realization concept and the matching concept

  • Thread starter tuongvi
  • Ngày gửi
T

tuongvi

Sơ cấp
7/11/05
7
0
0
34
Tien Giang
#1
các bạn giúp mình dịch hai từ này với
 
C

CNN

Thành viên thân thiết
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
#2
Matching concept: khái niệm về sự phù hợp (chẳng hạn giữa doanh thu và chi phí, doanh thu nào thì chi phí sẽ được phân bổ tương ứng với doanh thu đó ) ???
 
T

tuongvi

Sơ cấp
7/11/05
7
0
0
34
Tien Giang
#3
CNN nói:
Matching concept: khái niệm về sự phù hợp (chẳng hạn giữa doanh thu và chi phí, doanh thu nào thì chi phí sẽ được phân bổ tương ứng với doanh thu đó ) ???[/QUOT
em cũng dịch như anh nhưng k biết có đúng không , mà như vậy thì từ realization concept thì sao ?
 
Vualua

Vualua

Geosynthetics
18/12/03
307
3
18
46
Hà Nội
www.asx.com.au
#4
realization concept (Nguyên tắc thực tế phát sinh), cũng có một số bản dịch gọi GAAP này là nguyên tắc có thể thực hiện được.

Nguyên tắc này rất quan trọng trong hệ thống GAAP , nó là cơ sở của kế toán Accrual Accounting (Cash accounting không bị chi phối bởi nguyên tắc kế toán này).

Matching concept (Nguyên tắc doanh thu phù hợp với chi phí hay nguyên tắc phù hợp) :Nguyên tắc này dựa trên việc xác định Lợi nhuận là chênh lệch của doanh thu và chi phí. Để phản ánh chính xác kết quả kinh doanh (Lợi nhuận), kế toán ghi nhận các chi phí phải phù hợp với doanh thu của tuwngf kỳ kinh doanh cụ thể. Hay nói cách khác, việc thu được hoa lợi (Doanh thu) thì doanh nghiệp phải phí tổn các chi tiêu tạo ra doanh thu. Do vậy khi ghi nhận doanh thu, kế toán phải ghi nhận các chi phí đã tạo ra doanh thu đó trong một kyf kế toán đã được xác định cụ thể.

Đây là một nội dung GAAP rất quan trọng đối với công tác ghi nhận doanh thu và chi phí.

Còn gì không nhỉ?
 
phamcung

phamcung

Cao cấp
30/9/05
378
12
0
Hanoi
#5
Thêm:

Theo Framework của IAS, matching concept (thường được nhắc đến nhiều hơn là accrual concept) cùng với going concern là 2 underlying assumtion 9nghĩa là hai giả định cơ bản) để soạn lập các báo cáo tài chính.
 

Thành viên trực tuyến

  • daongocnam0603

Xem nhiều