Tính chi phí dựa trên hợp đồng??

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Le Anh Thu, 23 Tháng mười một 2005.

1,843 lượt xem

 1. Le Anh Thu

  Le Anh Thu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Cty em có 1 số chi phí mà không có hóa đơn đỏ bởi chi phí đó trả cho cá nhân( Dịch tài liệu tiếng nước ngoài) và cá nhân đó không thuộc bất cứ doanh nghiệp nào cả chính vì thế mà họ không có hóa đơn đỏ. Vậy em làm thế nào để hợp lý chi phí đó??(Chi phí dịch thuật 5triệu đồng) Em có thể làm giấy biên nhận kèm hợp đồng đã ký với cá nhân đó để giải trình không???
   
  #1
 2. AC3K

  AC3K Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  680
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  HCM
  Hiện nay có rất nhiều công ty dịch thuật trên thị trường. Vì thế Khi bạn cho đối tác dịch thuật thì nên chọn là công ty chứ đừng chọn cá nhân.

  Nếu mà Chi phí 5tr, thì em có thể làm hợp đồng với cá nhân đó, và đại diện cho cá nhân đó (hoặc chính cá nhân) liên hệ với chi cục thuế địa phương để có dc hóa đơn cho bạn.

  Còn nếu em thấy phức tạp quá thì phải chịu chi phí đó không hợp lý thôi.
   
  #2
 3. Đỗ Hoài Thu

  Đỗ Hoài Thu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn có thể hợp lý nó bằng cách ký hợp đồng lao động thử việc hoặc thời vụ với người đó như một nhân viên trong công ty. Rồi thanh toán khoản đó dưới hình thức lương tháng.
   
  #3
 4. Le Anh Thu

  Le Anh Thu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Bên cty em đã ký với họ là HỢP ĐỒNG KINH TẾ!! Nhưng anh AC3K ui!!! Mình phải làm những thủ tục gì và làm như thế nào để bên thuế họ cấp hóa đơn!! cần những giấy tờ gì hả anh!!!
   
  #4
 5. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  Không cần phải làm chi rắc rối thế, các bạn cứ làm các thủ tục như sau là được: hợp đồng hoặc thoả thuận dịch, ký duyệt chi phí của doanh nghiệp, phiếu chi tiền cho người dịch (nhớ photo CMND) và quan trọng là khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân. Việc này cũng đơn giản như vậy thôi, không cần hoá đơn.
   
  #5
 6. hien_thu

  hien_thu Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Chú thích thêm ý của anh Hùng: 10% thuế TNCN đó phải nộp cho thuế, biên lai thu thuế này là một tài liệu quan trọng cho việc tính vào chi phí hợp lý khoản tiền thuê dịch thuật này.
   
  #6

Chia sẻ trang này