DN lần đầu mua hđ GTGT? Thủ tục ntn ?

 • Thread starter Lecuong
 • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
L

Lecuong

Guest
#1
Chào các bạn, mình vừa đi làm thủ tục mua hđ GTGT cho Cty. Trước đây mình đã lên diễn đàn để tham khảo và hỏi ý kiến của nhiều người. Vậy trước tiên xin cảm ơn các ý kiến đã giúp mình hoàn thành công việc. Và nếu các bạn nào lần đầu tiên đi mua hđ, nếu cần các thông tin gì thì mình xin chia sẻ cùng. Chúc thành công.
 
H

hoangaccounting

To put one's family first
22/9/05
837
2
18
HCMC
www.baobinhdinh.com.vn
#2
Mình sắp đi mua hoa đơn lần đầu tiên cho Cty mới thành lập đây. Bạn vui lòng chỉ mình thủ tục mua lần đầu tiên ra sao. Cảm ơn bạn nhiều
 
Nguyen Tu Anh

Nguyen Tu Anh

Thành viên thân thiết
23/2/05
5,609
23
38
Hà Nội - TP. HCM
#3
Thủ tục mua hóa đơn lần đầu:


a- Đối với tổ chức kinh doanh: tổ chức kinh doanh mua hoá đơn lần đầu phải nộp các giấy tờ sau:

- Đơn xin mua hoá đơn.

- Giấy giới thiệu của tổ chức kinh doanh do người đại diện có thẩm quyền ký giới thiệu người đến cơ quan thuế liên hệ mua hoá đơn. Trên giấy giới thiệu phải ghi rõ họ tên, chức vụ, số chứng minh thư nhân dân của người được giới thiệu đến liên hệ mua hoá đơn.

- Giấy Chứng nhận đăng ký thuế bản photocopy có xác nhận sao y bản chính của tổ chức kinh doanh.

Khi đến mua hoá đơn, người đứng tên trên giấy giới thiệu phải xuất trình chứng minh thư nhân dân (còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật) với cơ quan thuế.


b- Đối với hộ kinh doanh: hộ kinh doanh nộp thuế theo kê khai mua hoá đơn lần đầu phải nộp các giấy tờ sau:

- Đơn xin mua hoá đơn.

- Giấy Chứng nhận đăng ký thuế bản photocopy. Khi đến cơ quan thuế nộp hồ sơ xin mua hoá đơn phải mang theo bản chính Giấy Chứng nhận đăng ký thuế để cơ quan thuế kiểm tra đối chiếu tính xác thực của bản photocopy. Nếu là bản photocopy có công chứng thì không phải mang theo bản chính.

- Trường hợp chủ hộ kinh doanh uỷ quyền cho người khác thì phải viết giấy uỷ quyền theo quy định của pháp luật và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về sự uỷ quyền. Giấy uỷ quyền phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân của người được uỷ quyền.

Khi đến liên hệ với cơ quan thuế, chủ hộ kinh doanh hoặc người được uỷ quyền phải xuất trình kèm theo chứng minh thư nhân dân (còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật).


c- Hồ sơ mua hoá đơn lần đầu của tổ chức kinh doanh hoặc hộ kinh doanh nộp tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý.

Khi có sự thay đổi địa điểm giao dịch, địa điểm kinh doanh; trong vòng 10 ngày (ngày làm việc) cơ sở kinh doanh phải gửi thông báo thay đổi địa điểm cho cơ quan thuế biết.

- Đối với tổ chức, cá nhân mới thành lập đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuế và sổ mua hoá đơn, khi đến mua hoá đơn tại Phòng Quản lý ấn chỉ hoặc tổ ấn chỉ thuộc cơ quan thuế trực tiếp quản lý; nếu đủ hồ sơ theo quy định thì cơ quan thuế phải làm thủ tục bán hoá đơn ngay trong ngày.

- Đối với tổ chức, cá nhân mới thành lập đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuế nhưng chưa được cấp sổ mua hoá đơn thì cơ quan thuế viết giấy hẹn giao cho cơ sở kinh doanh hẹn ngày giải quyết bán hoá đơn, tuỳ theo từng trường hợp cụ thể cơ quan thuế quyết định thời gian hẹn, nhưng tối đa không quá 5 ngày (ngày làm việc) kể từ ngày nhận hồ sơ; cơ quan thuế phải có trách nhiệm kiểm tra về sự tồn tại thực tế của tổ chức, cá nhân Trường hợp không đủ điều kiện được mua hoá đơn, cơ quan thuế phải thông báo cho cơ sở kinh doanh biết lý do.

Số lượng hoá đơn bán cho tổ chức, hộ kinh doanh được mua lần đầu không quá 2 quyển.
 
T

To Quyen

Sơ cấp
10/10/05
6
0
0
36
Dalat
#4
Chị cho em hỏi một chút :
1/ Đơn xin mua hóa đơn nhưng trong sách pháp luật thuế có mở ngoặc (theo mẫu số 01 đính kèm)
Vậy chị có mẫu đó không, chỉ cho em biết với

2/ Bên em đang cần mua hóa đơn lẻ nhưng không biết làm đơn như thế nào, chị giúp em được không? có bạn nào biết xin chỉ giúp mình với.

Cám ơn nhiều
 
MINA

MINA

TV Ban Quản Trị / Admin
Thành viên BQT
12/11/03
3,502
109
63
Ninh Thuận
#6
To Quyen nói:
Chị cho em hỏi một chút :
2/ Bên em đang cần mua hóa đơn lẻ nhưng không biết làm đơn như thế nào, chị giúp em được không? có bạn nào biết xin chỉ giúp mình với.
bạn liên hệ với cơ quan thuế quận huyện nơi bạn sống người ta sẽ hướng dẫn bạn cụ thể khi bạn muốn mua hóa đơn lẻ.
Thân
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

BQT trực tuyến

 • Lặng Yên
  Lặng Yên
  Điều hành cao cấp

Thành viên trực tuyến

 • mypham0711
 • homeclassic9
 • thanthihoa89
 • ngochue2018
 • nguyễn hường hà tĩnh
 • huygia88
 • kimbaoaudio
 • daongocnam0603
 • Tina_123456789
 • Lặng Yên
 • NGUYEN THI QUYNH MAI
 • banghemassagenhatban
 • Phan_vannh
 • Phạm Mạc Thanh Phong
Xem nhiều