Đi tìm hạnh phúc

  • Thread starter benitino
  • Ngày gửi
C

ctdung

Guest
8/11/04
8
0
1
40
Thành phố Hồ Chí Minh
"...hạnh phúc quá đơn sơ, nào tôi đâu có ngờ, từng đêm cô bé chờ, như chờ từng giấc mơ..."
Hạnh phúc theo Trần Tiến rất đơn sơ, mộc mạc, cái chính là ta tự tìm thấy nó trong mỗi con người chúng ta. Đừng quá mơ ước xa vời, những cái vượt quá tầm tay; chúng ta hãy biết trân trọng những gì mà vhúng ta đang có: gia đình, người thên, bạn bè và cả công việc chúng ta đang có nữa, hãy nỗ lực sống hết mình, làm việc hết mình và chơi cũng hết mình, hi`hi`hi` thì chúng ta thấyhạnh phúc rùi
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
B

benitino

Trung cấp
10/2/04
72
1
8
42
HCMC
Truy cập trang
Hạnh phúc là gì?


Ông ơi, hạnh phúc là gì hở ông?
Hạnh phúc là gì? Chàng trai trẻ luôn đặt câu hỏi này với những người mà chàng cho rằng quan điểm của họ có thể giúp chàng đi đúng hướng trên con đường gian lao đi tìm hạnh phúc.

- Hạnh phúc là gì?


- Hạnh phúc là tiền bạc - người thương gia giàu có đáp.


- Hạnh phúc là sự nổi tiếng - một ca sĩ trả lời.


- Hạnh phúc là một gia đình hòa thuận, trên dưới một lòng - một người cha đáng kính đáp.
- Hạnh phúc là một công việc làm tốt, thân thể khỏe mạnh không bệnh tật - một anh công nhân nói.

...


Và còn vô số những định nghĩa mà thoạt đầu chàng đều cho là có lý và chàng cố gắng làm theo.


Chàng đã có một công việc rất tốt, một người vợ đảm đang cùng 2 đứa con xinh xắn, khoẻ mạnh. Chàng không bệnh tật gì, trái lại còn có một sức khỏe rất tốt. Chàng đã bắt đầu có tiếng trên thương trường và tiền bạc không còn là một nỗi băn khoăn gì cả.


Thế nhưng chàng vẫn chưa thỏa mãn, chàng vẫn chưa cảm thấy hạnh phúc hoàn toàn. Có những lúc chàng cảm thấy mọi thứ sao nhạt nhẽo và vô vị dù cảm giác đó chỉ là thoáng qua. Có những lúc chàng cảm thấy trống rỗng và như lạc phương hướng. Có những lúc chàng bỗng nhiên muốn thoát khỏi mọi sự ràng buộc, thoát khỏi thế giới này. Chàng mơ mình là Robinson Cruose, là Robin Hood hay thậm chí còn là Batman. Chàng không hiểu nổi chính mình muốn gì? Và chàng tiếp tục săn tìm lời giải cho câu hỏi:


- Hạnh phúc là gì?


Và một hôm chàng chợt nhớ ra một người. Vâng, đó là ông nội của chàng. Người ông đã sống qua bao nhiêu cuộc bể dâu, đã trải qua bao nhiêu kinh nghiệm cuộc sống: chiến tranh, đói kém, giàu có, nhẵn túi, hạnh phúc, đau khổ, chết chóc... Người ông mà số tuổi không ai trong gia đình còn nhớ chính xác là bao nhiêu. Hiện ông đang ở đâu nhỉ? À, ông đang ở một vùng đồi núi cách nơi chàng ở hơn 300 cây số. Chỉ cần 5 tiếng đồng hồ lái xe, chàng chắc chắn sẽ tìm được lời giải đáp.


Khi chàng bước vào, ông đang ngồi trên một chiếc ghế bật đung đưa, đầu tóc bạc phơ, miệng đang nhai một mẩu bánh mì, bên cạnh là một hộp cá mòi đang ăn dở.


Chàng sà vào lòng ông như ngày xưa và hỏi:


- Ông ơi, hãy nói cho cháu nghe hạnh phúc là gì?


Ông bật cười và đáp:


- Ồ cháu của ta, Hạnh Phúc à? Hạnh Phúc là gì ư? Hạnh Phúc là lúc này đây, là ta đang ngồi nhai ổ bánh mì và nhấm nháp con cá mòi béo ngậy này và nghe thằng cháu cưng của ta hỏi Hạnh Phúc là gì?

Theo thanh niên online
 
lunglinh

lunglinh

Trung cấp
19/11/04
101
0
16
46
Ha Noi
Tôi thấy mình hạnh phúc vì được học hành, ra trường xin được công việc đúng chuyên môn. Tôi hạnh phúc vì bên tôi luôn có gia đình, bố mẹ, bạn bè yêu quý tôi. Lúc tôi vui, khi tôi buồn... cuộc sống luôn biến động... và tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi cảm nhận được tất cả hơi ấm ấy của cuộc sống.
Nếu là một kẻ bi quan có thể tôi sẽ nhìn nhận cuộc đời ở một khía cạnh khác: tôi sinh ra trong một gia đình không giầu có, bố mẹ tôi không làm chức vụ to để anh em tôi được nhờ vả, da dẻ tôi không trắng trẻo, tôi không có khuôn mặt xinh như mấy cô bạn khác, tôi lại chẳng thể có người nâng đỡ để xin vào chỗ làm ngon....
Vậy đấy bạn ạ, hạnh phúc là do sự nhìn nhận của mỗi người về cuộc sống. Nếu bạn thấy nó xấu thì nó không thể đẹp được, còn nếu bạn thấy nó đẹp thì nó ắt chẳng thể xấu đâu. Tôi yêu cuộc sống, yêu những người thân xung quanh tôi, dù cuộc sống còn nhiều bất trắc nhưng tôi vẫn luôn trân trọng những hạnh phúc mà mình có được...
 

Similar threads

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA