Mã số thuế TNCN bị công ty khác đăng ký trộm? Cách giải quyết?

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi laidaugaux9x, 4 Tháng bảy 2013.

56,147 lượt xem

 1. trananh90

  trananh90 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TP.HCM
  --------------------

  Dear bạn, Nếu bạn chưa đi làm và được trả thu nhập ở bất kỳ đơn vị nào thì có thể đúng như bạn lo lắng. Nhưng nếu có MST đó tra đúng thông tin của bạn rồi thì bạn cứ tiếp tục sử dụng. (Lưu ý có trường hợp trùng CMTND và số đó đã được cấp MST cho người khác)

  Còn vấn đề bạn sợ công ty nào đó từ tháng 7/2012 đã chi trả thu nhập vào mã số thuế của bạn thì bạn có thể mang CMTND lên phòng thuế TNCN của cơ quan quản lý cấp mã số thuế cho bạn (Chi cục thuế quận mấy bạn có thể tra trên tncn online). Bạn trình bày như trên để họ kiểm tra xem đã có đơn vị nào trả thu nhập cho bạn và nộp tờ khai quyết toán lên cơ quan thuế. Nếu đúng có thu nhập khống trên mã số thuế của bạn thì bạn nhờ cán bộ in cái tờ thông báo đơn vị trả thu nhập đó và xin thêm địa chỉ mã số thuế công ty đó để bạn có thể yêu cầu bên đó gửi lại báo cáo quyết toán thuế tncn ko còn mã số thuế và tên bạn trong đó là ok.

  Hi vọng giúp bạn bớt lo lắng.
   
  #41
 2. ketoana2

  ketoana2 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  659
  Đã được thích:
  132
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Cái này là BHXH nhờ thuế kiểm tra dùm để truy thu.
  Có Nghĩa là ai có tên trong danh sách chi lương để khai chi phí bên thuế thì phải đóng BHXH
  (đối với lao động đang làm việc, còn lao động đã nghĩ việc thì không có lý do gì truy thu)
  Và ngựoc lại thì không có chuyện ai không có tên trong BHXH thì không đựoc tính chi phí lưong
   
  #42
 3. Vân Vi Vu

  Vân Vi Vu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tình hình rất chi là tình hình. Mình cũng lên chi cục thuế Bình Thạnh, cũng được cán bộ chi cục trả cho cái tờ thông báo đơn vị trả thu nhập, xong được nghe phán câu xanh rờn: "Tra mst mất bao nhiêu thời gian, ai cũng như chị lên tra mst thì lấy đâu ra thời gian phục vụ người khác nữa" (Tra đơn vị trả thu nhập cho mình mà mất hơn 3 tuần mới tra ra @@). Ai lấy số cmnd của chị đi đăng ký mst làm gì. (Ủa, sao cái vấn đề ai cũng biết mà có mỗi mấy ông chi cục thuế này là chả biết nhỉ) Xong rồi kêu về tự giải quyết, chi cục không giải quyết chuyện này. Gọi điện lên cục thuế Tp hỏi, cục thuế trả lời: "Đáng lẽ trường hợp này tôi không có nghĩa vụ trả lời", rồi trả lời ba cái vớ vẩn đâu đâu ấy không trả lời vào vấn đề chính.

  Đó là 1 công ty xây dựng. Mình có xem qua bảng nhân công khai báo thuế của cty này. Có người sinh năm 1996, tức là năm ngoái, lúc đăng ký mst vẫn đang đi học cũng kê khai mst. Giờ chả lẽ đi gọi điện xin xỏ cty khai báo loại mình ra. Rồi công ty không chịu thì làm sao? Chi cục thuế kêu tự giải quyết rồi đó.

  Mà thực ra mình cũng muốn làm sao cho cái công ty đó bị phạt, phải loại hết những người khai khống ra. Đằng nào cũng bị mất thời gian rồi dính vào rồi. Có làm thì làm cho chót luôn.

  Giờ chả biết làm sao.
   
  #43
  nihani thích bài này.
 4. nihani

  nihani Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Da Nang
  Giờ vụ này đến đâu rồi bạn
   
  #44
 5. ketoana2

  ketoana2 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  659
  Đã được thích:
  132
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  có gì mà to chuyện thế. Nếu mST thuế đó đúng tên mình, là cua mình thì ok rồi, cứ dùng nó để khai báo ở những nơi mình đang làm. Cũng như chi cục thuế nói "ai rảnh đâu mà tra cho chị...". Có nghĩa là dù thật sự ngưòi ta có khai giang mst bạn đang làm ở đâu đó, thì cũng ko ai rảnh mà tra xem bạn đã làm bao nhiêu nơi, nói chung là ko ảnh hửong tới bạn. Trừ khi bạn là ngôi sao nổi tiếng, Thuế sẽ tra để đòi bạn nộp thuế
   
  #45
  TungNhiYB thích bài này.
 6. tranduchuy140592

  tranduchuy140592 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HÀ nội
  Bác có thể cho em xin cái công văn gửi cơ quan thuế để hỏi về trường hợp của em được không, em chưa đi làm ở đâ nhưng đã có mã số thuế tại tỉnh khác rồi.
  Email của em là: tranduchuy140592@gmail.com
   
  #46
 7. Vân Vi Vu

  Vân Vi Vu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn nói thế là không đúng rồi. Sao lại không ảnh hưởng hả bạn? Mã số thuế cá nhân là để mình khai báo để mình được giảm trừ 9 triệu trước khi bị tính thuế TNCN. Nay công ty kia khai báo mình làm cho họ, vậy là mình có 2 nguồn thu nhập. Số tiền thu nhập của mình ở công ty đang làm là đã gần 9 triệu rồi. Sang công ty kia, họ khai báo thế nào chưa biết. Tổng thu nhập chắc chắn là hơn 9 triệu rồi. Vậy là mình phải đóng thuể oan rồi. Chưa kể mình không kê khai nguồn thu nhập từ công ty kia, chả lẽ thuế không hạch sách mình àh. Công ty kia làm vậy là trốn thuế, nhưng chi cục thuế lại nắm đầu mình chứ có thèm nắm công ty kia đâu. Vậy mà bạn kêu là mình không bị ảnh hưởng.
  Còn về "ai rảnh đâu mà tra cho chị ..." vừa rồi mình lại vừa lên chi cục thuế Bình Thạnh làm việc (sau nửa năm liên hệ với công ty kia không có kết quả). Lần này, vô trực tiếp người quản lý thuế của công ty kia luôn. Ông này cũng không biết làm sao, mang đi hỏi sếp lớn hơn. Sếp lớn phán một câu xanh rờn: "Mang sang cục thuế thành phố Hồ Chí Minh, vô phòng kê khai hỏi họ sao lại đăng ký sai của mình? Muốn làm được điều đấy phải chứng minh quyền sở hữu mã số thuế cá nhân đó của mình. Chứ ở chi cục không có chức năng ấy". Nghe trừu tượng và uyên bác chưa? Các bác thuế đá bóng giỏi ghê.
  Giờ mình cũng chán. Đợi đến kỳ kê khai thuế tháng 2 này, các bác ấy hạch sách thế nào rồi tính.
   
  #47
 8. linhlinhlinh12

  linhlinhlinh12 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Đã ai giải quyết được vấn đề này chưa ạ ? Cho em xin cách giải quyết với ạ
   
  #48
 9. nemchuath

  nemchuath Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  hhh
  Gọi lên đường dây nóng của cơ quan thuế bn nhé. Họ sẽ xử lý những công ty đang khai khống thu nhập của bạn
   
  #49
  linhlinhlinh12 thích bài này.
 10. Rua Diu Dang

  Rua Diu Dang Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  165
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn thử làm công văn gửi đến chi cục thuế, cục thuế, tổng cục thuế xem sao. Trả lời miệng thì họ dám trả lời vậy, chứ trả lời văn bản họ ko thể nói như vậy đâu. Sau này bạn ko quyết toán TNCN đc cũng rắc rối và thiệt thòi cho bạn
   
  #50
 11. Handoi123

  Handoi123 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  29
  Giới tính:
  Nữ
  Có thể bị trùng chứng minh thư nên khi tra cứu mã số thuế cá nhân bằng số CMND của bạn sẽ hiện lên mã số thuế. Tuy nhiên nếu phần họ và tên không phải là tên của bạn thì bị trùng CMT nhé . Còn nếu là tên của bạn tức là bạn bị trộm MST nhé
   
  #51
  hokado thích bài này.
 12. Hoapi

  Hoapi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Cả nhà cho e hỏi. nếu trường hợp bị trộm mã số thuế TNCN. Có mã số BH rồi thì khi báo tăng lao động có cần điền mẫu TK1 k ạ
   
  #52

Chia sẻ trang này