Không mua được hóa đơn, xin giải thể bị truy thu thuế môn bài

Thảo luận trong 'Các sắc thuế khác' bắt đầu bởi newflower, 27 Tháng mười 2005.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

4,671 lượt xem

 1. newflower

  newflower Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM

  Chào các anh chị trong diễn đàn, làm ơn góp ý giúp em vụ này với.
  Công ty em thành lập năm 2004. Đã đóng thuế môn bài và được cấp mã số thuế nhưng không mua được hóa đơn tài chính (mấy ông thuế nói không có dấu hiệu hoạt động, thiệt khổ).
  Bây giờ em làm hồ sơ giải thể thì bị bắt nộp thuế môn bài năm 2005 thì mới cho giải thể.
  Như vậy em phải làm sao?
   
  #1
 2. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  Nếu năm 2005 bạn chưa đóng thuế môn bài thì bạn phải đóng thôi chứ không có cách nào khác vì khi nhận được hồ sơ xin giải thể doanh nghiệp các cơ quan chức năng sẽ phải đối chiếu xem công ty bạn đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với nhà nước hay chưa. Hãy đóng đi nhé, chắc công ty bạn 1 năm đóng có 1,000,000/1 năm thôi mà.
   
  #2
 3. leloanbt

  leloanbt Con gái Bến Tre

  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn bị truy thu thuế môn bài 2005 là đúng rồi, vì thuế môn bài này bắc buộc phải đóng vào đầu năm thường là vào tháng 1, nếu cty bạn không muốn hoạt động nữa thì bạn phải làm thủ tục xin giải thể hoặc tạm ngưng hoạt động vào đầu năm (hoặc tháng 12/2004) thì bạn mới có cơ may khỏi đóng thuế môn bài năm 2005.
  Bây giờ bạn phải làm sao à, bạn nên hỏi xem Sếp bạn có muốn cty hoạt động nữa không, nếu không thì xin tạm ngưng hoặc giải thể.
  Ủa mà sao cty bạn thành lập 2004 mà không mua được hoá đơn nhỉ, theo mình được biết khi hoàn tất hồ sơ quản lý thuế thì cán bộ thuế có trách nhiệm xuống cty bạn kiểm tra (treo bảng hiệu, thuê nhà ....), nếu OK thì họ sẽ duyệt bán hoá đơn cho bạn thôi. Mình nghĩ cái này cũng không khó lắm mà .
   
  #3
 4. Viva

  Viva Nôngdânthậthột@ ®

  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Gầm cầu chữ Y
  Nếu em nhắm thấy Giám đốc và Kế tóan trưởng sau này chỉ làm nhân viên thôi, không đứng tên đăng ký KD cho bất kỳ Cty nào nữa thì khỏi phải đóng, "lặn" luôn cũng chẳng sao.
   
  #4
 5. newflower

  newflower Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  To: leloanbt.
  Trích: Ủa mà sao cty bạn thành lập 2004 mà không mua được hoá đơn nhỉ, theo mình được biết khi hoàn tất hồ sơ quản lý thuế thì cán bộ thuế có trách nhiệm xuống cty bạn kiểm tra (treo bảng hiệu, thuê nhà ....), nếu OK thì họ sẽ duyệt bán hoá đơn cho bạn thôi. Mình nghĩ cái này cũng không khó lắm mà .
  Công ty em thuê phía sau, phía trước chủ nhà cho người khác thuê làm cửa hàng. Mấy ÔNG thuế phán một câu: "dưới bếp mà làm vp công ty cái gì!!!". Thực ra công ty chỉ giao dịch qua điện thoại, đâu cần thuê mặt tiền chi cho tốn tiền. Đã "biết điều" với các ÔNG rồi nhưng đâu có được. Đúng là nghèo mà gặp cái eo.

  To: Vivavina
  Khổ lắm ta, ông GĐ bi giờ muốn mở công ty, bị dính nên mới giải thể công ty cũ. Vậy mới mệt em.

  Làm ơn cho em hỏi thêm: em muốn trích như anh/chị Vivavina nhưng không biết làm sao. Cứ copy rồi past hình như không đúng. Làm ơn chỉ giúp em với.
   
  #5
 6. Chiên da xốp

  Chiên da xốp Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ở đâu đó trong cõi đời
  Làm như vậy là phạm luật đó nghe Vivavina
   
  #6
 7. Bạn nói đúng rồi nếu không có dấu hiệu hoạt thì thuế ở Tp.HCM không bán hoá đơn đâu.
  Thuế MB bắt buộc phải đóng ngay khi nhận giấy CN ĐKKD và dù bạn có hoạt động hay không thì vẫn phải đóng thuế MB thì mới giải thể được.
   
  #7
 8. underware

  underware Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hochiminh City
  Theo tôi biết thì luật doanh nghiệp không quy định cty phải ở mặt tiền thì mới bán hoá đơn ???? Bạn hỏi lại cán bộ thuế xem sao, nhưng mà có giấy phép từ năm 2004 mà đến bây giời vẫn chưa mua được hoá đơn thì có vần đề thật, hic hic...
  Bạn muốn trích dẫn thì vào mục CỐT TE = QUOTE ở ngay bên dưới bài cần trích dẫn.
  Và nhớ đừng mần như Vivavina nhé, vi phạm pháp luật đấy - :wall:
   
  #8
 9. Viva

  Viva Nôngdânthậthột@ ®

  Bài viết:
  387
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Gầm cầu chữ Y
  Lỡ hết tiền, hết tài sản không thể làm thủ tục giải thể được thì làm sao hỡi bác. (Cty TNHH phá sản là chuyện bình thường)
   
  #9
 10. HaiTam

  HaiTam Nguyễn Hải Tâm

  Bài viết:
  1,944
  Đã được thích:
  324
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  To vivavina: Phá sản và giải thể là 2 chuyện khác nhau.

  Trong hồ sơ giải thể phải có giấy xác nhận không nợ thuế vì thế không nộp thuế môn bài thì làm sao có giấy này mà giải thể. Mình thấy thuế môn bài đâu có nhiều và hòan tòan hợp lý thì đóng đi thắc mắc làm chi. Mặt khác bao nhiêu đó chưa hết đâu khi công ty còn phải tốn tiền đăng bố cáo giải thể thì Sở KHĐT họ mới nhận hồ sơ của bạn.

  Trường hợp này mình thấy nhiều GĐ tính bỏ luôn công ty cũ không quan tâm nhưng bây giờ lập công ty mới bị CQ Thuế ách lại không cho lấy mã số Thuế nên mới cuống cuồng đi giải thể cái cũ.
   
  #10
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này