Chuyển đổi cơ cấu công ty

  • Thread starter tuyetto
  • Ngày gửi
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

nhungpt59

Cao cấp
25/7/03
324
1
0
Trước hết công ty ban phải làm văn bản giải thể công ty TNHH hiện tại. Sau đố thành lập lại công ty CP.
Thủ tục để giải thể một công ty và thủ tục xin thành lập công ty mới thì bạn chịu khó tìm sách đọc lại nhé
 
erpvn

erpvn

Don't know what is erp!
28/1/04
418
0
16
48
Miền đất hứa
www.erpvna.com
Kêu tư vấn đi, Cty chứng khoán NH ĐT&PT (Trúc Quỳnh) - qcáo dùm, đùa thôi họ có bộ phận chuyên lo về vụ này, nếu chỉ về mặt giấy tờ pháp lý k thì dễ rùi, còn phải quan tâm đến tài chính, lao động, thuế,... nửa chứ!
 
tuyetto

tuyetto

Nắng gió.
Hii, nếu giải thể thì rắc rối hơn nhiều, mình muốn từ hình thức TNHH sang Cổ Phần hóa công ty mà công cần phải giải thể thì thủ tục nó như thế nào thôi.
Vì cơ cấu lao động trong công ty vẫn không thay đổi , chỉ thay đổi hình thức sở hữu vốn thôi.
 
P

phidoan

Guest
29/8/03
23
0
0
www.thanhviet.com
Ko biết bạn HiepDat ở đâu, PD ở TPHCM. PD đang làm tư vấn cổ phần hóa cho các DNNN nên cũng có chút kinh nghiệm về vấn đề này.
Chuyển đổi từ Cty TNHH sang Công ty cổ phần hiện nay có 2 cách thức chính:
+ Chuyển đổi bằng việc thay đổi hình thức pháp lý
+ Chuyển đổi bằng việc thành lập công ty cổ phần mới (Cty CP mua lại tài sản của Cty TNHH)
Việc cổ phần hóa các DNNN được tiến hành theo hình thức 1. Hình thức thứ 2 ít được áp dụng hơn.
Cty của Phi đã tư vấn thành công việc chuyển đổi sang cty cổ phần theo hình thức thứ hai:
+ Giấy tập Vĩnh Tiến (Chuyển từ Hợp tác xã – Cty cổ phần).
+ Cty CP XD giao thông Đức Hạnh (Cty TNHH – Cty CP)
Cty của HiepDat muốn giữ lại hình thức như vậy thì tiến hành theo cách thứ 1.
Trên đây chỉ là những cách thức chuyển đổi, nếu bạn cần thêm chi tiết PD sẽ gửi cho bạn.
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
phidoan có thể post các thông tin chi tiết về việc chuyển đổi từ cty TNHH sang cty Cổ phần theo các cách thức lên đây được ko? AC đang muốn tìm hiểu về vấn đề này :thank
 
P

phidoan

Guest
29/8/03
23
0
0
www.thanhviet.com
Bạn có thể lên trang web của Mekong Capital tìm hiểu thêm về vấn đề này (nếu không thấy PD sẽ mail cho bạn), trên đó có báo cáo khá chi tiết. Phi sẽ tranh thủ tập hợp các thông tin lại rồi gửi cho AC nhé.
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Thực ra thì đây không phải là nghiệp vụ kế toán. Vấn đề chuyển đổi hình thức công ty từ loại hình này sang loại hình khác đã được qui định trong Luật doanh nghiệp, và thực tế hiện nay thì đơn giản hơn trước nhiều, tôi nghĩ chúng ta ai cũng llàm được, chỉ cần chịu khó nghiên cứu, và nên đến thẳng Sở KHĐT đề nghị tư vấn, hướng dẫn thủ tục thì sẽ song thôi, không nhất thiết phải đi thuê dịch vụ đâu (không phải dân nhà kế mà thừa tiền thì cũng nên đi thuê, còn đã là dân kế thì chỉ mong người khác thuê mình thôi, chớ đâu dễ mà thuê người khác!)
Mời các bạn tham khảo Luật Công ty nhé
Điều 109. Chuyển đổi công ty

Công ty trách nhiệm hữu hạn có thể được chuyển đổi thành công ty cổ phần hoặc ngược lại. Thủ tục chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần (gọi là công ty được chuyển đổi) thành công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn (gọi là công ty chuyển đổi) được quy định như sau:

1. Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc Đại hội đồng cổ đông thông qua quyết định chuyển đổi và Điều lệ công ty chuyển đổi. Quyết định chuyển đổi phải có các nội dung chủ yếu sau: tên, trụ sở công ty được chuyển đổi; tên, trụ sở công ty chuyển đổi; thời hạn và điều kiện chuyển tài sản, phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của công ty được chuyển đổi thành tài sản, cổ phần, trái phiếu, phần vốn góp của công ty chuyển đổi; phương án sử dụng lao động; thời hạn thực hiện chuyển đổi;

2. Quyết định chuyển đổi phải được gửi đến tất cả chủ nợ và thông báo cho người lao động biết trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày thông qua quyết định;

3. Việc đăng ký kinh doanh của công ty chuyển đổi được tiến hành theo quy định của Luật này. Trong trường hợp này, hồ sơ đăng ký kinh doanh phải kèm theo quyết định chuyển đổi.

Sau khi đăng ký kinh doanh, công ty được chuyển đổi chấm dứt tồn tại. Công ty chuyển đổi được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty được chuyển đổi.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA