Xuất dư hàng thì làm sao các anh chị?

  • Thread starter NTV
  • Ngày gửi
N

NTV

Guest
Tôi xuất một hóa đơn VAT cho khách hàng nhưng lại xuất nhầm thêm một dòng là một món hàng mà hiện trong kho không còn (nghĩa là sau đó trong kho sẽ bị số âm món hàng đó). Vậy phải làm sao đây các anh chị?
 
Trang tin Webketoan
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Bạn xử lý bằng phương pháp điều chỉnh hóa đơn thông qua biên bản điều chỉnh, quan trọng là phải có sự chấp nhận và hợp tác của bên hưởng thụ cái hóa đơn dư hàng đó.
Webketoan Zalo OA
 
N

NTV

Guest
Ok, cảm ơn bạn, mình có được sự hợp tác của khách hàng đó ngay nhưng khách hàng đó chỉ là hộ kinh doanh nhỏ thuế khoán nên không có dấu. Vậy biên bản được lập chỉ có một bên (bên mình) có dấu, còn bên kia chỉ ký tay thôi thì có giá trị pháp lý không? Sau này khi kiểm tra mình có bị phạt hành chính không?
 
D

deka

Guest
__ Nếu sau đó món hàng đó bạn nhập về kho trong thời gian ngắn thì cứ tiếp tục xuất món hàng đó, không cần phải điều chỉnh hóa đơn làm gì cho rắc rối..

__ Nếu không được thì bạn cứ xem như món hàng chưa xuất đó trên hóa đơn là 1 khoản đem lại doanh thu nhận trước, khi xuất hàng thì chuyển đổi thành doanh thu trong kỳ...
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Không vấn đề gì nếu đó là hộ kinh doanh cá thể thì photo kèm đăng ký kinh doanh là được, không nên thực hiện như deka, như thế còn rắc rối hơn nhiều đó, nếu khách hàng là người mua thường xuyên thì hóa đơn tiếp theo bạn ghi âm phần đã viết nhầm kèm theo biên bản điều chỉnh là càng tốt.
 
N

NTV

Guest
Nghĩa là như thế này có phải không HyperVN:

1. Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn gồm: nội dung, cộng thành tiền, thuế GTGT, tổng số tiền thanh toán. Lập thành 3 bản, bên mua giữ 1 bản, mình giữ 2 bản (1 bản kẹp vào liên 1, 1 bản kẹp vào liên 3) kèm theo photo ĐKKD của bên mua.
2. Báo cáo thuế tháng thì không tính phần ghi thừa. (coi như nội dung đã thay đổi rồi)


Như vậy được không HyperVN vì nếu theo cách ghi âm thì số hàng tồn kho trong báo cáo luân chuyển vật tư tháng đó có số âm hàng tồn kho coi kỳ quá, sợ mấy vị thuế hành mệt lắm.
Còn khi đã có biên bản điều chỉnh hóa đơn rồi thì lần bán sau này xuất âm làm gì nữa, vả lại mình chưa từng viết một hóa đơn nào có nội dung âm cả nên nghe ra phương án này sao bối rối quá HyperVN ơi????????
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Phần ghi âm chỉ là thủ tục điều chỉnh cho hoàn chỉnh và tránh việc bên mua gian lận thôi, theo hướng dẫn thì chỉ cần có biên bản điều chỉnh cho hóa đơn viết sai là OK.
 
N

NTV

Guest
Vừa rồi được người khác hướng dẫn là không được ghi âm trên hóa đơn. Cũng không được hủy hóa đơn nữa. Mà làm như vầy:
1. Cần phải lập biên bản điều chỉnh nội dung hóa đơn.
2. Sau đó hóa đơn ghi sai vẫn báo cáo thuế.
3. Rồi lại ghi hóa đơn khác để điều chỉnh (trên đó ghi rõ là điều chỉnh cho hóa đơn nào đó).
4. Thu hồi hóa đơn ghi sai về.
5. Trong lần báo cáo thuế tháng đó ghi vào phần điều chỉnh giảm.

Như vậy có đúng không?

Trong các bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ bán ra sẽ kê làm sao? ghi âm phải không?

Sao nhiều ý kiến vậy.
 

Xem nhiều