Những bước cần làm sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh...???

  • Thread starter Pehamhochoi
  • Ngày gửi
P

Pehamhochoi

Trung cấp
11/7/09
56
1
8
tp.hcm
Các a chị giúp dùm e vấn đề này với...! Doanh nghiệp e T11 này thành lập và có giấy phép đăng ký kinh doanh. A chị chỉ dùm e những bước cần làm cho doanh nghiệp về mặt thuế cũng như kế toán sau khi có giấy phép để hoàn chỉnh về mặt thuế và có căn bản để hạch toán...! E cám ơn a chị nhìu....!
Nhân
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

Hoaianh73

Trung cấp
11/4/08
91
0
6
Việt Trì -- Hà Nội
Làm tờ khai, nộp thuế môn bài (thành lập cuối năm được giảm 1/2 thuế môn bài xem thông tư 41/2006/TT-BTC). Làm thủ tục mua hóa đơn lần đầu ( nếu cần sử dụng ngay còn ko thì có thể từ từ khi nào cần sử dụng thì mua). Còn lại đọc thông tư 60/2007/TT-BTC hướng dẫn Luật quản lý thuế; Chế độ kế toán theo quyết định 48 hoặc 15; Thông tư 129+130/2008/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế GTGT và TNDN; Thông tư 84+62 hướng dẫn Luật thuế TNCN. Xem được những cái đó là có một lượng kiến thức tương đối ổn đển làm rồi.
 
P

Pehamhochoi

Trung cấp
11/7/09
56
1
8
tp.hcm
- E cám ơn chị Hoài Anh nha...! E muốn đăng kí doanh nghiệp hoá đơn tự in luôn có được hog chị Hoài Anh...? Hay là phải để năm sau mới đăng kí được...???
 
bichdieu

bichdieu

Sơ cấp
17/8/10
27
2
0
38
Đà nẵng
www.sgd.com.vn
Bạn đã nhận thong báo của chi cục thuế dể làm việc lần đàu chưa?
Lúc đó bạn hỏi đăng ký hoá đơn tự in để dc hướng dẫn cụ thể.
Mở tài hoản ngân hàng , bổ nhiẹm kế toán trưởng...... rròi làm mẫu 08 m nọpp cho chi cục thuế.
 
P

Pehamhochoi

Trung cấp
11/7/09
56
1
8
tp.hcm
Thanks bạn Bichdieu nha...! Nhưng cho mình hỏi thêm là khi làm thủ tục mua hoá đơn rồi, mở Tài khoản ngân hàng rồi. Mẫu bổ nhiểm Kế toán trưởng lấy ở đâu vậy bạn? Mẫu 08 là gỉ vậy? Rồi các công tác đăng kí kế toán ở Chi cục Thuế ntn? Bạn hướng dẫn chi tiết dùm mình nha. Thanks bạn nhìu
Nhân
 
T

thuongcuoi

Sơ cấp
30/4/10
29
0
0
Hà Nội
bạn ơi, t thấy cái này bỏ 800k ra mấy công ty họ tư vấn cho. đầy đủ luôn
 
M

MINA

Quảng cáo/Tài Trợ
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
12/11/03
4,097
410
83
47
Ninh Thuận
bạn ơi, t thấy cái này bỏ 800k ra mấy công ty họ tư vấn cho. đầy đủ luôn
Theo mình thì không nên. Cứ chịu khó từng bước làm để còn có nhiều vấn đề cần học hỏi.
Mẫu bổ nhiệm KTT sẽ có khi bạn đến cơ quan thuế làm thủ tục lần đầu tiên. Cơ quan thuế sẽ đưa cho bạn một số biểu mẫu & giấy tờ cần hoàn thiện.
Hiện giờ việc trước tiên bạn lên gặp cơ quan thuế để hoàn thiện thủ tục đầu tiên, rồi nộp thuế môn bài. Bạn có giấy phép kinh doanh trong tháng 11 thì qua tháng 12 bạn sẽ làm báo cáo thuế đầu tiên cho cty
 
V

vanthanhkt89

Sơ cấp
10/10/10
24
0
0
phú thọ
Cảm ơn

Làm tờ khai, nộp thuế môn bài (thành lập cuối năm được giảm 1/2 thuế môn bài xem thông tư 41/2006/TT-BTC). Làm thủ tục mua hóa đơn lần đầu ( nếu cần sử dụng ngay còn ko thì có thể từ từ khi nào cần sử dụng thì mua). Còn lại đọc thông tư 60/2007/TT-BTC hướng dẫn Luật quản lý thuế; Chế độ kế toán theo quyết định 48 hoặc 15; Thông tư 129+130/2008/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế GTGT và TNDN; Thông tư 84+62 hướng dẫn Luật thuế TNCN. Xem được những cái đó là có một lượng kiến thức tương đối ổn đển làm rồi.

Xin cảm ơn bạn Hoai Anh, công ty mình cũng vưa thành lập.Xin hỏi bạn chút nội dung nhé: Trước mình làm bên dự toán thì không được chi vượt dự toán. Nay sang doanh nghiệp Cty vừa nhận 1 công trình nhỏ thôi dự toán từ 2008 Vậy chi phí vật liệu sẽ tăng có được chi bù trừ cho nhau k. bạn cho mình xin địa chỉ mail được k, có gì mình nhờ bạn giúp, tất nhiên k làm ảnh hưởng đến thời gian của bạn, cảm ơn bạn nhiều./.
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
-Thủ tục đăng ký MST DN. (Kể từ ngày 1/4/2008, các doanh nghiệp thành lập mới sẽ được chính thức áp dụng quy định hợp nhất mã số thuế doanh nghiệp và mã số đăng ký kinh doanh thành mã số doanh nghiệp.)
-Đăng ký hệ thống tài khoản kế toán với cơ quan thuế.
 
Sửa lần cuối:
P

Pehamhochoi

Trung cấp
11/7/09
56
1
8
tp.hcm
E cám ơn MINA nha...! MINA có nick yahoo hog? Mina cho Nhân xin với. Có j Nhân chat hỏi Mina có được hog?
 
tangtoc

tangtoc

Guest
25/12/07
114
0
0
hải phòng
ko biết bạn pehamhochoi t11 này là chủ hay là nhân viên của cty mới thành lập, đã từng học về kế toán chưa nhưng túm lại:

-về nghiên cứu để hiểu thì bạn làm theo hướng dẫn của chị Mina và các văn bản luật mà chị hoaianh73 đã nhắc tới.

- còn trước mắt, nếu ôm một lúc nhiều cái phải đọc và hiểu như vậy sẽ khiến bạn rối (nhất là nếu bạn chưa hiểu về kế toán): thì trước hết bạn có thể hiểu vắn tắt như sau:

+ 1 công ty được "sinh" ra bởi ông bố (sở kế hoạch) và bà mẹ (chi cục thuế). họ sẽ là những nơi theo dõi, kiểm tra bạn; và ngược lại đó cũng là nơi để bạn biết các thông tin về chính sách, luật lệ về doanh nghiệp.

+ vê phía sở kế hoạch đầu tư, sau khi cty thành lập được 1 thời gian bạn phải làm thông báo tiến độ góp vốn lên sở (thường thì các cty hay tận dụng luôn lần thay đổi đầu tiên để thông báo luôn 1 thể)
bạn chú ý đến các thông tin được ghi trên bản dkkd như: 1. tên cty; 2. nghành nghề; 3. vốn điều lệ ... 6 danh sách thành viên (hoặc cổ đông) góp vốn; 7. thông tin về người đại diện theo pháp luật... khi có các thông tin thay đổi về 1 trong các vấn đề này, bạn phải làm thủ tục thông báo thay đổi dkkd lên sở kế hoạch.

+về phía chi cục thuế: họ là nơi quản lý việc hoạt động kinh doanh và tình hình nghĩa vụ về thuế của cty bạn. cơ bản bao gồm: thuế môn bài, thuế gtgt, thuế tndn và thuế tncn. ngay khi thành lập bạn phải nộp thuế môn bài - loại thuế này 1 năm kê khai 1 lần vào tháng đầu tiên của năm.(bao gồm làm tờ khai thuế môn bài và ra kho bạc nộp tiền (bây giờ là ra ngân hàng được kho bạc ủy nhiệm). hàng quý bạn phải làm tờ khai thuế tndn tạm tính và thuế thu nhập cá nhân. hàng tháng làm tờ khai thuế gtgt.

đó là về thuế, còn nếu cty có 1 sự thay đổi nào đó trong bản dkkd thì bạn phải thông báo cho cơ quan thuế để họ biết bằng việc làm tờ khai mẫu 08, nội dung thay đổi cái chi bạn căn cứ vào mẫu 01 nhé.

các mẫu tờ khai bạn lên google search nha

cơ bản là như vậy để bạn dần hình dung. cụ thể thì bạn tham khảo trên mạng và các văn bản luật mà chị mina và hoaianh73 đã nói nha
chúc thành công!

mình bên công ty luật gia phong. nếu cần tư vấn dài hạn bạn có thể liên hệ qua mail: hope.ready.win@gmail.com
 
Sửa lần cuối:
P

Pehamhochoi

Trung cấp
11/7/09
56
1
8
tp.hcm
Mình cám ơn tangtoc nhìu nha...! Vậy khi cần mình liên hệ địa chỉ mail trên cho bạn nha...!
 
H

Hoaianh73

Trung cấp
11/4/08
91
0
6
Việt Trì -- Hà Nội
Xin cảm ơn bạn Hoai Anh, công ty mình cũng vưa thành lập.Xin hỏi bạn chút nội dung nhé: Trước mình làm bên dự toán thì không được chi vượt dự toán. Nay sang doanh nghiệp Cty vừa nhận 1 công trình nhỏ thôi dự toán từ 2008 Vậy chi phí vật liệu sẽ tăng có được chi bù trừ cho nhau k. bạn cho mình xin địa chỉ mail được k, có gì mình nhờ bạn giúp, tất nhiên k làm ảnh hưởng đến thời gian của bạn, cảm ơn bạn nhiều./.

Bên bạn đồng ý ký hợp đồng có nghĩa là đã đồng ý với khối lượng và đơn giá như trên rồi. Còn thực tế khi thực hiện thì giá vật tư thay đổi, bên thuế chỉ chấp nhận cho bạn xuất đúng khối lượng như trong dự toán (có vượt thì cũng ko quá 20%) vì vậy giá thành công trình có thể sẽ cao hoặc thấp hơn dự toán.
 
N

Nguyen Khoai

Cao cấp
5/5/10
451
25
28
Hà Nội
NHỮNG CÔNG VIỆC BAN ĐÀU LÀM VỚI CƠ QUAN THUẾ
CỦA DOANH NGHIỆP.



Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiến hành các bước như sau:
BƯỚC I
1) Phô tô công chứng hai loại giấy tờ trên khoảng 20 bản (Để dùng dần, khi cần đến đỡ mất công đi phô tô )
2) Viét giấy giới thiệu cho Nhân viên đến Cục thuế hoặc Chi cục thuế ( Thường các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Cục thúế các tỉnh thành phố quản trực tiếp, Chi cục thuế các huỵện , quận không quản lý ); trên GGT ghi rõ đến đăng ký thuế, người mang GGT phải ghi rõ họ tên số Chứng minh thư Nhân dân (còn giá trị pháp luật ), ghi rõ nội dung làm việc với cơ quan thuế (làm thủ trục đăng ký nộp thuế hoặc mua hoá đơn lần đầu….không ghi chung chung )
3) Tờ khai nộp thúế Môn bài theo mẫu số 01/MBAI ban hành kèm theo thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007 của Bộ Tài chính.
4) Đơn xin mua hoá đơn lần đầu theo mẫu và hướng dẫn của Bộ Tài chính tại thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của Bộ Tài chính. hướng dẫn thi hành Nghị định số 89/2002/NĐ-CP ngày 07/11/2002 của Chính phủ về việc in, phát hành,sử dụng và quản lý hoá đơn.và Thông tư số 99/2003/TT-BTC ngày 23/10/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn sửa đổi bổ sung thông tư số 120/TT-BTC ngày 30/12/2002…..
5) Văn bản xác định trụ sở của doanh nghiệp là hợp pháp ( Nếu là được cấp đất thì phải Quyết định của UBND tỉnh và kèm theo Giấy phép đâu tư; Nếu không có đất khu Công nghiệp thì phải mang hợp đồng thuê nhà …Tát cá các giấy tờ trên nhằm chứng minh cho được là doanh nghiệp có trụ sở xác thực tại Việt Nam
6) Mang bộ hồ sơ này Cục thuế sẽ cho người xuống kiểm tra, Cán bộ kiểm tra xác nhận vào các loại giấy tờ trên là xong Bước I
BƯỚC II
Sau khi làm các thủ tục trên Doanh nghiệp về chuẩn bị
7) Biển hiệu Công ty: Biển hiệu được kẻ vẽ nghiêm trang dễ đọc,dễ thấy; biển hiệu ghi rõ tên Công ty theo giấy phép, địa chỉ giao dịch, điên thoại, Fax , E-mail….
8) Nơi treo bển hiệu : Nếu là Nhà xưởng thì ở trước cổng doanh nghiêp, Néu là nhà cho thuê thì đặt trước cửa Văn phòng chính. Nếu là thuê ở nhà cao tầng thì phải có hướng dẫn từ tầng trệt để mọi người nắm rõ.
9) Sau đó Cơ quan thuế sẽ cử nhân viên xuống kiẻm tra địa điểm , trụ sở kinh doanh, xác lập biên bản doanh nghiệp phải ký tên dống dấu vào biên bản đó ( thời gian trong phạm vi 05 ngày làm việc. Sau khi kiểm tra xét thấy cơ sở đủ điều kiện cơ quan thuế bán sổ mua hoá đơn cho doanh nghiệp.
Lưu ý: Địa điểm kinh doanh là vấn đề rât nhạy cảm làm việc lần đầu với cơ quan Thuế Doanh nghiệp phải chấp hành đày đủ mọi thủ tục liên quan đến địa điểm doanh nghiệp
Chúc thành công
 
tangtoc

tangtoc

Guest
25/12/07
114
0
0
hải phòng
NHỮNG CÔNG VIỆC BAN ĐÀU LÀM VỚI CƠ QUAN THUẾ
CỦA DOANH NGHIỆP.



Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiến hành các bước như sau:

1) Phô tô công chứng hai loại giấy tờ trên khoảng 20 bản (Để dùng dần, khi cần đến đỡ mất công đi phô tô )

nói rõ hơn.với các công ty có yếu tố nước ngoài thì vẫn còn giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế tách riêng
còn với các doanh nghiệp trong nước thì hiện giờ mã số thuế và mã số dkkd đã nhập về làm 1
 

Xem nhiều