời khuyên cũng nên ở 2 khía cạnh: tích cực và tiêu cực. Có người chỉ đường thì cũng có người phá chứ (Làm như vậy mới cho người được giúp đỡ thấy là mình phải làm gì, phải nghe theo ai ....).
  Bác nói muốn đùa thì vào trang giao lưu, giải trí: đúng, nhưng chưa đủ đâu, người ta có thể vui đùa ở mọi lúc mọi nơi (chỉ có hạn chế ở chỗ: đùa vì cái gì và mục đích ra sao thôi...).
  Bác và tôi cũng như rất nhiều người khác trong Web kế toán này: đều đã từng học ở một đâu đó, cùng bỡ ngỡ lúc ra trường và cũng không ít người đi xin việc bị quát hỏi: "Kinh nghiệm". tại sao chúng ta vẫn tồn tại đến bây giờ ...
  Lời khuyên bổ ích giống như thuốc bổ nhưng nếu dùng không đúng cách thì cũng trở thành thuốc độc.
  Dành cho những ai mới ra trường: Nếu có ai đó hỏi bạn kinh nghiệm làm việc: Bạn đừng ngần ngại trả lời, bạn hãy lấy kinh nghiệm sống, kinh nghiệm khi đi học, kinh nghiệm từ những công việc nhà,.....: nó có thể không phù hợp với yêu cầu kinh nghiệm dành cho vị trí mà bạn ứng tuyển nhưng nó lại làm cho nhà tuyển dụng hài lòng..
   
  #8
 9. bolide

  bolide Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  viet nam
  Cảm ơn các tiền bối nhưng mà em là một đứa đãng trí chính hiệu, lại còn không cẩn thận, không siêng năng nữa không biết có làm kế toán được không nữa. Uổng công bao năm ăn học mà em vẫn chắng có cảm tình gì với cái nghề này cả. Nhìn thấy đống sổ là em buồn ngủ rồi . Em có nên chuyển nghề hay không? Em không có đức tính cần có của một kế toán.
   
  #9
 10. van_accvn

  van_accvn Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  hahaha,.... bolide, bạn hôi tụ đủ tố chất của 1... công việc khác đấy. Hãy cứ thử làm 1 việc khác xem, nếu mãi ko tìm đc việc phù hợp thì lại quay lại với kế toán.
   
  #10
 11. Viva

  Viva Nôngdânthậthột@ ®

  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Gầm cầu chữ Y
  Thế thì bạn cố gắng kiếm một việc để tạm sinh sống qua ngày, sau đó học tiếp văn bằng 2 ngành Quản Trị Kinh doanh, sau này ra trường làm Giám đốc thì rất phù hợp cho bạn,
  Lý do: Vừa có năng lực lãnh đạo, vừa hiểu sâu sắc về quản lý kinh tế, No 01 luôn.
   
  #11
 12. bolide

  bolide Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  viet nam
  Các tiền bối ơi, làm sao để vay ngân hàng. Có ngân hàng nào cho sinh viên mới ra trường vay không . Chắc là không. Các bác có thể chỉ cho em chỗ nào vay tiền lấy lãi không ạ. Miễn là lãi suất đừng cao quá là được. Cho vay khoảng 3-5 triệu . Em đang cần gấp để lấy cái xe. Di xin việc không có xe khổ wá. Đất sài gòn chỗ nào cũng xa thăm thẳm. Hic. Xin cảm ơn nhiều. Em đang ở Tp HCM
   
  #12
 13. Bac giay em voi! Hic HIc!

  Hi nhu bac noi thi SV nen di lam tu nam thu 2
  Sorry em ko go duoc tieng viet
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng mười 2005
  #13
 14. CNN

  CNN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  506
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  ĐH KTQD
  Vay tiền ở NH bao giờ cũng phải có thế chấp. Bạn không có tài sản thế chấp thì cách duy nhất để được vay tiền ngân hàng là bạn có thể tìm một người có tiền gửi tại ngân hàng định vay đồng ý thế chấp chứng chỉ có giá của họ (thực chất là người đó chấp nhận cho bạn vay). Mình chỉ biết đến vậy thôi, vì cũng chưa thử vay bao giờ
   
  #14

Chia sẻ trang này