Nhận hàng viện trợ

  • Thread starter donhuan
  • Ngày gửi
D

donhuan

Guest
5/2/04
6
1
0
VietNam
Truy cập trang
Công ty mình có gặp một trường hợp mà minh không biết xử lý ra sao, mong các anh chị chỉ bảo giúp cho mình. Mình chân thành cảm ơn.

Công ty mình là một đơn vị kinh doanh có tổ chức hội chợ triễn lãm, một công ty khác tài trợ cho công ty mình 3.000 USD tiền mặt và một số sản phẩm của Công ty đó để phục vụ cho hội chợ, đổi lại tại hội chợ Công ty mình giới thiệu sản phẩm của công ty đó tại hội chợ.
Vậy theo các anh chị thì có phải xuất hóa đơn và ghi nhận doanh thu hay không, và cách ghi nhận doanh thu tại công ty mình như thế nào
( ghi chú 3.000 USD tiền mặt và một số SP của công ty đó chỉ phục vụ và chi phí cho tất cả các chi phí tại hội chợ lến quan đến việc phục vụ quảng cáo cho SP của công ty đó mà đơn vị Công ty của mình phải chi trả ra).

Xin cảm ơn các anh chị rất nhiều. !
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,176
593
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Bạn có thể hạch tóan theo dạng thu chi hộ.
 
N

nhungpt59

Cao cấp
25/7/03
324
1
0
Ban nên đọc lại công văn của bộ tài chính số 5778 TC/TCT ngày 03 tháng 06 năm 2003 về việc lập chứng từ đối với các khoản hỗ trợ chi phí, hỗ trợ tiếp thị, chi thưởng khuyễn mãi đuợc hướng dẫn tại mục 2 như sau:
2. Đối với hỗ trợ chi phí, hỗ trợ tiếp thị, chi thưởng khuyến mãi bằng tiền : Đơn vị chi phải căn cứ vào hợp đồng khuyễn mãi cho khách hàng được ký kết giữa hai bên, quy chế kinh doanh của doanh nghiệp về chính sách khuyến mãi và llập chứng từ chi tiền ghi rõ là khoản chi hỗ trợ chi phí, hỗ trợ tiếp thị hoặc chi thưởng khuyễn mãi. Chứng từ này có đầy đủ chữ ký của các bên, người duyệt chi chịu trách nhiệm đôi với các khoản chi này thì khoản chi này được hạch toán vào chi phí khác theo mức khống chế quy định tại điểm 11, mục III, phần B thông tư số 18/2002/TT-BTC ngày 20/02/2002 của bộ tài chính hướng dẫn thi hành luật thuế thu nhập doanh nghiệp.
Đơn vị nhận được khoản tiền hỗ trợ trên viết phiếu thu tiền và phải hạch toán khoản tiền nhận được vào thu nhập khác để tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Như vậy giữa đơn vị bạn và đơn vị chi tiền phải có 01 hợp đồng kinh tế về khoản tài trợ(hay hỗ trợ) chi phí cho việc quảng cáo sản phẩm này. Do vậy nếu đúng tinh thần trên thì bạn chỉ việc hạch toán theo như công văn đã hương dẫn.

trong mục diễn đàn của chúng ta có quá nhiều bạn không đọc các văn bản và thông tư của BTC đã hướng dẫn mà trên trang chủ của trang web này đã được post lên. các bạn nên dành thời gian mở các văn bản của trang chủ đọc kỹ lại thì sẽ giảm thiểu được các điều này.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA