Mở sổ sách kế toán của nhà hàng

Thảo luận trong 'Thành viên giúp nhau' bắt đầu bởi Hoang Thu Ha, 11 Tháng mười một 2005.

2,371 lượt xem

 1. Hoang Thu Ha

  Hoang Thu Ha Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Chào các Thành viên của diễn đàn!
  Mọi người có thể giúp em được không! Chả là hiện nay em đang làm kế toán trong một Công ty May có chi nhánh ở Hà Nội, nhưng hiện tại chi nhánh này đang kinh doanh về nhà hàng ( Cty em có giấy phép hoạt động về lĩnh vực này ). Em vừa mới làm xong thủ tục về thuế và đã có được MST, nhưng vấn đề trước mắt khó khăn nhất mà em phải giải quyết là mở sổ sách và lập báo cáo tài chính. Hiện em không hiểu là trong lĩnh vực này em sẽ phải mở sổ sách ntn và tính giá thành ra sao. Em hy vọng mọi người sẽ giúp em và góp ý bảo ban em để em có thể đảm nhận được công việc này. Mong sớm nhận được sự giúp đỡ của mọi người !
   
  #1
 2. Thu Thủy

  Thu Thủy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Các sổ sách cũng tương tự như các lĩnh vực khác thôi. Em cần lưu ý mở sổ chi tiết nguyên vật liệu mua vào, sổ chi tiết từng sản phẩm bán(từng món ăn). Tính giá thành căn cứ vào định mức. VD: đĩa bò xào thì bao nhiêu lạng bò. Sau đó tổng hợp lại. Cuối tháng kiểm kê thực phẩm, tổng hợp nhập xuất tồn xem lượng xuất có đúng theo định mức không
   
  #2
 3. underware

  underware Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hochiminh City
  Theo tớ được biết nhà hàng thường nhận doanh thu khoán 1 tháng là bao nhiêu để từ đó nộp thuế thu nhập ( hay còn gọi là thuế khoán), bạn liên hệ với cơ quan thuế địa phương xem, nếu làm đơn hgiản được thì làm, càng tốt đỡ mệt nhưng nhớ phải đúng luật.
   
  #3

Chia sẻ trang này