Cá nhân xuất Hóa Đơn VAT có được không ?

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi kudomt, 23 Tháng tám 2010.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

17,913 lượt xem

 1. kudomt

  kudomt Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Can Tho
  Dạ xin chào !

  Em là cá nhân, có làm dịch vụ thiết kế web cho một cty (Em không có đăng ký kinh doanh). Cty đó yêu cầu phải có hóa đơn VAT mới thanh toán cho em (họ mới thanh toán 50%).

  Em có hỏi vài anh làm kế toán, được biết : Chỉ cần mang hợp đồng em và cty đó ký, đến chi cục thuế, hỏi mua hóa đơn (bán lẻ) là được !

  Mong anh/chị vui lòng cho em hỏi :

  - Vậy HÓA ĐƠN BÁN LẺ mà mấy anh đó nói có phải là HÓA ĐƠN GTGT không ạ ? Vì em thấy trong tờ khai mua Hóa đơn bán lẻ có ghi : sẽ nhận được liên 1 hay 2 gì đó của Hóa Đơn GTGT !
  - Hóa đon này có được cty, doanh nghiệp chấp nhận và được khấu trừ thuế hay gì đó ko ạ ?
  - Mua hóa đơn này em có phải đóng phí không ạ ? Và nếu có đóng thì đóng bao nhiêu % ạ ?
  - Em có phải chịu thuế thu nhập cá nhân gì ko anh ? (Số tiền em thiết kế web là 2 triệu)
  Mong hồi âm của anh/chị ! Vì em đã làm hơn 3 tháng rưỡi rồi mà mấy ngày trước em mới nhận được 50% tiền thiết kế web à ! :013:

  Em xin cảm ơn !
   
  #1
 2. TRUNG TIN

  TRUNG TIN Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh city
  Hoá đơn bán lẻ không phải là hoá đơn mà cty đó cần đâu bạn! Mà bạn thì không đăng kí kinh doanh chưa có mã số thuế nên chỉ mua được hoá đơn bán lẻ thôi!hd bán lẻ không có khấu trừ thuế gì đâu bạn ơi! Cty đó biết bạn không có hoá đơn vat mà thuê bạn thiết kế web rồi đòi xuất hoá đơn thì thấy vô lý quá ! Bạn có thoả thuận gì về khoản xuất hoá đơn vat trong hợp đồng không? Nếu hợp đồng có đề cập về việc xuất hd vat mới thanh toán đủ 100% giá trị hd thì bạn lỗ rồi! Còn nếu không có ghi trong hd như trên thì cty đó không có lý do yêu cầu bạn xuất hd vat !và phải thanh toán đủ cho bạn! Cận thận nếu có phụ lục hd liên quan đến việc xuất vat mới thanh toán đủ bạn nhé! Chào bạn
   
  #2
 3. harmfulwind

  harmfulwind Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  được mà bạn, lúc trước mình mua hoài àh
   
  #3
 4. NONG DAN

  NONG DAN Người cày không có ruộng.

  Bài viết:
  544
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Cánh đồng bất tận...
  Bạn mua ở Nguyễn Huệ phải không ? :wall:
   
  #4
 5. kudomt

  kudomt Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Can Tho
  Dạ xin chào các anh/chị !

  Em cảm ơn các anh chị đã hỗ trợ giúp em, em thấy link này có phần CẤP HÓA ĐƠN LẺ : B-BTC-115176-TT: Thủ tục cấp hoá đơn lẻ / Mở / Bộ Tài chính / Hồ sơ TTHC - Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC
  - Trong phần Kết quả của việc thực hiện TTHC có ghi : Nhận liên 1 và liên 2 hoá đơn mẫu 02GTTT, như vậy là sao ạ ? Ý em nói bên trên và ý này có khác không ạ ? (Các anh/chị thứ lỗi vì em hỏi nhiều, nhưng em thấy như vậy mà chưa hiểu lắm)
  @TRUNGTIN : Dạ anh ơi, vì em là cá nhân, và CTy này cũng biết, và em và cty này ko có (chưa có) ký hợp đồng với nhau. Nhưng giờ họ nói vậy thì em đành phải chịu thôi chứ biết làm sao giờ ?
  - Có cách nào để em là các nhân mà vẫn có hóa đơn hợp lệ không ạ ?

  Rất cảm ơn anh/chị đã giúp em !
  Mong sự giúp đỡ của anh/chị lần nữa :D
   
  #5
 6. pitsomit

  pitsomit Xấu trai nhất web

  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nhà em ở phố Gầm Cầu
  Cá nhân muốn mua hd GTGT thì làm hợp đồng với công ty đó, mang lên thuế xin mua hóa đơn lẻ. Hd lẻ có 2 liên thôi bạn. 1 liên ct giữ mà bạn
   
  #6
 7. cobanbonmat

  cobanbonmat Avatar

  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Mình thấy trong trường hợp này bạn nên trực tiếp đến CCT gần nhất, tìm đến phòng Tuyên truyền, hỗ trợ kê khai để hỏi. Có được thông tin gì mới thì bạn cho pà kon biết với nha!
   
  #7
 8. nguyenducman

  nguyenducman Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  BariaVungtau
  Bạn kudomt thân mến,bạn làm hợp đồng với cty đó rồi mang đến Chi Cục Thuế bạn đang cư ngụ tìm đến phòng tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế họ sẽ chỉ hoặc họ giúp đỡ bạn làm các thủ tục,bạn sẽ ký vào các đơn xin mua hoá đơn lẻ,bảng kê nộp tiền vào kho bạc,sau đó bạn mang bảng kê nộp tiền đên kho bạc Quân,huyện nộp,xong bạn quay lại phòng Tuyên truyền Chi cuc Thuế chỗ bạn vừa làm thủ tục mua hóa đơn lúc nãy nộp tờ giấy nộp tiền của kho bạc để nhận hoá đơn lẻ.Hoá đơn này là hoá đơn thông thường nghe bạn(không được trừ VAT).Số tiền bạn nộp là thuế TNDN&Thuế TNCN theo tỷ lệ trên doanh thu hợp đồng của bạn là 2 triệu,không nhiều lắm đâu.Bạn yên tâm
  Thân chào
   
  #8
 9. doccoluan

  doccoluan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  quang ngai
  Bạn có ký hợp đồng đi nữa thì cũng không xuất hóa đơn VAT được, bạn không có Mã số thuế. Theo minh bạn nên nhờ một pháp nhân khác, thay mình ký hợp đồng rồi xuất hóa đơn (Theo thỏa thuận 3 bên). Nếu khách hàng của bạn không chịu thì họ có ý xù nợ rồi, chỉ còn nước chơi luật rừng với nó thôi. Thân^^
   
  #9
 10. girl

  girl Ôi cái cuộc đời này!

  Bài viết:
  771
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HD
  Đây ko phải là hóa đơn VAT nhưng là hóa đơn bán lẻ của cục thuế cấp, hóa đơn này được tính vào chi phí hợp lý của cty khi tính thuế TNDN vnì vậy có HD là bạn ý mua đc hóa đơn. Cũng có thể bạn ý đi mua hóa đơn chỗ khác để lấy tiền của khách hàng như bạn nói cũng đc.
   
  #10
 11. Thanh Luong

  Thanh Luong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thai Binh
  Bạn không đăng ký kinh doanh, như vậy không thể có hoá đơn GTGT, bạn chỉ có thể xuất Hoá đơn bán lẻ thôi. Muốn có Hoá đơn GTGT bạn nên đi mua cho cty đó 1cái.
   
  #11
 12. VTM

  VTM Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5,521
  Đã được thích:
  78
  Nơi ở:
  TÂY NAM BỘ
  Cá nhân cung cấp dịch vụ chỉ có thể mua được hoá đơn lẻ từ Cơ quan thuế địa phương (Hoá đơn thông thường) để giao cho người thuê dịch vụ.
  Mọi trường hợp khác để có hoá đơn GTGT (nhờ DN khác, ...) đều là hành vi vi phạm.

  Topic đóng tại đây.
   
  #12
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này