Lấy hoá đơn nguyên vật liệu cho công trình đã hoàn thành từ năm trước nhưng chưa xuất hoá đơn cho ch

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi giangkinhte, 17 Tháng chín 2010.

6,905 lượt xem

 1. giangkinhte

  giangkinhte Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  p
  Các bạn ạ, công ty mình làm bên xây dựng. Năm 2009 bên mình làm 6 công trình và đã hoàn tất, vì bên chủ đầu tư chưa thanh toán đủ tiền nên bên mình chỉ xuất 04 Hoá đơn cho 4 công trình cho chủ đầu tư. Cuối năm 2009 Bên mình chỉ tập hợp chi phí và tính doanh thu cho 4 công trình đó . Sang năm 2010, thì Hóa đơn nguyên vật liệu đầu vào cho 03 công trình còn lại bên mình vẫn bị thiếu hơi nhiều ...hihi , vì mình chưa hạch toán nên sang năm nay mình sẽ hạch toán nhập kho và xuất kho có ổn không bạn ?
   
  Last edited: 18 Tháng chín 2010
  #1
 2. linhnhat166

  linhnhat166 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Công trình nghiệm thu, quyết toán rồi thì phải xuất hóa đơn, ghi nhận doanh thu. Không phụ thuộc vào tiến độ thanh toán của chủ đầu tư nha bạn.Còn chuyên hóa đơn vật tư về sau khi công trình đã hoàn thành là chuyện bình thường. Bạn cần phân bổ sao cho hợp lý, đồng thời phải làm bổ sung 1 số chứng từ như đơn đặt hàng, phiếu giao nhận hàng trong thời gian thi công công trình...Nhờ bên bán họ xác nhận cho là được, không vấn đề gì đâu....
  Nick: linhnhat166
   
  #2
 3. ngakt19

  ngakt19 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  botay.com
  chủ đầu tư chưa thanh toán tiền cho bạn nghĩa là giữa bạn và chủ đầu tư còn nợ nhưng khi công trình nghiệm thu hoàn thành bàn giao thì bạn phải xuất hoán đơn cho chủ đầu tư để ghi nhận doanh thu và nộp thuế đó bạn ạ. Nếu bạn để lâu không xuất hóa đơn thì bạn sẽ bị phạt theo quy định tại khoản 2 điều 14 Nghị Định 89/2002/NĐ-CP ngày 07/11/2002 của chính phủ đó bạn. Còn việc xuất hóa đơn sau khi công trình nghiệm thu bàn giao thì bạn tham khảo TT120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của BTC.
  Sang năm 2010 bạn lấy đầu vào cho 2 CT chưa xuất hóa đơn cho chủ đầu tư đó vẫn được nhưng càng sớm càng tốt đó bạn vì CT đã hoàn thành tù lâu mà chi phí phát sinh để lấu quá thì cũng không hay vì nếu thanh tra thuế kiểm tra họ có thể yêu cầu mình phải có chứng từ hợp lý hợp lệ như giấy yêu cầu mua hàng, nhận hàng.... phát sinh trong quá trình thi công CT thì cũng vất vả cho kế toán, hơn nữa đơn vị bán hàng khi bán hàng họ cũng muốn xuất hóa đơn cho đơn vị mua hàng nhanh để họ có doanh thu chứ bạn.
   
  #3
 4. codua

  codua Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  Các bạn toàn trả lời đúng
   
  #4
 5. hoangthuyst

  hoangthuyst Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  Nếu công ty mình lấy vật tư còn thiếu thì năm nay lấy nhung lấy cùng với số lượng của công trình khác mà đơn giá vật liệu khác nhau thì phân bổ thế nào cho công trình cũ
   
  #5
 6. nhantran6484

  nhantran6484 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  ben tre
  Cái nì bạn coi như hàng về trước, hóa đơn về sau thôi. nên giá bạn vẫn hạch toán bình thường mà!
  Có gì pm trao đổi thêm nhe: Y!M: nhantran6484
   
  #6
 7. hoangthuyst

  hoangthuyst Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  nhantran6484 ơi bạn có thể nói rõ hơn 1 chút được không.Mình mới vào nghề nên chưa hiểu rõ.
  Giả sử công trình cũ sử dụng tới Gạch chỉ giá 1000đ, nhưng mình chưa lấy được hóa đơn, mình lấy cùng với công trình mới nhưng giá gạch công trinh mới tại thời điểm thi công là 1300đ vậy phân bổ số lượng còn thiếu của công trình cũ theo giá nào. Bạn tư vấn giúp mình với
  Cảm ơn bạn!
   
  #7
 8. ngaykhongnang652

  ngaykhongnang652 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Yen Phong-Bac Ninh
  Đồng ý với bạn này!
  Vì đơn giá nguyên vật liệu thay đổi theo giá thị trường nên việc lấy hoá đơn về sau thời điểm thi công sẽ có sự chênh lệch về giá.
  Đồng ý là hàng về trước hoá đơn về sau nhưng khi hàng về các bạn đã HT số lượng và giá trị hàng để đưa vào chi phí của công trình vậy khi hoá đơn về mà có sự chênh lệch giá các bạn phải HT phần chênh lệch ấy thế nào khi công trình đã quyết toán và bàn giao?
   
  #8
 9. Do Khiem

  Do Khiem Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thai Binh
  không đúng.Nếu công trình hoàn thành đã xuất hoá đơn, sau đó mới lấy đầu vào bạn hãy đọc CV630 của tổng cục thuế ngày 6/2/2007, cẩn thận không bị loại hết thuế VAT đầu vào của những hoá đơn lấy sau đó.
   
  #9
 10. hoangthuyst

  hoangthuyst Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  ai có kinh nghiệm thì tư vấn giúp mình với
   
  #10
 11. nguyenhavtvp

  nguyenhavtvp Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  vinh phuc
  theo mình thì nếu vật liệu của công trình cũ thiếu phải lấy cùng vật liệu của công trình khác xảy ra 2 TH:
  -Nếu giá vật liệu lấy cùng công trình khác mà cao hơn công trình cũ thì khi phân bổ vẫn lấy theo giá vật liệu cùng công trình khác nhưng khi quyết toán thuế chỉ chấp nhận giá như giá vật liệu của công trình cũ và được cho vào chi phí hợp lý, phần chênh lệch giá thì công ty phải chịu.
  - Nếu giá vật liệu lấy cùng công trình khác mà thấp hơn giá vật liệu của công trình cũ để có thể lấy được giá vật liệu như trong dự toán công trình cũ thì các bạn có thê lấy thêm chi phí vận chuyển vào.
  đó là ý kiến của mình các bạn cho ý kiến nha!
   
  #11
 12. vinhatax

  vinhatax Never Surrender !!!

  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Cảm ơn bạn Do Khiem nhiều nhiều nhé !!!!
   
  #12
 13. quyen 14984

  quyen 14984 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  sơn la
  cũng hơi khó thật!mình thì k vậy.bên minh k thông qua kho.mà mình xuất thẳng công trình luôn.trong xd hóa đơn thiếu là bt bạn àh ! nhưng mình nghĩ bạn biét mình phải làm gì mà .
  VD. thay vì thiếu hóa đơn bạn làm một hợp đồng kinh tế vì nếu giờ bảo bạn tim hóa đơn thì rất khó vì hóa đơn phụ thuộc vào thời điểm bạn làm các công trình đó nữa cơ
   
  #13

Chia sẻ trang này