đơn vị tính của hàng hóa

Thảo luận trong 'Luật Kế toán Việt Nam' bắt đầu bởi thutra, 24 Tháng mười 2005.

7,171 lượt xem

 1. thutra

  thutra Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Chào các anh chi! các anh chi giúp em vấn đề này nhé: Em đang làm tại một công ty hoạt động trên lĩnh vực thương mại, trong tháng em nhận được các hóa đơn đầu vào, trên hóa đơn (o một số mặt hàng) họ ghi cột đơn vị tính là " Bộ" , và khi bán hàng ra em tách "bộ" ra bán từng "chiếc" một và ghi hóa đơn đầu ra em chỉ ghi là " chiếc" , như vậy thì có vi phạm gì không?
  VD:Trên hóa đơn đầu vào viết: mặt hàng A, đơn vị tính là "bộ" (1 bộ = 3 chiếc), khi khách mua hàng họ không mua cả 3 chiếc liền ( là = 1 bộ) mà chỉ mua 1 chiếc thôi, và khi đó em viết hóa đơn GTGT 10% cho khách hàng = đúng số lượng họ mua là 1 chiếc.
  Mong các anh chị chỉ bảo cho em làm thế nào cho hợp lý, em xin cảm ơn trước!
   
  #1
 2. hvtgroup

  hvtgroup Ông lái đò...

  Bài viết:
  377
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HaiPhong
  Theo toi khong co van de gi ca! Boi vi co nhung mat hang mang tinh dac thu ma, VD co don vi dau vao nhap la "Bo" ban ghe, nhung khi ban khach hang chi mua 1 "chiec" ban hoac vai "chiec" ghe cung phai ban chu,...! Tuy nhien dieu nay se lam kho khan hon trong viec theo doi hang ton kho vi ban phai theo rieng cho tung phu kien!
  Ban thong cam! vi hom nay co le do WKT dang nang cap nen minh k0 go duoc dau tieng Viet!
   
  #2
 3. anktdn

  anktdn Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  HCM
  Truoc day em co lam ben cty DV ke toan nen co gap truong hop nay, de tien theo doi ben ton kho chi nen quy doi tat ca nhung mat hang (thuong xuyen ban le), tu 'bo" ra "chiec", hoac "thung" ra "lit"...Vd :nhap vao 500b theo doi =500*3=1500chiec.Dieu nay kg vi pham gi ca.
   
  #3
 4. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  128
  Nơi ở:
  Hà nội
  Như vậy, based unit of mesuares (based UOM) ở trường hợp này là "chiếc", tất cả các giao dịch có UOM khác based on based UOM đều có thể quy đổi ra based UOM. Khi mua thì là Bộ, khi bán thì là Chiếc, điều đó chẳng có gì là vi phạm cả, đó là điều quá bình thường của các ông bà buôn bán (à quên thương mại) - kiểu mua theo lố, bán lẻ mà. Chỉ có điều tính toán lượng, giá trị của món hàng sao cho đúng mà thôi. Phần mềm nào cũng hỗ trợ công việc chuyển đổi sang đơn vị tính cơ sở mà.

  Cheers
   
  #4

Chia sẻ trang này