Thuế GTGT khấu trừ một phần

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi mưabóngmây05, 17 Tháng mười 2005.

2,013 lượt xem

 1. mưabóngmây05

  mưabóngmây05 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp. HCM
  Mình được biết hiện nay, thuế VAT được khấu trừ có quy định khấu trừ thuế 1 phần hoặc thuế khấu trừ toàn phần. Nói rõ hơn 1 chút: thuế VAT được khấu trừ toàn phần: hóa đơn hh bán ra - hóa đơn hh mua vào, còn thuế VAT được khấu trừ 1 phần (mình cũng không chắc lắm) hình như là có chia tỉ lệ phần được khấu trừ và công thức để tính của nó hơi rắc rối, không biết có bác nào đã làm phần này chưa có thể hướng dẫn cho em được không ạ?
  Và với ngành kinh doanh gì người ta áp dụng thuế VAT được khấu trừ 1 phần? Theo em được biết, hiện nay rất nhiều công ty áp dụng thuế VAT được khấu trừ toàn phần.
  Xin cảm ơn trước ạ!
   
  #1
 2. NgânGiang

  NgânGiang Cố lên! Cố lên...

  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Trong Mây mù
  Sau này có hỏi về vấn đề gì thì bạn ghi rõ ra nhé!
  Bài viết về vấn đề này hơi nhiều rồi, bạn nên dùng chức năng tìm kiếm để đọc lại.
  Mình chỉ tóm tắt thế này thôi:
  Hy vọng với cách tô đậm như trên giúp bạn hiểu vấn đề.
   
  #2
 3. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  Điều này liên quan đến các cơ sở kinh doanh nhiều loại hàng hoá, có loại chịu thuế, có loại không nên khi tiến hành phân bổ họ sẽ phân bổ tiêu tiêu thức doanh thu (trường hợp không xác định được chính xác chi phí cho từng loại hàng).
   
  #3
 4. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào được khấu trừ khi hàng hóa, dịch vụ đó dùng cho sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT.

  Trường hợp hàng hóa, dịch vụ mua vào dùng đồng thời cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế không chịu thuế GTGT thì chỉ được khấu trừ số thuế đầu vào của hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT. Nếu không hạch toán riêng được thuế đầu vào được khấu trừ, thì thuế đầu vào được tính khấu trừ theo tỷ lệ (%) doanh số của hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT so với tổng doanh số của hàng hóa, dịch vụ bán ra.
   
  #4

Chia sẻ trang này