Xuất hóa đơn đầu ra trước đầu vào

  • Thread starter Thread starter nakinaru
  • Ngày gửi Ngày gửi

nakinaru

Sơ cấp
Chào cả nhà! mong cả nhà giúp mình giải quyết vấn đề này với. Thanks!
Công ty mình có hóa đơn dầu vào ngày 9/7 nhung mình lại xuất hóa đơn đầu ra ngày 8/7. Do mình có hàng trước ngày 6/7, nhận hóa đơn sau nên mình chủ quan ko xem lại ngày hóa đơn đầu vào.
Mong cả nhà giúp đỡ, bay giờ mình cần làm thủ tục gì để hợp lệ, bên Thuế chấp nhận?
 
theo mình bạn nên hủy hóa đơn đầu ra xuất ngày đầu ra ngày 8/7, rồi xuất lại hóa đơn khác!:angel:
 
Theo mình thì thế này:
Cách 1: Nếu bạn liên hệ được với bên bán hàng cho bạn bảo họ sửa cho cái ngày HĐ là ngày 8/7 được không. Nếu bên họ đồng ý thì ok
Cách 2: Bạn nói bạn đã nhận hàng ngày 6/7 nên bạn kẹp chung HĐ và phiếu xuất kho. Trên phiếu xuất kho bạn ghi: Còn nợ HĐ (bạn tự ghi và ký mặc danh vào). Cái này chỉ là để bạn dễ giải trình với thuế thôi còn theo quy định có hàng mới được xuất HĐ bạn nhé
 
theo mình bạn nên hủy hóa đơn đầu ra xuất ngày đầu ra ngày 8/7, rồi xuất lại hóa đơn khác!:angel:

Mình nghĩ là không cần phải huỷ HĐ này đâu.
 
Công ty mình cũng hay gặp phải vấn đề nay.
Mình thấy chị kế toán tổng hợp làm như sau:
1) trong bảng kê hàng hoá sẽ ghi là nhập kho ngày 6/7.
2) trong NKC ngày 6/7 sẽ ghi chứng từ ghi là CNtr còn phần giải thì ghi:" Nhập kho hàng hoá"
3) đến ngày 9/7 có hoá đơn thì ghi ở NKC 1 nghiệp vụ thuế là xong.
Mình sẽ hiểu như là nhập kho hàng hoá trước, hoá đơn về sau.
 
Thực ra mình thấy không ảnh hưởng gì cả.Như công ty mình vẫn vậy.Do đặc thù công việc nên bọn mình mua nhiên liệu,thì luôn luôn viết hóa đơn xuất kho trước,lúc đó mới đưa đến để lấy nhiên liệu,sau đó mới lấy hóa đơn.Lúc đó viết phiếu nhập kho.Và ngày ở phiếu xuất kho khi nào cũng trước ngày nhập kho cả.Mà chẳng thấy thuế họ hỏi gì cả.Nên mình nghĩ là cũng không ảnh hưởng gì.Chủ yếu là số lượng và giá tiền ở hóa đơn thôi.
 
Back
Top