Thuyết minh BCTC

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Lê Thu Trang, 19 Tháng mười 2005.

2,793 lượt xem

 1. Lê Thu Trang

  Lê Thu Trang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào các bạn!
  Thật lòng là chưa làm thuyết minh báo cáo tài chính bao giờ năm nay mới bắt đầu, đọc dần mà lúng túng quá. Cho mình hỏi chút nhé:
  :atom: Trên mẫu thuyết minh BCTC theo thông tư 23 nó dài như vậy thì khi mình làm thuết minh cho Công ty mình chỉ điền những thông tin cần thiết có liên quan đến hoạt động của Công ty là được và vẫn giữ nguyên các mục không liên quan miễn không điền số liệu vào là được, mình làm như vậy có đúng không? Hay cắt bớt những mục không liên quan chỉ để lại những mục có liên quan thôi.
  :atom: Tại mục VI: "Thông tin bổ sung cho các khoản mục trình bày trong bảng cân đối kế toán và Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh" thì ở cột "năm trước", cột "năm nay" mình lấy số liệu trên bảng cân đối kế toán điền vào đấy có được không? ngoài ra có phải thuyết minh bổ sung gì thêm nữa không?
  :atom: Cụm từ:" Nguyên tắc ghi nhận...", "Nguyên tắc xác định..." có nghĩa là như thế nào, mình cần nêu vắn tắt hay phải trình bầy đầy đủ dài dòng.
  Các bạn tham vấn giúp mình nhé, có vẻ ngớ ngẩn phải không? hì
   
  #1
 2. CNN

  CNN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  506
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  ĐH KTQD
  Thuyết minh báo cáo tài chính thì bạn làm đúng như nghĩa của từ "thuyết minh" mà :)
  1. Bạn nên làm đầy đủ tất cả các mục, tuy nhiên nếu những mục không hề liên quan đến hoạt động của công ty vẫn có thể bỏ đi được.
  2. Không hiểu lắm.
  3. Nguyên tắc ghi nhận, nguyên tắc xác định: bạn trình bày cách thức, phương pháp xác định các chỉ tiêu. Trình bày ngắn gọn, nhưng rõ ràng. Ví dụ một cách chung nhất Phương pháp khấu hao TSCĐ theo phương pháp đường thẳng. Một ví dụ cụ thể hơn nhé "...chi phí nhân công thuê ngoài: được xác định căn cứ vào các hợp dồng thuê nhân viên địa phương nơi cty đặt VP đại diện..."
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Bạn cho hình vào bài viết ít thôi nhé! Mình nhìn vào mà hoa cả mắt.

  Tại mục VI của Thuyết minh Báo cáo tài chính nếu bạn chỉ lấy trên Bảng cân đối kế toán thì sẽ không đầy đủ. Người ta cần những thông tin chi tiết để bổ sung thêm cho các khoản mục được trình bày một cách tổng hợp trên "Bảng cân đối kế toán" và "Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh".

  Bạn phải lôi các sổ sách kế toán tổng hợp và chi tiết ra của cả hai năm thì mới làm được. Nội dung yêu cầu tại mục VI đã rất nhiều và chi tiết rồi, bạn không cần phải thuyết minh bổ sung thêm nữa.

   
  #3
 4. quochung2005

  quochung2005 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  DA NANG
  chao cac ban
  ban nao co the giup minh duoc ko
  cong ty minh họat động KDTM mua bán
  minh có TSCĐ là máy chiếu
  nhưng công ty mình ko thue nữa giờ đem bán
  ban nao chi cho minh cách hạch tóan đượ kô?
  và gồm những giấy tờ gì cám ơn nha
  mail:duonghung19812002@yahoo.com
   
  #4

Chia sẻ trang này